“Nap Lab” งีบไป ทำงานไป กับที่ทำงานแนวใหม่สไตล์ Co-napping Workspace

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561  3,881 Views

เรื่องโดย RealPetal

ใครกำลังเคร่งเครียดกับการทำงานมาลองเปลี่ยนบรรยากาศกับพื้นที่ทำงานแนวใหม่ใจกลางเมืองในซอยจุฬาฯ 6 ที่จะทำให้การทำงานหรือการอ่านหนังสือเรียนไม่ใช่ช่วงเวลาแห่งความน่าเบื่ออีกต่อไป เพราะ “Nap Lab” ดัดแปลงและปรับเปลี่ยน Co-working Space ทั่วไปที่เราคุ้นเคยให้กลายเป็น “Co-napping Workspace” ที่รวมพื้นที่ทำงาน มุมนอนเล่น-งีบหลับ และกิจกรรมสนุกผ่อนคลายสมองไว้ในที่เดียว
Nap Lab
หากมองจากภายนอก ตัวอาคารทั้งหมดของ Nap Lab แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานต่างกันไป โดยชั้น 1 เป็นพื้นที่ของร้านอาหารและคาเฟ่  อาทิ Jamie’s Burgers, Tasty Healthy ชั้น 2 คือ YAK Fitness ชั้น 3-4 คือไฮไลต์ Co-napping Workspace จุดมุ่งหมายของเรา ส่วนชั้น 5-8 เปิดเป็นอพาร์ตเมนต์ให้เช่าห้องพักแบบรายเดือน
Nap Lab
เมื่อเดินขึ้นบันไดไม้สุดเก๋ด้านหน้าเข้ามาภายใน Nap Lab เราจะเจอกับเคาน์เตอร์ Registration เมื่อจ่ายเงินค่าใช้บริการที่เริ่มต้นที่ 150 บาท / 4 ชั่วโมง (บุคคลทั่วไป) ก็ได้เวลาสำรวจที่ทำงานสุดสร้างสรรค์นี้กันแล้ว
Nap Lab
เริ่มกันที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นชั้นแรกกันก่อน ชั้นนี้ให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน โดยเฉพาะมุมยกพื้นที่ให้เรานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือบนพื้นไม้ไปพร้อมชมวิวต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นผ่านผนังกระจกด้านหน้า โดยมีมุมส่วนตัวที่ออกแบบเป็นบล็อกสีเหลืองสดใสพร้อมเบาะหนังให้เอนกายงีบหลับได้ยาวๆ (อย่าลืมไปหยิบยืมหมอนนุ่มๆ มาเพิ่มความสบายในการนอน)  ซึ่งแม้บรรยากาศจะสบายจนคุณอาทิตย์ เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Nap Lab จะแอบแซวว่าที่นี่เป็น “ที่ทำงานไม่ได้งาน” แต่เรากลับคิดว่าพื้นที่แบบนี้แหละที่จะช่วยให้เหล่าคนทำงาน “ปิดงาน” ได้อย่างมีความสุข แถมยังช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และไอเดียใหม่ๆ อีกมากมายได้อีกด้วย
Nap Lab
Nap Lab
แต่ถ้าใครทำงานจนหิวให้เดินมาตรงกลางแล้วเลือกเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว และเมนูอิ่มสะดวกที่ Nap Café พร้อมให้บริการตลอดเวลากันได้เลย ส่วนคนขี้เบื่อที่อยากพักสมองต้องตรงไปที่โซน “หนีงาน” ทางด้านซ้ายที่มีทั้งเครื่องเล่นเกม โต๊ะปิงปอง และกระสอบทรายขนาดยักษ์ให้ได้ขยับตัวออกกำลังกายแก้เบื่อได้เป็นอย่างดี
Nap Lab
Nap Lab
Nap Lab
เมื่อเขยิบขึ้นไปที่ชั้น 4 จะเป็นโซนที่เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องการใช้สมาธิมากขึ้น โดยมีโต๊ะทำงานและเก้าอี้ที่ปรับความสูงได้เพื่อให้นั่งสบายไม่ปวดหลัง และยังคงมีมุมส่วนตัวสำหรับนอนเช่นเดียวกัน แต่แอบเพิ่มกิมมิกสุดขี้เล่นที่เราชอบมากคือ สไลเดอร์สีเหลืองที่หากอยากพักเบรกเมื่อไหร่ก็สามารถไถลตัวลงไปในโซนหนีงานที่ชั้น 3 ด้านล่างได้ภายในพริบตา
Nap Lab
Nap Lab
Nap Lab
และหากอยากประชุมหรือคุยงานเป็นกลุ่มกันจริงจัง ที่นี่ก็มีห้อง Private Meeting Room หลากหลายขนาดที่จุคนได้ตั้งแต่ 7-12 คน ไปจนถึง 60-120 คน โดยแต่ละห้องมีเครื่องเสียง จอโปรเจกเตอร์ และไมโครโฟนไว้ให้บริการพร้อมสรรพ รวมทั้ง Grass Room ห้องเก็บหมอนปูพื้นหญ้าเทียมที่สามารถใช้ทำกิจกรรมชิลๆ สำหรับ 30 คน ได้แบบสบายๆ
Nap Lab
Nap Lab
Nap Lab
ที่สำคัญด้วยการเป็น Co-napping Workspace ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ที่นี่จึงมีห้องอาบน้ำและตู้ลอกเกอร์เก็บของไว้บริการสำหรับคนที่ทำงาน(หรือเผลอหลับ)ข้ามคืนอีกด้วย เรียกว่าจะทำงานกันเพลินขนาดไหนก็หายห่วง ขอเพียงเตรียมข้าวของเสื้อผ้ามาให้พร้อม Nap Lab ก็จะกลายเป็นที่ทำงานในฝันของใครหลายคนแน่นอน

Tag : Co-working space

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed