พักผ่อนบนเกาะสวรรค์ ที่โฟร์ซีซั่นส์ สมุย

วันที่ 1 ธันวาคม 2560  1,109 Views

เรื่องโดย Paulie

หาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้าครามยังคงมีมนต์เสน่ห์อยู่เสมอ นานมากแล้วที่เราไม่ได้ไปเยือนเกาะสมุย ครั้งนี้ G&C ได้ไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่นและแสนสบายในรีสอร์ทแสนสวย “โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย”
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย
เมื่อเราเข้ามาในรีสอร์ทเหมือนได้หลีกหนีจากความวุ่นวายเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนภูเขา เวลาจะไปห้องอาหารหรือที่ต่างๆ ภายในรีสอร์ทสามารถเรียกรถ “บัคกี้” มารับส่งได้อย่างสบาย  ห้องพักที่นี่เป็นแบบวิลล่าส่วนตัวพร้อมกับสระว่ายน้ำทุกหลัง เราเข้าพักวิลล่าแบบ 4 ห้องนอน ที่มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นห้องรับแขกห้องครัวและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวใหญ่มาพร้อมกันเป็นหมู่คณะมาก และยังมีบริการบัดเลอร์ส่วนตัว ที่จะอำนวยความสะดวกให้คุณตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย
แม้สระว่ายน้ำจะใหญ่แค่ไหนแต่ที่นี่คงไม่ปล่อยให้เราแช่น้ำอยู่เฉยๆ เพราะยังมีกิจกรรมให้ทำได้อย่างไม่มีเบื่อ ทั้งกิจกรรมทางน้ำริมชายหาด เช่น พายเรือคายัค ดำน้ำตื้น และยังมีผู้เชี่ยวชาญ Marine Biologist คอยแนะนำเรื่องปะการัง Coral Talk ให้เราฟังก่อนลงน้ำอีกด้วย
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย
ใครที่อยากพักผ่อนด้วยการทำสปา ที่นี่มีสปาชื่อ Secret Garden Spa เขามีโปรแกรมการนวดสปาสุดว้าว เรียกว่า Kala Coconut Massage โดยใช้กะลามะพร้าวลูกเล็กมานวดตามร่างกาย พร้อมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำมันมะพร้าวทำให้ผิวนุ่มและมีกลิ่นหอม สมกับเป็นเกาะสมุยเกาะแห่งมะพร้าวจริงๆ
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย
G&C มาทั้งทีเรื่องอาหารและเครื่องดื่มก็ต้องจัดเต็มแบบไม่ธรรมดา มื้อแรกเราฝากท้องไว้ที่ห้องอาหาร KOH Thai Kitchen and Bar ที่รวมอาหารไทยเด่นๆ มาเสิร์ฟแบบจัดเต็ม เราเลิฟ ใบเหลียงผัดไข่ ที่เชฟปรุงได้พอเหมาะรสกำลังดี ยังมี ลาบทูน่าและส้มตำยอดมะพร้าวที่รสชาติจัดจ้านกำลังดี
KOH Thai Kitchen and Bar
KOH Thai Kitchen and Bar
KOH Thai Kitchen and Bar
หากชอบอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนให้มาลองเมนูมื้อกลางวันที่ร้านอาหาร Pla Pla วันนี้เราพบกับเชฟโรเจอร์ ซูร์เชฟของที่นี่มาเสิร์ฟด้วยตัวเอง เมนูอาหารเหมาะกับอากาศริมทะเลมากๆ เช่น ทูน่าทาร์ทาร์ ทูน่าดิบหั่นชิ้นเล้กเสิร์ฟกับซอสสีส้มจากสเปนที่เรียกว่า Salmorejo ส่วนอีกจานที่ดูว้าวเป็นซุปใสแกงแดงที่เชฟเติมความเข้มข้นด้วยการใส่เครื่องแกงแดง เสิร์ฟพร้อมกับไข่ออนเซ็นและเนื้อกั้งรสหวานอร่อยเบาๆ จานหลักเป็นเนื้อปลากะพงกับสลัดพันซาเนลล่า และที่เด็ดสุดคือเนื้อวัวสันในย่าง มาฉ่ำๆ กับอาร์ติโชคและซอสรสดี
Pla Pla
Pla Pla
ทูน่าทาร์ทาร์
Pla Pla
เนื้อปลากะพงกับสลัดพันซาเนลล่า
Pla Pla
พอตกเย็นแนะนำว่าห้ามพลาด CocoRum บาร์สวยติดกับสระว่ายน้ำที่มีวิวหาดส่วนตัวแสนสงบรายล้อมด้วยต้นมะพร้าวอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาะ เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและอาหารสไตล์ลาติน-อเมริกา เราได้ลองเมนู Noche Latina เป็นเซตอาหารสไตล์ลาตินอเมริกาที่เชฟปรุงได้เด็ดไปเลย เช่น เซวิเช่สไตล์เปรู กุ้งย่างกับอโวคาโดและชิมิชูริ ซอสสีเขียวที่ทำจากสมุนไพร
เซวิเช่สไตล์เปรู กุ้งย่างกับอโวคาโดและชิมิชูริ
หรือจะไปลองเมนูสเต็กริมหาดที่ Beach House ตั้งโต๊ะกับบนพื้นทรายเลย มีเนื้อหลายราคาให้เลือก สามารถตักสลัดอาหารกินเล่น ผลไม้และขนมได้ไม่อั้น
สเต็ก
ถัดจาก CocoRum จะมีห้องพิเศษที่เพิ่งจะเปิดบริการได้ไม่นานเรียกว่า Rum Vault เป็นคล้ายห้องสมุดที่ไม่มีหนังสือแต่เก็บรวบรวมเหล้ารัมที่หาได้ยากจากทั่วโลก และห้ามพลาดคลาสชิมเหล้ารัมด้วยนะ
Rum Vault
ก่อนกลับต้องลองซันเดย์บรั้นช์ที่ KOH Thai Kitchen and Bar เขาจัดที่นั่งให้ชมวิวสวยพร้อมรับลมเย็นๆ จากทะเล นอกจากน้ำผักผลไม้คั้นสด ซีฟู้ดสุดอลังการ ไข่เบเนดิก แพนเค้กเนื้อนุ่ม เค้กและขนมสารพัดอร่อยตามแบบฉบับโรงแรมแล้ว ยังมีอาหารไทยท้องถิ่นให้เลือกชิมหลากหลาย กินเคล้ากับสียงเพลงแจ๊สรื่นหูทำให้การพักผ่อนในครั้งนี้เป็นที่จดจำไปอีกนาน
KOH Thai Kitchen and Bar
KOH Thai Kitchen and Bar
รายละเอียดเพิ่มเติม
FB : Four Seasons Resort Koh Samui
เว็บไซต์ : https://www.fourseasons.com/kohsamui/
โทร. 077-243-000

Tag : ท่องเที่ยว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed