Cocotte อร่อยสดส่งตรงจากฟาร์ม

วันที่ 22 มีนาคม 2560  1,431 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

Cocotte Farm Roast & Winery ร้านอาหารสไตล์บิสโทรจุดนัดพบสุดฮอตย่านพร้อมพงษ์ที่มีหัวใจสำคัญคือ “Slow Food Movement” ซึ่งใส่ใจวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม เลือกบริโภคอาหารจากธรรมชาติท้องถิ่นเพื่อพัฒนาระบบนิเวศที่ยั่งยืน ช่วยสนับสนุนเกษตรกรชาวไทย โดยใช้เวลาเฟ้นหาวัตถุดิบในร้านมากกว่า 1 ปี เช่น ไก่ ผัก ผลไม้จากเชียงใหม่และโครงการหลวง ขนมปังอาร์ติซานจากเอกมัย ใช้ของตามฤดูกาลและส่งตรงถึงร้านทุกเช้า คุณแมคซอง เลอบาทซ์ ผู้จัดการร้านที่เป็นหุ้นส่วนอธิบายคอนเซปต์ของร้านให้เราฟัง

Cocotte อร่อยสดส่งตรงจากฟาร์ม

การตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นรัสติกเท่ๆ ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ เช่น โต๊ะไม้ตัวยาวเนื้อสวยจากเชียงใหม่  มีซุ้มชีสคล้ายตลาดในฝรั่งเศส มีเนื้อแปรรูปชนิดต่างๆ ชีสจากยุโรปและเชียงรายให้เลือกตามความชอบ ครัวเป็นแบบครัวเปิดโชว์ให้เห็นขั้นตอนการทำอาหาร โดยมีเชฟเจอริโก้ แวน เดอร์ วูฟ เป็นผู้ควบคุมความอร่อย

Cocotte อร่อยสดส่งตรงจากฟาร์ม

เชฟแนะนำให้เราเริ่มด้วยโคลด์คัตและชีสซึ่งมีหลายขนาดให้เลือกตามความชอบ เราชิม Farmer Board ที่มีชีสและโคลด์คัตอย่างละ 3 ชนิด มาพร้อมนัตอบและผลไม้อบแห้งไว้กินเรียกน้ำย่อยคู่กับเครื่องดื่ม เช่น ไวน์หรือค็อกเทลที่ทำจากรัมของภูเก็ต ต่อด้วยเมนูสุดเฮลท์ตี้อย่าง Organic Vegetables ใช้ผักจากโครงการหลวงอย่างเบบี้แครอต หน่อไม้ฝรั่ง ต้นกระเทียม หัวไช้เท้า เห็ดนำมาลวกและย่าง กินกับมูสข้าวโพดหวานย่างและขนมปังกรอบ ราดด้วยวีเนแกรตทรัฟเฟิล ถูกใจคนรักผักแน่นอน

Cocotte อร่อยสดส่งตรงจากฟาร์ม

มาถึงจานหลักคือ Wagyu Rump Steak เนื้อออสเตรเลียวากิวมาร์เบิลระดับ 7 ย่างสุกปานกลาง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด หน่อไม้ฝรั่งย่าง และซอสตามชอบ เนื้อมีกลิ่นหอมและนุ่มเข้ากับน้ำจิ้มแจ่วรสจัดที่เราเลือก 

Cocotte อร่อยสดส่งตรงจากฟาร์ม

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Paris Bangkok แป้งชูซ์สูตรจากปารีส ไส้เป็นครีมพาลีนเฮเซลนัต กินกับมะม่วงกงฟีและแยมมะพร้าว รสชาติของขนมฝรั่งเข้ากับผลไม้จากเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

Cocotte อร่อยสดส่งตรงจากฟาร์ม

สมกับที่เชฟเจอริโก้ขึ้นดอยไปอยู่กับชาวบ้านเพื่อค้นหาวัตถุดิบสดใหม่อยู่หลายเดือน

39 Boulevard Tower ถนนสุขุมวิท ซอย 39 กรุงเทพฯ

09-2664-6777

10.00- 24.00 น.

90-5,350 บาท


Tag: , สเต็ก, เนื้อวากิว, ไวน์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed