Lucca อาหารอิตาเลียนใกล้บ้าน

วันที่ 1 มกราคม 2559  928 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร : | ร้านอาหาร  

Lucca เป็นเมืองเล็กๆ ในแคว้นทัสคานี แคว้นที่ได้ชื่อว่ามีวัตถุดิบดีและอาหารอร่อย ซึ่งคุณณัฐดนัย ยุวบูรณ์หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านบอกว่าเปรียบได้กับร้านของเขาที่เป็นร้านเล็กๆ ในเมืองใหญ่ที่ใส่ใจเรื่องวัตถุดิบที่ดีเช่นกันวัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้า มีเฉพาะผักที่ใช้จากฟาร์มออร์แกนิกของคุณณัฐเอง ส่วนผักที่ปลูกไม่ได้ก็ซื้อจากโครงการหลวง เขายังบอกว่าที่นี่ไม่ใช่ร้านอาหารอิตาเลียนจ๋า แต่มีอาหารเมดิเตอร์เรเนียนผสมเข้ามาด้วย 

Lucca อาหารอิตาเลียนใกล้บ้าน

ด้วยที่ตั้งกลางซอยสุขุมวิท 65 ทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านละแวกบ้านพักอาศัยที่น่าจับตามอง จากคำบอกเล่าของคุณณัฐว่าหลังจากเปิดร้านมานาน 2 เดือน ทางร้านได้ลูกค้าคู่สามีภรรยาที่อาศัยแถบนี้แวะมากินที่ร้านถึง 8 ครั้ง เรียกว่าสัปดาห์ละครั้งเลยทีเดียว

Lucca อาหารอิตาเลียนใกล้บ้าน

อีกความแตกต่างคือการดึงเชฟไทยแทนที่เชฟอิตาเลียน เชฟฮี้ จรรยาดี ผ่านประสบการณ์มาไม่น้อยกับโรงแรม 5 ดาว ด้วยความสนใจส่วนตัวสมัยทำงานโรงแรมทำให้มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความรู้กับเชฟดังมาไม่น้อย จนมีสูตรอาหารที่หลากหลายติดตัวมาด้วย

จานแรกที่เชฟฮี้แนะนำเป็น Warm Terrine Goat Cheese and Smoked Salmon วิธีการทำสลับซับซ้อนพอสมควร มันฝรั่งแผ่นบางนาบกระทะมาจนกรอบพันแซลมอนรมควันและชีสนมแพะ ได้รสเค็มของชีส พร้อมด้วยกลิ่นรสที่มาเต็ม เพิ่มรสชาติด้วยซอสสมุนไพร

Lucca อาหารอิตาเลียนใกล้บ้าน

ตามด้วยซุปคลาสสิกอย่าง Bouillabaisse สูตรสำเร็จอย่างซุปทะเล น้ำสต๊อกซีฟู้ด น้ำสต๊อกปลา และแซฟฟรอน มีแอบเติมเหล้าลงไปเล็กน้อย ให้รสของทะเลที่กำลังพอดีไม่เค็มหรือเปรี้ยวแหลม 

Lucca อาหารอิตาเลียนใกล้บ้าน

มาที่ Gnocchi with Sautéed Alaskan Crab Meat ญ็อกกีหนึ่งในวัตถุดิบโฮมเมดของร้าน รวมถึงเส้นพาสตาโฮมเมดอย่างราวิโอลีและทาเตเกเล่ญ็อกกีจะกรุบหน่อยเพราะผ่านการนาบกระทะมาก่อน ราดด้วยซอสมะเขือเทศผสมใบโหระพาและเนื้อปูที่มาเป็นก้อนๆ ได้กลิ่นรสของมะเขือเทศและใบโหระพาเป็นตัวชูโรง

Lucca อาหารอิตาเลียนใกล้บ้าน

จานหลักเป็น Snow Fish with Sherry Vinegar เนื้อปลาหิมะหวานอร่อย ติดนิดเดียวตรงซอสที่ออกเปรี้ยวไปนิด ถ้าได้เบคอนในซอสมากหน่อยรสชาติจะกินง่ายกว่านี้ 

Lucca อาหารอิตาเลียนใกล้บ้าน

เร็วๆ นี้ทางร้านยังได้เตรียม Italian Cuisine at Your Wish ให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนซอส เส้นพาสตา และไซด์ดิชได้ตามใจ รวมถึงเซ็ตอาหารกลางวัน 2 คอร์ส 360 บาท และ3 คอร์ส490 บาท

108/4 ซอยสุขุมวิท 65 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2714-2207

11.00-14.30 และ 18.00-23.00 น.

180-1,320 บาท


Tag : พาสต้า, อาหารเมดิเตอร์เรเนียน, อาหารโฮมเมด

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed