Ma Maison สูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

วันที่ 12 พฤษภาคม 2559  1,836 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

เรียกว่าการกลับมาของห้องอาหาร Ma Maison ทำเอาเราใจเต้นไม่เป็นจังหวะเลยทีเดียวเพราะถึงแม้จะอยู่ภายใต้ชื่อเดิม แต่ถ้าพูดถึงสไตล์ของอาหารคงต้องบอกว่าเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

Ma Maisonสูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

คำว่า “บ้านของฉัน” อันเป็นความหมายของ “มา เมซอง” จึงกลายเป็นนิยามที่ดูเข้าที่เข้าทางที่สุด เมื่อที่นี่ได้นำความอร่อยต้นตำรับบ้านปาร์คนายเลิศ (พระยาภักดีนรเศรษฐ) ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสและลิ้มรสกันเป็นครั้งแรก โดยเบื้องหลังความอร่อยของแต่ละเมนูล้วนมาจากสำรับกับข้าวของภรรยานายเลิศ คุณหญิงสิน เศรษฐบุตร (เตวิทย์) ที่ทำอยู่เป็นประจำ จนได้สูตรอาหารโฮมเมดเฉพาะตัว อาทิ ห่อหมกข้าวและห่อหมกปลาซึ่งเกิดจากการนำน้ำพริกแกงที่เหลือจากห่อหมกมาคลุกข้าว  ห่อด้วยใบตอง หยอดกะทิ แล้วนำไปนึ่งออกมาเป็นห่อหมกข้าวและห่อหมกปลาที่วางเคียงคู่กัน หรือจะเป็นหมี่น้ำนายเลิศที่ประยุกต์หมี่กรอบมาเสิร์ฟในน้ำซุปต้มยำรสเผ็ดร้อน

Ma Maisonสูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งตะไล ดูเผินๆ หน้าตาคล้ายกุ้งแช่น้ำปลา แต่สำหรับจานนี้จะเพิ่มความเข้มข้นครบรสขึ้นไปอีกขั้นด้วยรสชาติเปรี้ยวหอมของน้ำมะนาวผสมน้ำมะขามเปียก แถมยังเคี้ยวเพลินจากกระเทียมและถั่วลิสง

Ma Maisonสูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

ก่อนจะต่อกันด้วย ข้าวผัดเรือเมล์ เมนูขวัญใจของพนักงานเรือเมล์นายเลิศในขณะนั้น มองแวบแรกหลายคนคงนึกถึงข้าวคลุกกะเพรา แต่รสชาติกลับแตกต่าง เพราะแท้จริงแล้วจานนี้คือข้าวผัดหมูใส่คะน้าและซีอิ๊วดำหวาน ผัดร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่น ทำให้นึกถึงผัดซีอิ๊วที่เราคุ้นเคย แต่เปลี่ยนรูปโฉมเป็นข้าวผัดก็คงไม่ผิด

Ma Maisonสูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

แล้วมาเพิ่มดีกรีความอร่อยกับ น้ำพริกมะม่วง นำมะม่วงน้ำดอกไม้ดิบบีบน้ำออกตำกับกะปิ ใส่น้ำตาลปี๊บและพริกขี้หนูสวน กินกับปลาสลิดหรือปลาทูหอมทอด แนมกับผัดสดนานาชนิดอย่างแตงกวาอ่อน หัวไช้เท้า ดอกโสน ดอกแค และถั่วฝักยาว 

Ma Maisonสูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

ก่อนจะปิดท้ายกับเมนูต้อนรับฤดูร้อน มะยงชิดลอยแก้ว มะยงชิดลูกย่อมทำเป็นริ้วมาพร้อมก้านใบสวยเสิร์ฟในน้ำเชื่อม ใส่น้ำแข็ง อร่อยชื่นใจสุดๆ

Ma Maisonสูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

Ma Maison สูตรลับฉบับบ้านนายเลิศ

0-2143-0123

11.00-14.30 น. และ 18.00-22.00 น.

160-500 บาท


Tag: , น้ำพริก, อาหารไทย,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น