5 รายการชวนหิวจากเน็ตฟลิกซ์ที่อยากให้ดูก่อนหมดปี 2019

วันที่ 24 ธันวาคม 2562  1,255 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 233 เดือนธันวาคม 2562

ใกล้หมดปีจะมีวันหยุดยาวกันอีกแล้ว (เย่ๆ) แน่นอนว่าเราไม่พลาดรวบรวมความสนุกที่แฝงความอร่อยมาให้เหมือนเช่นทุกปี ซึ่งดาวเด่นที่สร้างสีสันให้เราได้ชื่นชมกับภาพความอร่อยกันอย่างเต็มอิ่มอย่างแท้จริงคงไม่พ้นเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) จนหลายคนพูดว่าปีนี้เป็นยุคทองของรายการคุกกิงโชว์ (Cooking Show) หรือรายการทำอาหารเสียด้วยซ้ำ และนี่ก็คือ 5 รายการทีไม่อยากให้คุณพลาด!

เริ่มกันด้วย Street Food (2019) ซีรีส์สารคดีที่จะพาทุกคนไปชิมอาหารสตรีทฟู้ดสุดอร่อยทั่วเอเชียตะวันออกได้อย่างถึงแก่น การันตีฝีมือและมุมมองโดย David Gelb ผู้สร้างสารคดีเรื่องดังอย่าง Chef's Table (2015) ที่กลายเป็นสารคดีอาหารขึ้นหิ้งประจำเน็ตฟลิกซ์ไปเป็นที่เรียบร้อย ความดีงามของสารคดีเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่การพาไปชมของอร่อยประจำชาติเท่านั้น หากแต่ยังพาเราไปรู้จักกับวิถีชีวิตของผู้สร้างสรรค์ความอร่อยริมทางว่ากว่าจะมีร้านดังได้นั้นพวกเขาต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง จนบางตอนทำเราน้ำตาไหลตามเลยทีเดียว

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ >> ละเลียดอาหารริมทางร้านดังทั่วเอเชียไปกับสารคดีชุด Street Food

Street Food (2019)

Street Food (2019)

ตามด้วย Taco Chronicles (2019) ที่เขาว่ากันว่าเป็นหนึ่งในสารคดีที่ภาพน่ากินที่สุดของปีนี้ ด้วยการเจาะลึกเรื่องราวความอร่อยของ “ทาโก้” (Taco) อาหารประจำชาติของชาวเม็กซิกันตั้งแต่ต้นกำเนิด จากความเรียบง่ายของการที่นำแป้งข้าวโพดมาห่อกับไส้ (นานาชนิด) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทาโก้จะเป็นเมนูครองใจของใครต่อใคร ซึ่งการประยุกต์ความอร่อยได้อย่างหลากหลายนี่เองที่ทำให้เมนูนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร จนในแต่ละตอนเต็มไปด้วยสีสันความอร่อยที่เราขอรับประกันว่าถ้าใครไม่น้ำลายสอนับว่าจิตใจเข้มแข็งจริงๆ

Taco Chronicles (2019)

Taco Chronicles (2019)

แล้วมาต่อกันที่ The Chef Show (2019) รายการเด่นของจอน ฟาฟวโร (Jon Favreau) นักแสดงคนเก่งที่เราคุ้นหน้าเขากันดีจากภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Chef (2014) และ Iron Man (2015) มาจับคู่กับรอย ชเว (Roy Choi) เชฟคนดังที่จะพาทุกคนไปตระเวนสร้างสรรค์ความอร่อยกึ่งเรียลิตีให้กับดาราและเซเลบริตีที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นกวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow), รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ไปจนถึง ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) เอาเป็นว่าคนรักภาพยนตร์ชุดอเวนเจอร์ส (Avengers) อย่าลืมเซฟไว้ในลิสต์

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ >> The Chef Show ควงคนดังตะลอนทัวร์ความอร่อย

The Chef Show (2019)

The Chef Show (2019)

เรื่องที่ 4 ขอยกให้กับ The Final Table (2018) ที่เราขอแอบยกให้เป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่สนุกที่สุดที่เราเคยดูมา เพราะผู้เข้าแข่งขันไม่ใช่เชฟมือสมัครเล่นเหมือนในรายการอื่นๆ หากแต่เป็นบุคคลที่ผ่านการฝึกฝนและโลดแล่นในวงการอาหารมาอย่างยาวนาน เราจึงได้เห็นผู้แข่งขันที่เป็นตั้งแต่เชฟเจ้าของดาวมิชลินสตาร์ เจ้าของร้านอาหาร ไปจนถึงฟู้ดสไตลิสต์จากทั่วโลกจำนวน 12 ทีม ทีมละ 2 คน มาแข่งขันทำอาหารสุดอร่อยประจำชาติ ก่อนจะมาขมวดปมในตอนสุดท้ายที่จะแยกคู่ให้เหลือผู้ชนะเพียง 1 เดียวด้วยโจทย์สุดหิน เพื่อมาเป็นเชฟคนสุดท้ายที่ขึ้นชื่อว่าเก่งที่สุด

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ >> ดุ เด็ด เผ็ด มันส์ “The Final Table” เรียลลิตี้แข่งทำอาหารสุดโหดจากเน็ตฟลิกซ์

The Final Table (2018)

The Final Table (2018)

ปิดท้ายด้วย Ugly Delicious (2018) รายการพี่ใหญ่ที่ฉายก่อนใครเพื่อน สิ่งที่เราไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ จนต้องกลับมาพูดถึงในปีนี้คงต้องยกให้กับภาพอาหารที่ดูสมจริงจับต้องได้ อันเกิดจากการทำงานร่วมกันของเชฟ David Chang และ Peter Meehan ฟู้ดไรเตอร์  โดยได้นำเอาแฮชแท็กของเชฟชางในอินสตาแกรมมาตั้งเป็นชื่อรายการ ไฮไลต์ของรายการนี้อยู่ที่ความอร่อยแบบควันคลุ้งด้วยไฟและฟืนอย่างเป็ดปักกิ่ง ซี่โครงย่างสไตล์เกาหลี ไปจนถึงสเต๊กแบบเท็กซัส แน่นอนว่าอาหารที่ออกมาจึงไม่ใช่อาหารที่สวยที่สุด หากแต่เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดนั่นเอง

Ugly Delicious (2018)

Ugly Delicious (2018)

หรือจะบอกว่าขี้เหร่หน่อย...แต่อร่อยก็ไม่ผิด

ภาพประกอบจาก


Tag: , Food on Film, Netflix,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed