SPACES พื้นที่แห่งความสร้างสรรค์จากกรุงอัมสเตอร์ดัม

วันที่ 23 เมษายน 2561  1,080 Views

เรื่องโดย Pichika Y.

เปิดตัวสาขาแรกในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย สำหรับสเปซเซส (Spaces) โคเวิร์คกิ้งสเปซแบรนด์เก๋จากกรุงอัมส์เตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ ที่กระจายพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ไปแล้วในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในยุโรป อเมริกา ละตินอเมริกา ออสเตรเลีย และเอเชีย รวมถึงสาขาแรกในบ้านเรา ด้วยเหตุผลที่ฟังแล้วชวนอมยิ้มที่ว่า กรุงเทพฯ คล้ายกับอัมสเตอร์ดัมตรงที่เป็นเมืองน่ารักและมีวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง
สเปซเซส (Spaces)
สิ่งที่ทำให้คาแรกเตอร์ของสเปซเซสแตกต่างจากโคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งอื่น คือการทำพื้นที่ทำงานให้เหมือนบ้านหลังใหญ่ที่เป็นจุดรวมตัวกันของผู้คนจากหลายสายงาน เมื่อเปรียบเทียบเป็นคน สเปซเซสจึงมีบุคลิกแบบ Extrovert ช่างพูดช่างคุยและชอบแสดงออก ซึ่งเป็นตัวกลางในการรวมกลุ่มเพื่อนเข้ามารวมตัวกันนั่นเอง
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
จุดได้เปรียบของสเปซเซสข้อแรกคือการเดินทางสะดวกสบาย อยู่ในโครงการซัมเมอร์ฮิลล์ (เดินแค่ 3 ก้าวจากบีทีเอสพระโขนงก็ถึงหน้าประตูลิฟต์แล้ว ลองนับดูได้เลย) คุมโทนด้วย 3 สีหลักคือ ขาว ดำ และส้ม ตกแต่งผสมผสานทั้งอินดัสเทรียล ให้อารมณ์ดิบเท่ด้วยเหล็กและสนิม แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นดัชต์ ด้วยการแซมสีส้มจากเฟอร์นิเจอร์มาช่วยเพิ่มความสดใส  อีกทั้งหากมองด้วยตาเปล่า จะเดาไม่ได้เลยว่าที่นี่มีพื้นที่มากถึง 1,260 ตารางเมตรเชียว
สเปซเซส (Spaces)
ด้านในถูกซอยพื้นที่ออกเป็นทางเดินลึก และห้องยิบย่อยขนาดเล็กใหญ่ถึง 100 ยูนิต ( ตอนเดินสำรวจรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกิมเดินวนในเขาวงกต) แต่ละห้องถูกออกแบบให้แตกต่างกัน อาทิ  Business Club โซนสำหรับนั่งคุยงานสบายๆ กับกลุ่มเพื่อน เหมือนอยู่ในคาเฟ่ยุค 80 ให้แวะมานั่งคุยเล่น สั่งไอศกรีมซันเดกินแบบในหนังสมัยเด็ก เราชอบ Private Phone Booths ห้องสำหรับคุยโทรศัพท์ขนาด 1 คนยืน ด้านในมีกระดานสำหรับปักหมุดทิ้งนามบัตรของตัวเองเอาไว้ เป็นการต่อยอดไอเดียธุรกิจอีกช่องทางหนึ่ง (แน่นอนว่าแอบทิ้งนามบัตร Gourmet &Cuisine เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย)
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
ส่วนไฮไลต์ที่นี่ต้องยกให้ห้อง Best View ห้องทำงานขนาดใหญ่สำหรับ 18 – 20 คน ล้อมรอบด้วยกระจกใสรอบทิศ มองเห็นรถไฟฟ้าวิ่งผ่านในมุมสูง ตกแต่งได้โปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการระดมไอเดียแบบจริงจัง นอกจากนี้สเปซเซสยังมีเครื่องดื่มและอาหารจากคาเฟ่ดังอย่าง Rocket X ไว้เติมพลังตลอดทั้งวัน รวมถึงมีจัดอีเวนต์สนุกๆ สัปดาห์ละ 2 ครั้งอีกด้วย
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
สเปซเซส (Spaces)
เรียกว่าเป็นพื้นที่ในฝัน สมชื่อ SPACES เลยทีเดียว
 
สเปซเซส (Spaces) ชั้น 3 โครงการซัมเมอร์ฮิลล์ (ติดบีทีเอสพระขโนง) ถนนสุขุมวิท พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ 08.30-18.00น.
โทร. 0-2026-0635  0-2012 5100
Website : www.spacesworks.com

Tag : Co-working space, สุขุมวิท

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed