Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

วันที่ 6 พฤษภาคม 2559  3,187 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

ก่อนอื่นคงต้องบอกเลยว่าใครที่อยากกินโอมากาเสะซูชิของ Sushi Masato ภายในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ทางร้านเริ่มเปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากลูกค้าจองกันยาวจนกลายเป็นร้านที่ฮอตฮิตที่สุด ณ เวลานี้

Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

เราคงต้องขอบคุณภรรยาของ เชฟมาซาโตะ ชิมิสุ (Masato Shimizu) ที่ตัดสินใจกลับมายังบ้านเกิด ทำให้เรามีโอกาสได้ชิมฝีมือของเชฟมาซาโตะ เชฟชาวญี่ปุ่นที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์สมัยทำงานที่มหานครนิวยอร์กถึง 2 ร้านคือ Jewel Bako และ 15 East Restaurant จนกลายเป็นเชฟดาวรุ่งของนิวยอร์ก

Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

ซูชิมาซาโตะตกแต่งเรียบง่าย มีเพียงเคาน์เตอร์ซูชิและเก้าอี้สำหรับลูกค้าอีก 10 คนเท่านั้น วันหนึ่งเชฟมาซาโตะทำโอมากาเสะซูชิเพียง 2 รอบคือ 17.30 น. และ 20.30 น. เท่านั้น 

Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

เชฟมาซาโตะเล่าถึงวิธีการแบบเอโดะมาเอะที่นำปลาสดมาเอจจิงและดองให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด บางครั้งห่อด้วยคอมบุเพื่อดึงเอารสอูมามิของปลาออกมา ส่วนใหญ่ใช้กับปลาเนื้อขาว ส่วนปลาทูน่าและแซลมอนใช้วิธีเอจจิงนาน 1 สัปดาห์ให้เนื้อปลานุ่มและมีรสชาติของอูมามิ พูดง่ายๆ ก็คือการสร้างเนื้อสัมผัสและรสชาติของปลา ส่วนข้าวหุงกับน้ำส้มสายชูแดง 2 ชนิดผสมน้ำส้มสายชูขาว เชฟให้เราชิมข้าวซูชิ รสชาติจะค่อนไปทางเปรี้ยว แต่เมื่อมาพร้อมปลา รสเปรี้ยวจะไม่แหลมแต่กลมกลึงไปด้วยกัน

เชฟมาซาโตะเสิร์ฟทั้งหมดประมาณ 20 อย่าง อาหารเรียกน้ำย่อย ผัก ซูชิ 15 คำ ซุป กรานิตา ของหวานและชาตัวอย่างของความอร่อย อาทิ คิมิสุโอ โบโระเชฟปรุงรสปลาด้วยไข่แดงที่ปรุงรสกับน้ำตาลและน้ำส้ม

Sushi Masato

ซาร์ดีน ปลาสดกับต้นหอม คินเมะได ใช้การรมควันด้วยถ่านไม้แทนการย่างด้วยแก๊ส ให้กลิ่นไหม้นิดๆ บีบสึดาชิและโรยเกลือก็อร่อย ชูโทโร่ ที่ผ่านการเอจจิงทาด้วยซอสบางๆ

Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

อุนิ ใช้หอยเม่น 2 ชนิด มุราซากิ รสครีมมี่ และบาฟุน รสเข้มกว่า เสิร์ฟมาบนข้าว และซิกเนเจอร์ของเชฟ อะนาโกะ ปลาไหลทะเลกับซอสรสหวานอร่อย

Sushi Masato โอมากาเสะซูชิคิวทอง

เชฟมาซาโตะทิ้งท้ายกับเราว่าโอมากาเสะของเขาเน้นเซอร์ไพรส์ให้ลูกค้ามีความสุขและรอยยิ้มจากซูชิ ไม่อยากให้เบื่อและรู้สึกเครียดกับการกินซูชิ

3/22 ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2040-0015

17.30-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)

4,000 บาท


Tag: , ซูชิ, สุขุมวิท, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed