Hock Hoe Lee กาแฟสดจากโรงคั่วภูเก็ต

วันที่ 22 เมษายน 2559  3,692 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านกาแฟ 

น้อยคนนักที่รับรู้ว่าจังหวัดภูเก็ตมีทั้งโรงคั่วกาแฟและแหล่งปลูกกาแฟโรบัสตาเนื่องจากการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวทำให้แหล่งปลูกกาแฟหายไปและย้ายไปยังแหล่งปลูกที่ดีกว่าอย่างชุมพรและระนอง เหลือไว้เพียงโรงคั่วระดับตำนาน Hock Hoe Lee ที่ยืนหยัดอย่างยาวนานกว่า 60 ปี แถมต่อยอดด้วยคาเฟ่สมัยใหม่ใกล้หาดราไวย์

Hock Hoe Lee กาแฟสดจากโรงคั่วภูเก็ต

ฮกโหหลี เริ่มต้นในสมัยคุณปู่นำเข้าเมล็ดกาแฟมาจากเกาะปีนังและคั่วกาแฟแบบกาแฟโบราณ ตามด้วยคุณพ่อสมบูรณ์ ตันพัชรพิสุทธิ์ มาสานต่อดูแลโรงคั่วในตัวเมือง ก่อนที่รุ่นที่สาม คุณจุฑามาศตันพัชรพิสุทธิ์ และคุณเรืองฤทธิ์ เพชรวรกุล จะขยายมาเปิดคาเฟ่ จึงเริ่มใช้เมล็ดกาแฟอะราบิกาเพื่อสร้างรสชาติให้กาแฟเอสเปรสโซและเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่อยากดื่มกาแฟของบ้านเรา คุณเรืองฤทธิ์จึงเริ่มคั่วเมล็ดกาแฟแบบสมัยใหม่ด้วยตัวเองโดยใช้ทั้งกาแฟอะราบิกาและโรบัสตาจากแหล่งปลูกในประเทศ อาทิ ดอยช้าง ดอยสะเก็ด อมก๋อย ระนอง สุราษฎร์ธานี และชุมพร 

Hock Hoe Lee กาแฟสดจากโรงคั่วภูเก็ต

ตอนนี้ที่นี่จึงมีกาแฟ 2 เบลนด์และ 2 แหล่งปลูก ถุงสีเทาเป็นเมล็ดกาแฟดอยสะเก็ดผสมโรบัสตา ถุงสีดำเป็นเมล็ดกาแฟดอยช้างผสมดอยสะเก็ดและโรบัสตา ถุงสีทองเป็นกาแฟดอยช้างล้วน และเมล็ดกาแฟออร์แกนิกจากอมก๋อย ทั้งหมดคั่วเข้มแต่ไม่ถึงกับเข้มมากแบบกาแฟโบราณ นอกจากใช้ในร้านแล้วกาแฟของร้านยังถูกส่งไปตามโรงแรมในภูเก็ตด้วย

กาแฟแก้วเด่น Long Black กดเอสเปรสโซดับเบิ้ลช็อตลงบนน้ำร้อน ซึ่งให้ครีมม่าที่สวยงามและรสชาติก็ออกมาดี Coffee Drip ก็มีเช่นกัน โดยทางร้านผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับการดริปเย็นออกมา เก๋มาก

Hock Hoe Lee กาแฟสดจากโรงคั่วภูเก็ต

และล่าสุด Cold Brew ที่ผ่านการแช่กาแฟมานานกว่า 18 ชั่วโมง ให้ความเข้มข้นและกลิ่นรสที่ชัดเจน ดื่มแบบใส่นมหรือเติมไซรัปก็ได้ แต่เราแนะนำว่ากาแฟดำรสดีที่สุด

Hock Hoe Lee กาแฟสดจากโรงคั่วภูเก็ต

นอกจากกาแฟแล้วยังเลือกเอา ชา A1 สินค้าขายดีของฮกโหหลีในเมืองมาใช้ที่นี่ เป็นชาซีลอนผสมชาไทยและชามาเล ชงด้วยเฟรนช์เพรส หอมอร่อยดี รวมถึงเครื่องดื่มโคลด์เพรส Sun Beach Cold Pressed Juice ที่คุณจุฑามาศทำเองจึงมีให้ดื่มที่นี่ที่เดียวในภูเก็ต

28/8-9 หมู่ 5 ถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

0-7638-1975

08.00-18.00 น. (วันอาทิตย์ปิด 17.00 น.)

65-300 บาท


Tag: , กาแฟ, ภูเก็ต,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed