คลายร้อนที่เมืองน้ำแข็ง แช่ออนเซ็น ล่องเรือเรือยอชท์ ที่ "พัทยา"

วันที่ 22 มีนาคม 2560  1,622 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 201 เดือนเมษายน 2560

โอ๊ย...“พัทยา” อีกแล้วเหรอ หลายคนอาจจะยี้ใส่ชายจุกว่าไปทำไม ชายว่ามันใกล้ดี บางทีก็เบื่อๆ หัวหินเหมือนกันปะล่ะ ยิ่งรอบนี้แพลนของชายก็มองหาอะไรใหม่ๆ และหรูด้วย ไม่ได้ไปไก่กานะเธอ ล่องเรือยอชท์ จิบชา แช่ออนเซ็น แล้วคลายร้อนที่เมืองน้ำแข็ง ดูดีจะตาย

ชายใช้เวลาราวชั่วโมงครึ่งก็มาถึงถนนริมหาดเมืองพัทยาแล้ว แวะไปจองทริปเรือยอชท์ก่อนแวะหาอาหารทะเลกินช่วงมื้อกลางวัน ก่อนแวะเช็กอินที่โรงแรมใหม่ริมหาด Hotel Mera Mare บูทีคโฮเทลแห่งใหม่ ไม่น่าเชื่อว่ายังมีพื้นที่หลงเหลืออยู่ด้วย ชายไม่ได้มีเวลาคุย แต่เชื่อว่าไม่ได้สร้างใหม่แต่เป็นรีโนเวตใหม่เสียมากกว่า ที่นี่ชายสะดุดตากับร้านของหวานชื่อว่า Pastry Addiction ได้จิบชาดีๆ ริมหาด ดีต่อใจจะตาย โดยเฉพาะชุดชามีให้เลือกถึง 4 เซ็ต ในราคาเบาๆ เริ่มที่ 300 กว่าบาท แถมได้ชารอนนาเฟล ชาดีจากเยอรมนี ชายว่าไอเท็มในชุดชารสชาติดี กินแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน Afternoon Tea Set A, Set B, Sandwiches and Savories และ Bubbly High Tea ชาพร้อมสปาร์กลิงไวน์เป็นทางเลือก อีกจุดเด่นคือรูปปั้นน้องมาร์ดี ผลงานสตรีทอาร์ตดังของอเล็กซ์ เฟส ที่มีมิติและสร้างจุดเด่นให้กับร้าน 

Pastry Addiction

Pastry Addiction

ชายนั่งตากลมริมทะเลรออาหารย่อยก่อนจะไปแช่ออนเซ็น เพราะตัดสินใจเมื่อได้ยินว่า Yunomori Onsen & Spa Pattaya สาขาใหม่ใส่กางเกงบ๊อกเซอร์ลงแช่ออนเซ็นได้ เอ่อก็ที่นี่เมืองไทยจะมาแก้ผ้าก็ยังไงอยู่ ส่วนสาขาเดิมสุขุมวิท 26 ยังต้องแก้ผ้าเหมือนเดิม

Yunomori Onsen & Spa Pattaya

เมื่อใส่บ๊อกเซอร์ที่เตรียมไว้ได้ชายก็เลยได้ลองประสบการณ์ออนเซ็นครั้งแรก ไปญี่ปุ่นก็ไม่ได้ลงแช่เสียที ระบบค่อนข้างดี มาถึงก็เช็กอินรับกุญแจล็อกเกอร์ เก็บรองเท้า แล้วไปยังล็อกเกอร์รูมรับชุดยูกาตะ บ๊อกเซอร์ และผ้าเช็ดตัว แล้วก็ได้เวลาลงแช่ ทางออนเซ็นแนะนำว่าให้ลงแต่ละบ่อครั้งละ 5 นาที สลับกับบ่อน้ำเย็น ไฮไลต์อยู่ที่บ่อกลางแจ้งซึ่งใช้น้ำแร่จากน้ำแร่ธรรมชาติวังขนาย จังหวัดกาญจนบุรี เป็นบ่อที่ร้อนที่สุดและฟินที่สุด เคียงคู่กันเป็นบ่อโอ่งมังกรแช่ในโอ่งแบบส่วนตัว ส่วนในอาคาร Silk Bath น่าจะเด่นที่สุดสีขุ่น อาศัยฟองอากาศขนาดเล็กบำบัดร่างกาย ส่วนบ่อน้ำเย็นคือเย็นมาก 17-19 องศาเซลเซียส ชายไม่ชินจึงอยู่ได้เพียงครึ่งชั่วโมง แต่ก็ฟินมาก เปลี่ยนยูกาตะออกมาที่คาเฟ่ซึ่งตกแต่งแบบไทยๆ

Yunomori Onsen & Spa Pattaya

ปิดท้ายวันแรกที่ Frost Magical Ice of Siam พอเข้าไปแปลกใจเล็กน้อย อยู่กลางแจ้งจะเย็นได้ยังไง หรือประติมากรรมสีขาวตรงหน้าจับแล้วเย็น ฮ่าๆ นั่นไง...ไม่อ่านก่อนว่าทางเข้าเป็นประติมากรรมทรายขาว The Himmapan ไม่ใช่น้ำแข็ง ดำเนินเรื่องเกี่ยวกับป่าหิมพานต์ที่เต็มไปด้วยสัตว์ในจินตนาการ รายละเอียดสวยงามและขาวสุดลูกหูลูกตา แต่อากาศของเมืองพัทยาเดือนเมษานี้ร้อนจริงๆ มาช่วงเย็นน่าจะดีกว่า ได้ยินว่ามีแสงสีด้วย

Frost Magical Ice of Siam

Frost Magical Ice of Siam

Frost Magical Ice of Siam

Frost Magical Ice of Siam

ส่วนชายหลบร้อนเข้าไปที่ Siam Heaven กับความหนาวระดับติดลบ 10 องศาเซลเซียส ด้านในคืองานแกะสลักน้ำแข็งเหมือนเทศกาลน้ำแข็งตามต่างประเทศที่เราจะได้ดูผลงานของทีมไทยโดยเฉพาะ แต่ขนาดเล็กกว่าเทศกาลน้ำแข็งมาก ต้องรอพาวิลเลียนใหม่ที่น่าจะเสร็จเร็วๆ นี้ ตอนนี้มีงานแกะสลักน้ำแข็งรูปหนุมานที่แปลงกายเป็นถ้ำเป็นจุดเด่น ชายไม่แน่ใจว่าจะหมุนเวียนเปลี่ยนงานแกะสลักเรื่อยๆ หรือยืนพื้นแบบนี้ แต่เชื่อว่าหมุนเวียน ไม่อย่างนั้นคนมาครั้งเดียวจบ ยังมีมุมสไลเดอร์น้ำแข็งที่เด็กๆ เห็นแล้วน่าจะชอบ ก่อนออกแวะนั่งที่บาร์น้ำแข็งจิบเครื่องดื่มในแก้วน้ำแข็งให้เย็นฉ่ำปอดก่อนจะมาสู่โลกความเป็นจริงของซัมเมอร์

Siam Heaven

Siam Heaven

Siam Heaven

Siam Heaven

Siam Heaven

วันรุ่งขึ้นเราเดินทางไปยัง Ocean Marina Yacht Club เพื่อไปขึ้นเรือของ Blue Voyage Thailand  ที่ให้บริการล่องเรือยอชท์ในหลายเมืองชายทะเล และพัทยาคือหนึ่งในนั้น

ล่องเรือยอชท์

ชายได้ล่องเรือ Lagoon 421 Catamaran เรือยอชท์แบบคาทามารานซึ่งอาศัยแรงลมช่วยอีกที เส้นทางมีทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน เรามีเวลาเพียงครึ่งวันจึงสัมผัสประสบการณ์ที่ดีไม่น้อย ล่องไปเอื่อยๆ ชมทะเล ชมเกาะ ชมหาดทรายขาวที่มีอยู่จริงในพัทยา ภาพหาดพัทยากับภาพทะเลที่ล่องเรือออกมาไกลหน่อยต่างกันแบบคุ้มค่ามาก ฟีลเกาะล้าน น้ำใส แต่เงียบสงบกว่ามาก ไฮไลต์ของเส้นทางครึ่งวันอยู่ที่หาดทรายแก้วและเกาะลิง แต่ถ้าให้แนะนำล่องช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน แชมเปญสักแก้ว รับรองฟิน แบบพักค้างคืนก็มี ล่องไปเกาะช้าง เกาะเสม็ด พร้อมเชฟส่วนตัวก็น่าสนใจ

ล่องเรือยอชท์

ล่องเรือยอชท์

ล่องเรือยอชท์

ล่องเรือยอชท์

แล้วอย่ามาบอกนะว่าพัทยาไม่มีอะไรอีก เดี๋ยวชายตีมือเลย

โครงการ Exclusively Luxperience @Pattaya และเที่ยวหรูอยู่ดี @พัทยา 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา แนะนำแพ็กเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษสำหรับวันธรรมดา (วันอาทิตย์-พฤหัสบดี) 2 แพ็กเกจ

โครงการ “Exclusively Luxperience @Pattaya” เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 15 สิงหาคม 2560 กับแพ็กเกจห้องพักราคาพิเศษจากโรงแรมชั้นนำ 3 แห่ง ห้องพักราคาเดียว 3,599 บาท ได้แก่ Hotel Mera Mare ฟรีน้ำชายามบ่าย, Ravindra Beach Resort & Spa ฟรีสปา 1 ชั่วโมง, Sea Sand Sun Resort & ฟรี Organic Afternoon Tea

โครงการ “เที่ยวหรูอยู่ดี @พัทยา” เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 15 พฤษภาคม 2560 แพ็กเกจล่องเรือยอชท์หรู ของ Blue Voyage Thailand ราคาเริ่มต้นที่ 2,666 บาทต่อคน 500 คนแรกรับฟรีบัตรใช้บริการออนเซ็น หรือสปาที่ยูโนะโมริ ออนเซ็น สปา พัทยา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานพัทยา โทร. 0-3842-3990, 0-3842-7667 


Tag: , ท่องเที่ยว, พัทยา, ประติมากรรมน้ำแข็ง, ออนเซ็น,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed