Teens of Thailand บาร์ของคนรักจิน

วันที่ 21 มกราคม 2559  4,254 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

ใครเป็นแฟน “Gin” และ “ณิกษ์ อนุมานราชธน” ห้ามพลาด Teens of Thailand หรือ TOT อย่างเด็ดขาด ที่นี่ไม่ได้มีเพียงค็อกเทล แต่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ของ “จิน” ให้ได้ฟังจากปากคำของคนรักจินอย่างคุณณิกษ์ บาร์เทนเดอร์ดังที่ตอนนี้อุทิศตัวเองให้กับการสอนที่ Drinks Academy ส่วนเวลาที่เหลือก็จะมาผสมค็อกเทลจากจินที่นี่

Teens of Thailand บาร์ของคนรักจิน

ทำไมต้องจินบาร์?คุณณิกษ์บอกว่ามี 3 เหตุผล เหตุผลแรกเกิดขึ้นจากการมาดูร้านแล้วได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศสมุนไพร ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์ของจิน ส่วนตัวคุณณิกษ์เองก็มีจินเยอะอยู่แล้วจึงกลายเป็นการรวมเอาจินมาให้ได้ลองดื่ม เหตุผลต่อมา ประวัติศาสตร์ของจินคล้ายกับประวัติศาสตร์ของชุมชนแห่งนี้ที่เคยโด่งดังและตกต่ำถึงขีดสุด แต่ก็กลับมาเป็นย่านยอดนิยมได้ และเหตุผลสุดท้าย วัฒนธรรมของค็อกเทลเองที่หลายประเทศก็มีจินบาร์แทบทุกที่ รวมถึงการเข้ามาของโทนิกแบรนด์ใหม่ๆ ทำให้เพิ่มทางเลือกได้มากขึ้น 

Teens of Thailand บาร์ของคนรักจิน

คุณณิกษ์ยังเล่าให้ฟังว่า คนที่ดื่มจินมี 2 สาย สายหนึ่งดื่มออนเดอะร็อก ส่วนใหญ่เป็นบาร์เทนเดอร์ กับอีกสายคือสายค็อกเทล แน่นอนว่าที่นี่มีให้เลือกทั้ง 2 สาย โดยใช้จินเป็นเบส มีจินให้เลือกมากกว่า 60 แบรนด์ และอยู่ในช่วงหาเพิ่มให้ได้ 100 แบรนด์ เนื่องจากจินแต่ละแบรนด์ก็มีคาแรกเตอร์ของกลิ่นรสที่ต่างกัน จินที่น่าสนใจ เช่น Hanami จากฮอลแลนด์ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากซากุระ Geneverจากฮอลแลนด์ คุณณิกษ์ยกให้เป็นพ่อของจิน เนื่องจากกระบวนการผลิตเจเนเวอร์ที่ล้มเหลวจึงเกิดจินขึ้นมา แต่ตอนนี้กลับมาผลิตอีกครั้งโดย Bols และ Plymouth จินจากเมืองท่าในอังกฤษ 

Teens of Thailand บาร์ของคนรักจิน

ใครมาแล้วนึกไม่ออกว่าจินบาร์เป็นอย่างไร TOT เตรียมวิธีง่ายๆ เอาไว้ให้ เริ่มต้นจากเลือกรสชาติที่ชอบ ตามด้วยสไตล์ของแก้ว ปิดท้ายด้วยเฮาส์จินที่ทางร้านเลือกไว้ ก็จะได้ค็อกเทลสไตล์เทเลอร์เมทแบบที่ถูกใจ หรือให้ง่ายเข้าก็เลือกคลาสลิกค็อกเทลได้แล้วเลือกจินที่อยากลอง สำหรับวันนี้คุณณิกษ์แนะนำ Dry Martini เครื่องดื่มที่โหดหินที่สุด ใช้จินพรีเมาท์กับดรายเวอร์มุธคนผสมกันจนได้กลิ่นรสที่ “โคตรดี”

Teens of Thailand

Negroni ใช้จินฮานามิกับคัมปารีและสวีทเวอร์มุธ ส่วนตัวคิดว่าจินตัวนี้ทำให้เนโกรนีแก้วนี้ต่างออกไป และ Gin Tonic จินบีฟรีเทอร์กับผลไม้สดและโทนิก “ลาสต์อิมพีเรียล”เพียงเท่านี้ก็รสชาติดีมากแล้ว

Teens of Thailand บาร์ของคนรักจิน

Teens of Thailand บาร์ของคนรักจิน

แทบไม่น่าเชื่อว่า “จิน” อย่างเดียว เพียงเข้าใจคาแรกเตอร์ของจินแต่ละแบบก็ได้ค็อกเทลดีๆ มากมาย

76 ซอยนานา ถนนไมตรีจิตแขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

08-1443-3784

19.30-01.00 น. (ปิดวันจันทร์และอังคาร)

250-800 บาท


Tag: , ค็อกเทล, จิน, จินบาร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed