ชิมอาหารไทยรสมือคุณแม่ชาวอยุธยาที่ “เฬอรส”

วันที่ 6 ตุลาคม 2560  4,705 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

ไม่ว่าจะไปตระเวนกินอาหารหลากหลายสัญชาติกันขนาดไหน แต่อาหารไทยคงเป็นรสชาติบ้านเกิดที่หลายคนขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเมนูรสมือแม่ที่ทำให้เรารู้สึกอร่อยและอบอุ่นใจ เหมือนเช่นเจ้าของร้านอาหารไทย “เฬอรส” ที่อยากแบ่งปันจานโปรดของครอบครัวฝีมือคุณแม่ซึ่งเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปพร้อมกับรักษาคุณค่าของอาหารไทยที่เต็มไปด้วยขั้นตอนการปรุงละเอียดอ่อนและรสชาติที่เลอค่า

เฬอรส

โดยทุกเมนูของที่นี่เป็นการนำสูตรเด็ดในความทรงจำที่คุณแม่เจ้าของร้านสั่งสมประสบการณ์ในห้องครัวจากรุ่นสู่รุ่น ทั้งอาหารไทยโบราณไปจนถึงอาหารท้องถิ่นที่หากินได้ยากในปัจจุบันมาผสมผสานกับการเสิร์ฟแบบร่วมสมัยที่รุ่นลูกช่วยกันสร้างสรรค์ให้สวยงามเก๋ไก๋โดนใจคนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น เรียกว่าสวยทั้งรูป จูบแล้วหอม(อร่อย)

เฬอรส

เฬอรส

เราขอเริ่มต้นกับเมนูชื่อแปลกอย่างแกงระแวงเนื้อ แกงชวาเนื้อน่องลายที่หน้าตาคล้ายแกงเขียวหวาน แต่น้ำแกงขลุกขลิก พร้อมใส่ตะไคร้และขมิ้นให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์  ต่อด้วยเมนูสุดเก๋ หมูย่างใบกระเพรา ข้าวเหนียวตองหอม ที่ประยุกต์ข้าวเหนียวหมูย่างได้อย่างน่ากิน ด้วยการเสิร์ฟหมูหมักซอสกระเพราและใบกระเพรารสจัดจ้านคู่กับข้าวเหนียวปิ้งหอมกะทิและใบตอง และข้าวคลุกกะปิเฬอรส เสิร์ฟในครกหินภูเขาไฟให้ความรู้สึกเหมือนเมนูกระทะร้อน เมื่อราดน้ำหมูหวานจะได้ยินเสียงฉ่า พร้อมหอมกลิ่นครกชวนกิน

แกงระแวงเนื้อ

หมูย่างใบกระเพรา ข้าวเหนียวตองหอม

ข้าวคลุกกะปิเฬอรส

กินจานหลักจนหนักท้อง ลองเพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง Thai Sa-Bai มอกเทลซิกเนเจอร์ที่ผสานความเปรี้ยวของเสาวรส ความหวานของน้ำเชื่อม และความหอมของดอกมะลิและใบมินต์ได้อย่างลงตัว และน้ำอัญชัน เครื่องดื่มสมุนไพรที่บ่งบอกถึงความเป็นไทย หอมหวานสดชื่น

Thai Sa-Bai

น้ำอัญชัน

แล้วอย่าเพิ่งรีบอิ่ม เพราะยังมีของหวานแบบไทยๆ ให้ตบท้ายกันอีก เราแนะนำขนม 4 ถ้วย ขนมไทยโบราณที่มีทั้งเม็ดแมงลัก ลอดช่อง ข้าวเหนียวดำ และข้าวตอก หอมกะทิหวานกำลังดี แต่ที่พลาดไม่ได้จริงๆ คือ ขนมเขียวมะพร้าวน้ำหอม หรือขนมครกสิงคโปร์ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ของที่นี่กรอบนอกนุ่มใน หอมน้ำมะพร้าวเป็นพิเศษ มีให้ชิมทั้งรสใบเตยและอัญชันมะลิ

ขนม 4 ถ้วย

ขนมเขียวมะพร้าวน้ำหอม

ชั้น 2 The Crystal Veranda ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา)

0-20210-3558, 09-2416-2244

ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

95 – 315 บาท

view google map


Tag: , ข้าวคลุกกะปิ, อาหารท้องถิ่น, อาหารไทยโบราณ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed