ประโยชน์กลูต้าไธโอนคืออะไร หาจากไหนได้บ้าง?

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565  171 Views

เคยส่องกระจกแล้วต้องตกใจกับผิวหน้าตนเองไหม ไม่ค่อยมีเวลาดูแล ยุ่งจากงาน พักผ่อนน้อย พอมารู้ตัวอีกทีปัญหาผิวก็มาหมดยกขบวนกันมาครบไม่ว่าจะเป็นผิวคล้ำเสีย ผิวแห้งกร้าน ผิวหมองคล้ำไม่สดใส รวมไปถึงผิวโทรม รู้ไหมว่าปัญหาทั้งหลายเหล่านี้แก้ได้ ไม่ใช่เพียงแค่การบำรุงผิวจากภายนอกเท่านั้น แต่เราสามารถดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกจากภายใน ด้วยการรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน และประโยชน์กลูต้าไธโอนที่จริงแล้วคืออะไร วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับกลูต้าไธโอนกันให้มากขึ้น จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันได้เลย

ประโยชน์กลูต้าไธโอนคืออะไร หาจากไหนได้บ้าง?

กลูต้าไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ประโยชน์กลูต้าไธโอนคือการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลาย โดยสารอนุมูลอิสระที่อยู่ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

ประโยชน์กลูต้าไธโอนที่แท้จริง
หลายคนอาจจะเข้าใจว่าประโยชน์กลูต้าไธโอนนั้น มีแค่เรื่องผิวสวยกระจ่างใสเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วยังมีส่วนในการช่วย Detox ตับ และช่วยขจัดสารพิษที่ไม่สามารถละลายน้ำได้ นอกจากนี้ กลูต้าไธโอนยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบของร่างกาย ช่วยให้การทำงานของตับมีประสิทธิภาพเพิ่มสูงมากขึ้น การกินกลูต้าไธโอนยังช่วยให้การทำงานของปอดมีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องสายตา และยังป้องกันการสะสมไขมัน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

ประโยชน์กลูต้าไธโอนนอกจากเรื่องผิวแล้วยังมีรายงานจากเว็บไซต์ของมหิดลว่าการนำสารกลูต้าไธโอนมาใช้เป็นยารักษาโรค อาทิ ระบบประสาทบกพร่อง โรคพากินสัน โรคอัลไซเมอร์หรือโรคสมองเสื่อม โรคปลายเส้นประสาทอักเสบ โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมลูกหมาก รักษาความเป็นพิษจากโลหะหนัก ช่วยชะลอวัยและเป็นยาอายุวัฒนะ

ถึงแม้ร่างกายของเราจะสามารถผลิตกลูต้าไธโอนได้เอง แต่ประโยชน์กลูต้าไธโอนที่หลากหลาย ทำให้กลูต้าไธโอนมีความจำเป็นต่อร่างกายของเรา ดังนั้นเราสามารถเพิ่มกลูต้าไธโอนให้กับร่างกายของเราได้ด้วยการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลูต้าไธโอน แต่ควรทานในปริมาณที่เหมาะสม และไม่ควรทานมากเกินความจำเป็นของร่างกาย เพราะการรับประทานมากเกินความจำเป็นอาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตได้

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกคนควรทราบ คือ การฉีดสารกลูต้าไธโอน เพื่อทำให้ผิวขาว ยังไม่มีการรับรองความปลอดภัยจากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แต่การรับประทานนั้นสามารถทำได้ เพราะทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ขึ้นทะเบียนรับรองแล้ว อย่างผิวสวยก็อย่าลืมใช้ให้ถูกวิธีด้วย เพื่อจะได้ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายในอนาคต


Tag: การดูแลผิว

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed