A.Dessert.Moments คลายร้อนในย่านเมืองเก่า

วันที่ 21 เมษายน 2559  1,923 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

A Dessert Moments นับเป็นอีกหนึ่งร้านที่กลับมาสร้างสรรค์บ้านเกิดเมืองภูเก็ตให้มีชีวิตชีวาโดยคุณตุ๊ดตู่-วันรวี เต็มไตรเพท และ คุณสอง-อาทิตยา เต็มไตรเพท สองสาวที่ย้ายตามคุณแม่กลับมายังบ้านเกิด ทั้งคู่เลือกเอาถนนสายหลักเป็นที่ตั้งร้านแล้วปรับโฉมบ้านเก่าแบบชิโนโปรตุกีสให้กลายเป็น Seaside Café ขึ้นกลางเมืองภูเก็ต เนื่องจากใครมาภูเก็ตก็มักจะนึกถึงทะเลเป็นอันดับแรก และพวกเธอก็เสียดายความสวยงามของบ้านเก่า 

A.Dessert.Momentsคลายร้อนในย่านเมืองเก่า

ที่นี่ต้อนรับเราด้วยชิงช้าไม้และสีสันสดใสบริเวณหน้าร้านเพื่อสื่อความสดชื่นของท้องทะเล ส่วนด้านในเน้นโทนสีขาว ฟ้า และน้ำเงิน ที่ล้อไปกับอวนจับปลาที่ขึงไว้เด่นบนเพดาน รวมถึงของตกแต่งที่สื่อความเป็นทะเล นอกจากนี้ยังมีมุมหนึ่งขายของที่ระลึกของร้านซึ่งเข้ากันได้ดีกับคอนเซ็ปต์

A.Dessert.Momentsคลายร้อนในย่านเมืองเก่า

จุดเด่นของร้านอยู่ที่ไอศกรีมแบบไอซ์เชฟ (Ice Shaved) ซึ่งให้เนื้อไอศกรีมที่นุ่มนวล เย็นฉ่ำ และละลายช้า มีทั้งหมด 9 รสชาติ ได้แก่ ชาไทย นมเย็น กล้วย ซูเปอร์นม ช็อกโกแลต เสาวรส ชาเขียว มะม่วง และโยเกิร์ต เมนูไอศกรีมของร้านยังตั้งชื่อตามท้องทะเลและหมู่เกาะยิ่งชี้ชวนให้อยากกินขึ้นไปอีก Melon Miami ไอซ์เชฟรสซูเปอร์นมรสหวานเย็นฉ่ำที่มาพร้อมเมลอนฉ่ำหวานและกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์

A.Dessert.Momentsคลายร้อนในย่านเมืองเก่า

Mango Maldives ไอซ์เชฟรสมะม่วง มะม่วงสุกและซอสมะม่วงให้รสชาติแบบมะม้วงมะม่วง

A.Dessert.Momentsคลายร้อนในย่านเมืองเก่า

แต่มาภูเก็ตเราไม่อยากให้พลาด Phuket Passion ไอซ์เชฟรสเสาวรส มาในผลสับปะรดภูเก็ตและซอสเสาวรส 

A.Dessert.Momentsคลายร้อนในย่านเมืองเก่า

เร็วๆนี้ทางร้านยังได้เตรียมทำไอซ์เชฟรสทุเรียน ราดซอสแบบข้าวเหนียวทุเรียน เสิร์ฟมาในผลทุเรียนแฟนๆ ทุเรียนน่าจะชอบกัน ไม่เพียงเฉพาะไอศกรีมเย็นฉ่ำที่นี่ยังมี A Bread Cliff ที่พอจะสู้กับไอศกรีมของร้านได้อย่างสูสี ขนมปังก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเนื้อนุ่มพอดีคำฉ่ำด้วยเนย กินกับไอศกรีมวานิลลา น้ำผึ้ง และวิปครีม 

A.Dessert.Momentsคลายร้อนในย่านเมืองเก่า

12 ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

09-6635-8881, 0-7622-5599

11.00-22.00 น. (หยุดวันอังคาร)

75-259 บาท


Tag: , บิงซู, ภูเก็ต, ไอศกรีม,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed