Riedel จากแก้วสู่อาติซานไวน์บาร์

วันที่ 14 มิถุนายน 2559  2,085 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

พูดถึง Riedel ไม่ว่าใครก็คงคุ้นเคยกับแก้วไวน์คุณภาพดี แต่ครั้งนี้พิเศษขึ้นไปอีกเมื่อ Riedel Wine Bar & Cellar เลือกประเทศไทยเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในการเปิดอาติซานไวน์บาร์ของแบรนด์           

Riedel จากแก้วสู่อาติซานไวน์บาร์

เมื่อพูดถึงไวน์บาร์ คุณคงสงสัยว่าแล้วแตกต่างจากไวน์บาร์ทั่วไปอย่างไร รีเดลเลือกไวน์คุณภาพกว่า 200 เลเบลเข้ามา โดยเฉพาะอาติซานไวน์ที่มีมากถึง 70% ของไวน์ทั้งหมด ที่สำคัญเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ลองดื่มไวน์ผ่านเทคโนโลยีไวน์ดิสเพนเซอร์ (Wine Dispenser) ตู้ควบคุมอุณหภูมิและคุณภาพของไวน์ ซึ่งมีไวน์ให้เลือกดื่มมากถึง 40 เลเบล ผ่านการใช้การ์ดเติมเงิน มีขนาดลองชิม 30 มิลลิลิตร ก่อนตัดสินใจว่าจะลองดื่มครึ่งแก้ว 75 มิลลิลิตร และเต็มแก้ว 150 มิลลิลิตร แต่ถ้าถูกใจก็สั่งเป็นขวดได้ ไม่เพียงเท่านั้น ไวน์ทั้งหมดในไวน์ดิสเพนเซอร์ยังได้รับการจับคู่กับแก้วไวน์ของรีเดลที่เหมาะกับไวน์แต่ละชนิดให้แล้ว รับรองว่าได้รสชาติที่ดีที่สุดของไวน์แน่นอน

Riedel จากแก้วสู่อาติซานไวน์บาร์

วันนี้เราขอให้คุณคริสเตียน เบพพ์เลอร์ ซอมเมอลิเยร์ของรีเดลช่วยแนะนำไวน์ให้เราได้ชิม เริ่มจากไวน์ขาว คุมอุณหภูมิที่ 8 องศาเซลเซียส Bruno Giacosa Roero ไวน์ขาวจากองุ่น Arneis แคว้นพีมอนต์ อิตาลี คุณคริสเตียนบอกว่าไวน์ตัวนี้ให้ความฟรุตตี้ บอดี้กลางๆ ลูกแพร์ จัสมิน และซิตรัส พูดง่ายๆ ว่าอมเปรี้ยว รสไม่หนักมาก มาที่ไวน์แดง คุมอุณหภูมิที่ 16-18 องศาเซลเซียส

Riedel จากแก้วสู่อาติซานไวน์บาร์

Si Vinters Si Red  ไวน์แดงออร์แกนิกที่เบลนด์ผสมจากองุ่นคาบองเนตซาวิญอง พีทีวีโด และมัลเบค จาก Margaret River ออสเตรเลีย คุณคริสเตียนบอกว่าไวน์ตัวนี้ออกรสพลัมเบาๆ เชอร์รี วานิลลา และอาซิดิตี้ หรืออมเปรี้ยวหน่อย ค่อนข้างมีกลิ่นของผลไม้ ไวน์สองตัวแรกแนะนำให้กินกับชีสและโคลด์คัตส์

Riedel จากแก้วสู่อาติซานไวน์บาร์

ปิดท้ายด้วยไวน์กินกับของหวาน Pegasus Bay Reserve Aria Late Picked เป็นลิสติงจาก Waipara Valley นิวซีแลนด์ รสออกผลไม้พวกเสาวรสและเนกทารีน ซ่อนกลิ่นของน้ำผึ้ง แก้วนี้คุณคริสเตียนโชว์การดีแคนด้วยดีแคนเตอร์รูปงูของรีเดลที่ช่วยให้กลิ่นสีและรสของไวน์เด่นชัดขึ้น

Riedel จากแก้วสู่อาติซานไวน์บาร์

แนะนำกินคู่กับแครมบรูเล หรือซุปเย็นมะม่วงสับปะรดของร้าน

ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษร ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

0-2656-1133

11.00-24.00 น.

Wine by the glass 60-1,050 บาท ไวน์ขวด 1,400-15,000 บาท อาหาร 130-1,020 บาท


Tag: , บาร์, ไวน์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed