ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกแก้จมูกบานดีอย่างไร

วันที่ 22 กันยายน 2565  409 Views

ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกแก้จมูกบานดีอย่างไร

ปัญหารูปจมูกไม่สวยนั้นเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนหนักใจ และต้องการปรับและแก้ไข เพื่อให้มีรูปจมูกสวย ๆ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง ซึ่งนอกจากความโด่งของสันจมูกแล้ว อีกหนึ่งปัญหาหลักของรูปจมูกที่ทำให้คนเกิดความไม่มั่นใจ และไม่พึงพอใจในจมูกของตัวเองมาก ๆ ก็คือปีกจมูกที่บาน หรือที่มักเรียกกันว่าจมูกบานนั่นเอง โดยที่ในอดีต การจะแก้ปัญหาปีกจมูกใหญ่ และบานนั้นต้องแก้ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม เพื่อตัดปีกจมูกเท่านั้น แต่โชคดีที่ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์ด้านความงามนั้นมีการพัฒนา และทำให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาปีกจมูกที่ใหญ่และบานให้เล็กลงได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำการศัลยกรรมตัดปีกจมูกอีกแล้ว ซึ่งวิธีนั้นก็คือการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกนั่นเอง

ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกให้มากขึ้น ว่ามันคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร แก้ปัญหาใดได้บ้าง มีวิธีการและขั้นตอนอย่างไร และการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกเหมาะกับใครบ้าง

ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก
เป็นการฉีดสารโบท็อกซ์ที่มีฤทธิ์หยุดการทำงานหด และคลายของกล้ามเนื้อ เข้าไปที่บริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างของคนไข้ เพื่อให้สารโบท็อกซได้เข้าไปทำให้กล้ามเนื้อไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ที่บริเวณนี้ จะทำให้ปีกจมูกเล็กลง และดูเรียวขึ้น ไม่บานออกเหมือนเช่นเคยเวลายิ้ม หรือพูด เพราะกล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะไม่ทำงานนั่นเอง ทำให้ปีกจมูกดูเล็กลง เรียวลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก ก็คือความง่าย และสะดวกสบาย เพราะการโบท็อกซ์นั้นไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมาก ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ฉีดเสร็จแล้วใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที อีกทั้งยังไม่มีแผลจากการผ่าตัด และเย็บที่จะคอยกวนใจคุณหลังทำด้วย อย่างไรก็ตาม การฉีดโบท็อกซ์นั้นเป็นสิ่งที่จะมีผลอยู่แค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้เหมือนการผ่าตัดที่ผลจะอยู่ไปถาวร จึงทำให้คุณต้องกลับมาฉีดซ้ำหลังจากผลของโบท็อกซ์เสื่อมหายไป แต่การฉีดโบท็อกซ์นั้นก็สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย ดังนั้น หากคุณอยากมีปีกจมูกที่เรียวเล็ก ไม่บาน ใหญ่ออกมาจนทำให้คุณไม่มั่นใจ ก็สามารถมาฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกซ้ำได้เสมอ

นอกจากนี้การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกก็ถือเป็นวิธีการลดขนาดปีกจมูกที่มีราคาค่าใช้จ่ายถูกกว่าการผ่าตัดด้วย แม้จะไม่สามารถเปลี่ยนรูปปีกจมูก หรือลดขนาดลงได้มากเท่ากับการผ่าตัดปีกจมูก แต่ก็เป็นวิธีที่ทำให้จมูกดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ถูกกว่า และที่สำคัญคือ หากทำไปแล้วเกิดไม่ชอบ หรือรู้สึกกว่าปีกจมูกที่เล็กนั้นไม่เหมาะกับตัวเอง ก็เพียงแค่รอให้โบท็อกซ์หมดฤทธิ์แค่นั้นก็พอ ไม่จำเป็นต้องทำการศัลยกรรมเพื่อแก้ซึ่งทำได้ยาก มีค่าใช้จ่ายสูง และต้องพักฟื้น และดูแลแผลด้วย


Tag: ความงาม

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed