5 ซีรีส์เกาหลีและญี่ปุ่นชวนหิวประจำปี 2018

วันที่ 28 ธันวาคม 2561  3,465 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 221 เดือนธันวาคม 2561

หลังจากปีก่อนแก้มแดงได้ผลตอบรับอย่างล้นหลาม (ขอบคุณที่แวะเวียนเข้าไปอ่านในเว็บไซต์กันนะคะ) มาปีนี้แก้มแดงเลยไม่ลืมที่จะรวบรวมความสนุกและความอร่อยหลากรสจากซีรีส์เกาหลีและญี่ปุ่นให้ทุกคนเป็นตัวเลือกสำหรับดูในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

Let’s Eat 3

เริ่มกันด้วย Let’s Eat 3 (2018) ซีรีส์ขวัญใจคนช่างกินที่ตอนนี้มาถึงภาคที่ 3 แล้ว สำหรับในภาคนี้ กูแทยอง ที่ปรึกษาทางการเงินเจ้าเก่าคนเดิมก็ยังอยู่ แต่เรื่องราวการสู้ชีวิตในวัย 30 กลับมากขึ้นเป็นทวีคูณ และระหว่างที่เขากำลังเครียดแบบสุดๆ เขากลับได้เจอเพื่อนเก่าอย่างอีจีอู เพื่อนในสมัยมหาวิทยาลัยและได้เริ่มต้นทำความรู้จักกันอีกครั้ง อันนำมาสู่เรื่องราวของเมนูในความทรงจำ อาหารแสนอร่อยรอบรั้วมหาวิทยาลัย และเรื่องราวการทำงานที่จะทำให้ทุกคนได้อิ่มอุ่นกรุ่นใจหัวใจ (แบบเฝื่อนๆ นิดหน่อย)
 

Wok of Love

ต่อด้วย Wok of Love (2018) ซีรีส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องความอร่อยของ “อาหารจีน” ผ่านตัวละคร 3 คน ที่มาเจอกันราวชะตาฟ้าลิขิต ได้แก่ ดูชิลซอง หัวหน้ากลุ่มนักเลงกลับใจเจ้าของร้านอาหารจีนที่กำลังจะเจ๊งไม่เจ๊งแหล่ ซอพุง เชฟคนเก่งจากร้านอาหารจีนระดับมิชลินที่ชีวิตต้องล้มเหลว หลังจากถูกเจ้านายแย่งภรรยาของเขาไปซึ่งๆ หน้า และดันแซอู สาวสวยไฮโซดวงตกที่ถูกเทกลางงานแต่งงาน ขณะที่พ่อก็ถูกจับกุมเนื่องจากคดีฉ้อโกง พ่วงด้วยข่าวร้ายที่ว่าเธอกำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เสน่ห์ของเรื่องจึงไม่พ้นความสับสนอลหม่านและอาหารละลานตาที่ใส่กันแบบไม่มียั้ง
 

Wok of Love

สำหรับคอซีรีส์เกาหลีในตำนานอย่าง “แดจังกึม” (Dae Jang Geum (2003)) ก็ห้ามพลาดกับ Dae Jang Geum is Watching (2018) ซีรีส์เรื่องล่าสุด (ยังไม่จบเลยตอนนี้) ซึ่งทำขึ้นเพื่อฉลองที่ซีรีส์เรื่องดังครบรอบ 15 ปี ด้วยการเล่าเรื่องในยุคปัจจุบัน พร้อมกับตั้งคำถามว่าลูกหลานของจอมนางแห่งวังหลวงจะมีชีวิตอยู่อย่างไร จนออกมาเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของ 3 พี่น้องผู้ได้รับพรสวรรค์สุดพิเศษจากบรรพบุรุษ เมื่อฮันซานแฮพี่ชายคนโตมีประสาทสัมผัสการรับรสอันยอดเยี่ยม ฮันจินมีน้องสาวคนรองก็มีประสาทการรับกลิ่นที่โดดเด่น และฮันจองชิคน้องชายคนสุดท้องก็สามารถปรุงอาหารได้อร่อยล้ำราวกับเนรมิต แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจจริงๆ ขอยกให้ความรู้เรื่องอาหารเกาหลีที่บรรจุลงมาได้อย่างไม่ขัดเขิน ประดุจเรียนมารยาทในการกินเลยทีเดียว
 

Saigo no Bangohan

ย้ายมาทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างกับ Saigo no Bangohan (2018) หรือ Last Dinner ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวเหนือธรรมชาติของอิการะชิ ไคริ นักแสดงหนุ่มสุดหล่อที่หลบหนีจากข่าวฉาวด้วยการมาเป็นผู้ช่วยในร้านอาหารชุด ณ ต่างจังหวัดสุดห่างไกล แต่ทว่าร้านอาหารร้านนี้กลับไม่ได้เปิดบริการให้กับคนธรรมดาทั่วไป เพราะลูกค้าที่ว่ากลับเป็น “ผี” เรื่องราวน่ารักๆ และเบื้องหลังความอร่อยของอาหารมื้อสุดท้ายจึงเกิดขึ้นในที่แห่งนี้
 

Boukyaku no Sachiko

แล้วปิดท้ายกันด้วย Boukyaku no Sachiko : A Meal Makes Her Forget (2018) ที่สร้างมาจากมังงะอีกเช่นกัน ว่าด้วยเรื่องราวของ ซะซะกิ ซะชิโกะ บรรณาธิการสาวผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนสุดเพอร์เฟ็กต์ แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอก็ต้องพบกับบาดแผลครั้งใหญ่ เมื่อแฟนหนุ่มหรือว่าที่เจ้าบ่าวได้หายไปจากงานแต่งงาน แน่นอนว่าในวันต่อมาซะชิโกะสามารถกลับมาทำงานเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ความจริงแล้วเธอไม่สามารถลืมสิ่งที่เกิดขึ้นได้เลย เว้นเสียแต่ว่าเธอจะได้ “กิน” ของอร่อย และนั่นก็แสดงให้เห็นว่าแม้เราจะเสียใจมากแค่ไหน ร่างกายและชีวิตของเราก็ยังต้องดำเนินต่อไป

ปีใหม่ปีนี้ขอให้ทุกคนกินอิ่มนอนหลับ อย่าอดอาหารกันล่ะ
 

ภาพประกอบจาก : https://mydramalist.com


Tag: , Food on Film, ซีรีย์ญี่ปุ่น, ซีรีย์เกาหลี,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed