Monsoon Tea Asok ร้านชาและบาร์คอมบูชะย่านอโศกที่ส่งตรงใบชามาจากผืนป่าภาคเหนือของไทย

วันที่ 21 ตุลาคม 2564  300 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  Tea Room 

ณ มุมเล็ก ๆ ใจกลางย่านอโศก Monsoon Tea ต้อนรับเราด้วยกรอบประตูไม้ที่ด้านบนประดับด้วยงานศิลปะสีสันสดใส เป็นภาพของคนกำลังเก็บชาอยู่ในป่า

Monsoon Tea

Monsoon Tea

Monsoon Tea เป็นแบรนด์ชาที่เน้นเรื่องการอนุรักษ์ผืนป่าให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ดังนั้นใบชาทุกใบที่นำมารังสรรค์เป็นเบลนด์ต่าง ๆ กว่าร้อยรสชาติจึงล้วนมาจากผืนป่าใน จ.เชียงใหม่ ทางภาคเหนือของไทย จุดเริ่มต้นนั้นมาจาก “ใบเมี่ยง” หรือ “ชาอัสสัม” ซึ่งเป็นชาพันธุ์ท้องถิ่นที่ผู้คนในแถบนั้นมีประวัติศาสตร์การบริโภคชาสายพันธุ์นี้กันมาเนิ่นนาน และนิยมปลูกให้เจริญเติบโตคู่กับต้นไม้ในป่าใหญ่โดยไม่จำเป็นต้องถางป่าเพื่อทำไร่ชาเป็นทิวแถวอย่างที่เคยคุ้นตา ทั้งหมดนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจของ Monsoon Tea ในทุกวันนี้ ที่มุ่งเน้นการใช้ชาจากผืนป่า นำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อคนดื่มชาจากทั่วโลก แล้วนำรายได้กลับคืนสู่ชุมชน

Monsoon Tea

Monsoon Tea

ภายในร้านนั้นอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมเย้ายวนของชารสชาติต่าง ๆ ภายใน Monsoon Tea สาขาอโศกนั้นเปิดพื้นที่ชั้นล่างเป็นร้านค้า ส่วนชั้นบนเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ สามารถสั่งชามาจิบได้ในราคาสบายกระเป๋า โดยมีอยู่ส่วนหนึ่งที่เปิดไว้เป็นพื้นที่สำหรับการเวิร์กชอปชิมชา และบาร์คอมบูชะโดยเฉพาะ

Monsoon Tea

Monsoon Tea

Monsoon Tea

เรามีโอกาสได้ลองชิมชาทั้งหมด 5 เบลนด์ด้วยกัน ที่นี่ต้มชาแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน มีแค่กาต้มน้ำ น้ำร้อน และใบชา

Jungle Black  เป็นใบชาที่ให้รสชาติต้นตำรับของชาสายพันธุ์ไทยมากที่สุด เพราะไม่ได้เพิ่มกลิ่นหรือรสชาติใด ๆ เพิ่มเติมทั้งนั้น ถ้าอยากได้กลิ่นหอมธรรมชาติของใบชาที่เติบโตท่ามกลางผืนป่า ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จึงเหมาะที่จะนำไปหมักเป็นคอมบูชะที่สุดด้วย

Monsoon Tea

Doi Suthep Blend (ดอยสุเทพเบลนด์) เป็นหนึ่งในเบลนด์ที่มาจากคอลเลคชั่น Chiang Mai Blends  ส่วนประกอบหลักคือ ชาเขียว จิบแล้วจะได้รสชาติหวานนิด ๆ จากสตรอว์เบอร์รี่ และกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์ ดอกบัว มะลิ และกุหลาบ

Monsoon Tea

Monsoon Blend Oolong เป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของแบรนด์โดยใช้ชาอู่หลงจากเชียงใหม่เป็นหลัก นำมาเบลนด์เข้ากับพีช แตงโมง มะลิ กุหลาบ และขิง ได้ทั้งกลิ่นหอม ๆ เย้ายวนและรสชาติที่ลงตัว

Monsoon Tea

Sukhumvit Blend (สุขุมวิทเบลนด์) เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น Bangkok Blends ที่หยิบจับเรื่องราวของย่านต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ มานำเสนอผ่านการเบลนด์ โดยสุขุมวิทที่เปี่ยมด้วยความคึกคักมีชีวิตชีวา ก็จะเป็นชาดำที่เบลนด์กับมะม่วงและเครื่องเทศ ที่พอจิบแล้วจะได้ความสดชื่นพร้อมกับกลิ่นเครื่องเทศอย่างชัดเจน

Monsoon Tea

Rainbow Blend หนึ่งในเบลนด์ที่ขายดีที่สุด จุดเด่นคือ เป็นการรวมตัวกันของชา 5 ชนิด ได้แก่ ชาชาว ชาเขียว ชาเหลือง ชาดำ และชาอู่หลง มาพร้อมกลิ่นหอมหวานของผลไม้ที่ได้จากมะม่วง เสาวรส มะละกอ และมะลิ การรวมกันของชาหลากชนิดนี้ก็มาจากแรงบันดาลใจของความหลากหลายทางเพศ และเป็นอีกแรงสนับสนุนสิทธิของชาว LGBT อีกด้วย

Monsoon Tea

จบการการชิมชาแล้วก็มาต่อกันที่คอมบูชะ ชาหมักที่ยกให้เป็นเทรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ ด้วยคุณประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร โดยบริเวณชั้น 2 ของ Monsoon Tea Asok นั้นมีมุมหนึ่งที่เรียงรายด้วยขวดโหลสีทองที่หมักเจ้าคอมบูชะนี้อยู่เต็มชั้น

Monsoon Tea

คอมบูชะของที่นี่ เน้นหมักจากใบชาที่ไม่ผ่านการเบลนด์กับรสอื่น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติดั้งเดิมของชาอย่างแท้จริง สามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบคอมบูชะสด แบบใส่น้ำแข็ง และแบบใส่โซดา เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ประจำฤดูกาล

Monsoon Tea

ที่นี่มีกิจกรรมให้ร่วมทั้งเวิร์กชอปชิมชาและเวิร์กชอปทำคอมบูชะ ถ้าเป็นคนชอบดื่มชา และอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนชุมชนและอนุรักษ์ผืนป่าทางภาคเหนือของไทย ลองมาชิมกันได้ที่ร้าน Monsoon Tea ซึ่งตอนนี้มีทั้งในกรุงเทพฯ ที่สาขาอโศก สาขาเอ็มควอเทียร์ และในเชียงใหม่ ที่สาขาวัตเกท และสาขาวันนิมมาน

Monsoon Tea

ซ.สุขุมวิท 23 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

080-9981667

10.00-18.00 น.

100-350 บาท


Tag: ร้านชา, สุขุมวิท

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed