Rabbit Hole หลุมเวลาของคนบ้าค็อกเทล

วันที่ 26 พฤษภาคม 2559  11,903 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

Rabbit Hole Cocktail Bar เป็นความคิดของคุณมีนและคุณบิ้งค์เจ้าของร้านที่อยากให้ที่นี่เปรียบได้กับโพรงกระต่ายที่เมื่อเข้ามาแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ไม่รู้วันเวลา และยากที่จะกลับออกมาไปก่อนเวลาอันเหมาะสม 

Rabbit Hole Cocktail Bar

เนื่องจากตัวร้านติดริมถนนทองหล่อ จึงดีไซน์ร้านไม่ให้แขกถูกรบกวนจากคนที่เดินไปเดินมา ดีไซน์หลักจึงเน้นสร้างความเป็นส่วนตัว ทำให้ที่นี่ตัดขาดจากโลกภายนอก ภายในมีความดิบของปูน แต่ก็เติมความหวานด้วยเก้าอี้สตูลและโซฟาสีเขียวหัวเป็ด มีทั้งหมด 3 ชั้น ถ้าอยากสัมผัสค็อกเทลคัลเจอร์อย่างจริงจังต้องหน้าบาร์ที่ชั้น 1 จากฝืมือของบาร์เทนเดอร์หลักอย่าง คุณชาช่า-สุวิญชา สิงห์สุวรรณ และคุณยอด-ณภัทรณัฐชาชล ส่วนชั้นลอยมีมุมนั่งสบายๆ และชั้นบนสุดเป็นบาร์ที่เหมาะสำหรับจัดไพรเวตปาร์ตี้

Rabbit Hole Cocktail Bar

Rabbit Hole Cocktail Bar

ขอบอกไว้ก่อนว่าที่นี่มีขึ้นเพื่อคนบ้าค็อกเทลจึงไม่มีอาหารบริการ ค็อกเทลในร้านบอกตัวตนของบาร์เทนเดอร์ทั้งคู่ คุณชาช่ามาในสไตล์ของสปิริตฟอร์เวิร์ด นำหน้าด้วยรสชาติของสปิริตดรายๆ มากกว่าหอมหวานผลไม้ ส่วนคุณยอดมาในสไตล์หวานๆ รีเฟรชชิง White Truffle Martini แก้วนี้ห้ามพลาด ดื่มแล้วอยากได้สปาเกตตีชีสเยิ้มๆ ที่ขูดเอาทรัฟเฟิลลงไปจนเต็มหน้าสปาเกตตีมากินคู่กัน วิธีทำก็เจ๋งมาก ให้ความร้อนน้ำมันทรัฟเฟิลผสมจินทิ้งให้เย็นแล้วแช่แข็งที่อุณหภูมิ -18°หรือมากกว่านั้น เพื่อแยกไขมันออก แล้วกรองให้เหลือเพียงน้ำใส แช่เย็นทิ้งไว้ ก่อนเสิร์ฟล้างแก้วด้วยเวอร์มุธ มาพร้อมกับมะกอก 

Rabbit Hole หลุมเวลาของคนบ้าค็อกเทล

ใครชอบสปิริตนำคุณชาช่าแนะนำ Final Renovation เบลนด์วิสกี้ คาวาดอส ฮันนี่ลิเคียวร์ และน้ำเชื่อมใบเตยโฮมเมด คนผสมเข้าด้วยกัน รมควันแก้วด้วยเครื่องเทศสมุนไพรเพื่อสร้างมิติให้ค็อกเทล ให้กลิ่นรสสโมกๆ แต่หวานติดจมูก

Rabbit Hole หลุมเวลาของคนบ้าค็อกเทล

ปิดท้ายด้วยค็อกเทลสายเนี้ยบของคุณยอด Queen of Hearts วอดก้าผสมน้ำว่านหางจระเข้ น้ำเชื่อมดอกบัวโฮมเมด และน้ำมะนาว เชกผสมกัน รสหวานนำเปรี้ยวตาม หอมอบอวลด้วยดอกบัว

Rabbit Hole หลุมเวลาของคนบ้าค็อกเทล

125 ถนนสุขุมวิท 55 ระหว่างซอยทองหล่อ 5 และ 7 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

08-1822-3392

19.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ค็อกเทล 320-450 บาท สปิริตและไวน์ 280-14,900 บาท


Tag: , ค็อกเทล, บาร์, ไวน์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed