ชวนจับตาดู 5 ซีรีส์เกาหลีสุดอร่อยประจำปี 2020

วันที่ 27 มกราคม 2563  2,062 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 234 เดือนมกราคม 2563

ขึ้นปีใหม่ทั้งทีคงต้องมีแผนกันหน่อย เพราะคราวนี้เราได้เตรียมพร้อมเพิ่มความสนุกและความอร่อยไปอีกขั้นด้วยการลิสต์ซีรีส์เกาหลีที่เกี่ยวกับอาหารมาเรียกน้ำย่อยกันไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะทยอยดูกันตลอดปีนี้

เริ่มกันด้วย Chocolate (2019) ที่เพียงได้ยินชื่อก็ชวนให้นึกถึงวาเลนไทน์อยู่หน่อยๆ แต่ความจริงซีรีส์เรื่องนี้ได้เริ่มประเดิมฉายทาง Netflix ตั้งแต่ปลายพฤศจิกายนปีที่แล้ว และน่าจะจบลงราวๆ กลางมกราคมนี้ เล่าเรื่องราวของ 2 หนุ่มสาวที่เคยเจอกันเมื่อวัยเด็ก โดยมีเมนูช็อกโกแลตเชื่อมใจทั้งสองไว้ด้วยกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะกลับมาเจอกันอีกครั้งในฐานะหมอหนุ่มที่ต้องเก็บงำความฝันของตัวเองไว้ภายใต้เปลือกนอกที่แสนเย็นชา ขณะที่อีกคนกลายเป็นเชฟสาวสวยที่มีหัวใจอบอุ่นและพร้อมส่งมอบให้อีกคนด้วยเมนูอาหารแสนอร่อย เอาเป็นว่าเพียงแค่ได้ดูเพลงไตเติลก็ทำให้หิวขึ้นมาตะหงิดๆ (สัญญาว่าจะมารีวิวเจาะลึกเรื่องนี้กันในครั้งหน้าค่ะ)

Chocolate (2019)

เรื่องที่ 2 ขอบอกว่าน่าดูไม่แพ้กัน เพราะแค่เห็นชื่อพระเอกคนดังอย่างพัก ซอ-จุน (Park Seo-joon) ก็คงทำให้ใครหลายคนตั้งตารอกันแล้วกับ Itaewon Class (2020) ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูน (Webtoon) หรือการ์ตูนออนไลน์ที่ให้อ่านผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ซึ่งเนื้อหาในการ์ตูนเป็นเรื่องของชายหนุ่มที่เก็บความแค้นไว้ในใจ เมื่อเห็นพ่อของตัวเองต้องมาด่วนจากไปหลังถูกหักหลัง ทำให้เขาต้องสร้างฐานะตัวเองขึ้นมาใหม่ให้มีอำนาจต่อสู้กับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นด้วยการเปิดร้านอาหาร จนในที่สุดเขาก็ได้กลายเป็นผู้บริหารของบริษัทผลิตอาหารยักษ์ใหญ่ในชื่อว่า I.C. หรือ Itaewon Class

Itaewon Class (2020)

เรื่องต่อมาเป็นเรื่องที่สร้างมาจากเว็บตูน และคาดการณ์ว่าน่าจะได้ชมกันผ่าน Netflix เช่นเดียวกัน ซึ่งก็คือ Ssanggab Cart Bar (2020) เรื่องนี้คาดว่าน่าจะได้ยุก ซองแจ (Yook Sung-Jae) หนึ่งในสมาชิกจากวงบอยแบนด์ BTOB มานำแสดงด้วย จุดเด่นของเรื่องนี้คงยกให้กับพล็อตเรื่องลี้ลับ โดยบอกเล่าเรื่องของร้านอาหารเล็กๆ บนชั้นดาดฟ้าที่ต้อนรับลูกค้าทั้ง “คนเป็น” และ “คนตาย” ซึ่งจะทำให้เราได้เรียนรู้ว่าไม่ว่าเราจะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้หรือไม่ ทุกคนเคยล้วนผ่านเรื่องราวเจ็บปวด แต่ถึงกระนั้นเราทุกคนสามารถก้าวข้ามผ่านไปได้

Ssanggab Cart Bar (2020)

ตามด้วย Unique! Chef Moon (2020) ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดีที่เล่าเรื่องราวของดีไซเนอร์สาวและเชฟหนุ่มหล่อซึ่งมาเจอกันที่หมู่บ้านในชนบทแห่งหนึ่ง ก่อนที่อาหารแสนอร่อยจะทำให้พวกเขาเข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งจากสปอยล์ที่ทางฝั่งเกาหลีเล่ามาอีกทบอกว่าความน่าสนใจของเรื่องนี้อยู่ที่การนำเสนออาหาร เพราะทุกเมนูที่ตัวละครในเรื่องนี้ปรุงขึ้นมาล้วนเป็นอาหารออร์แกนิกทั้งหมด จนเรียกว่าเป็นความรักรักษ์โลกเลยก็ได้ (ฮา!)

Unique! Chef Moon (2020)

ปิดท้ายกันด้วยซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่สร้างจากเว็บตูน (อีกแล้ว) อย่าง In Your Dream (2020) เรื่องราวของบาริสตาหนุ่มที่ต้องทนเห็นผู้หญิงที่เขาแอบรักประสบอุบัติเหตุรถชนจนเข้าสู่อาการโคม่า ดังนั้นเพื่อช่วยให้เธอฟื้นคืนสติขึ้นมา เขาจึงเข้าร่วมโครงการทางการแพทย์ที่ชื่อว่า “In Your Dream” จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักในความฝัน โดยมีฉากหลังเป็นคาเฟ่กรุ่นกลิ่นกาแฟหอมๆ นั่นเอง

In Your Dream (2020)

ห้ามพลาดสักเรื่องเลยล่ะ!

ภาพประกอบจาก


Tag: , Food on Film, ซีรีย์เกาหลี,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed