ชาวบางนาที่กำลังมองหาร้านนั่งกินดื่มแบบเทสดี ขอให้จดลิสต์ A Whale Restaurant ไว้เลย ร้านอาหารที่เลือกแต่วัตถุดิบคุณภาพดีทั้งจากแหล่งโลคอล และต่างประเทศมาครีเอตเป็นเมนูสุดพิเศษสไตล์ยูโรเปียนผสมผสานนอร์ดิก โดยเน้นชูรสธรรมชาติของวัตถุดิบผ่านเทคนิคการปรุงและถนอมอาหารอย่างสร้างสรรค์ ด้วยฝีมือของเชฟ Nikolaj Lenz เชฟชาวเดนมาร์กและเชฟ Mel Rujimora ที่ต่างก็คร่ำหวอดในวงการอาหารมานานกว่า 10 ปี


ทางร้านมาในคอนเซ็ปต์ Affordable luxury เน้นเรื่องบรรยากาศสบายๆ ที่ยังคงเข้าถึงง่ายเป็นกันเอง แบ่งเป็นโซนรับประทานอาหารที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายโปร่งโล่งไม่อึดอัด ประดับด้วยแสงไฟสีส้มชวนอบอุ่น และโซนบาร์ที่อยู่ติดกับครัวเปิด ให้ได้เอนจอยกับเครื่องดื่มพร้อมวิวการรังสรรค์อาหารของเหล่าเชฟและผู้ช่วยแบบเพลินๆ



เริ่มด้วย House Baked Breads ขนมปังสูตรโคเปนฮาเกนอบมาในแม่พิมพ์ไม้จนขึ้นฟูเนื้อเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อมโอลีฟออย น้ำส้มสายชูหมักกระเทียมดำและเนย


ต่อที่ Chiang Mai Tomato Salad สลัดมะเขือเทศไร้เปลือกฉ่ำมาด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำมันมะกอกและน้ำมะเขือเทศหมัก กินพร้อมเพสโตสูตรพิเศษและชีสนมควาย ด้านบนเป็นชิปแผ่นยักษ์กรุบกรอบจากข้าวโอ๊ตและพาร์เมซานชีล กินแล้วสดชื่นมาก

จานต่อมาเป็น Beef Tatar ทางร้านเลือกใช้เนื้อโลคอลมาคลุกเคล้ามากับซอสเอ็กซ์โอและมายองเนส ท้อปด้วยไข่แดงออร์แกนิก เสิร์ฟพร้อมขนมปังโทสต์เข้ากันสุดๆ

และจานเด็ดยกให้ Dry Aged Duck Breast อกเป็ดจากฟาร์มไทยท้องถิ่นที่ผ่านการดรายเอจ 5-7 วันก่อนจะนำไปกริลล์ให้หนังกรอบและมีสีสวยประมาณมีเดียมแรร์ เสิรฟ์คู่ซอสมัลเบอร์รี และผักดอง

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง MAG-NUM Icecream ด้านในเป็นไอศกรีมวานิลลาเคลือบด้วยช็อกโกแลตเข้มข้นและถั่วกรุบกรอบ อิ่มครบจบทั้งคาวหวานเลย

668, ถนนบัวนครินทร์ บางพลี สมุทรปราการ
เปิดวันอังคาร - อาทิตย์ (17:30 -22.00 น.)
Tag:
Casual Dining, บางนา, ร้านอาหารยุโรป, อาหารนอร์ดิก
ความคิดเห็น