วิธีการกันเสียงลอดผ่านประตูจากภายนอก วิธีไหนเวิร์คบ้าง มารู้กัน

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564  76 Views

เชื่อแน่ว่าหลายๆ บ้านอาจเคยเจอปัญหาเสียงรบกวนจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นจากเพื่อนบ้านข้างๆ หรือเสียงรถลาที่ผ่านไปผ่านมาก็ตาม จนบางครั้งอยากจะหาวิธีกันเสียงผ่านประตู เพื่อจะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสบายใจ แต่สำหรับปัญหานี้ ใครก็ตามที่กำลังหาทางแก้อยู่ วันนี้เราขอเอาวิธีดีๆ มาฝากกัน การใช้ชีวิตของคุณจะได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องทนเสียงจากภายนอกที่เข้ามาในบ้านอีกต่อไป

สำหรับวิธีการกันเสียงลอดผ่านประตูนั้น สามารถแก้ได้หลากหลายวิธี แต่จะมีวิธีไหนที่สามารถทำได้ง่ายๆ บ้างนั้น เราไปรู้พร้อม ๆ กันได้เลย

วิธีการกันเสียงลอดผ่านประตูจากภายนอก วิธีไหนเวิร์คบ้าง มารู้กัน

1. เลือกใช้แผ่นผนังกันเสีย
สำหรับวิธีกันเสียงผ่านประตูถือว่าได้ผลอย่างชัดเจน เพราะการใช้แผ่นกันเสียงภายในบ้านนั้น เป็นการจัดการเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างผลมากที่สุด เพราะเป็นการใช้ผนังกันเสียงที่มีคุณภาพที่สำคัญ จะช่วยให้บ้านหรือห้องของคุณไม่ถูกรบกวนจากเสียงภายนอกแน่นอน โดยแผ่นกันเสียงภายในบ้านนั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่นยิปซัม ไม้อัดซีเมนต์ แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่สะดวกต่อการติดตั้ง มีน้ำหนักเบา แต่สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องคำนึกถึงในเรื่องของการติดตั้ง ก็คือการดูถึงพื้นที่ว่าเหมาะสมกับวัสดุประเภทใดนั่นเอง

2. จัดแต่งบ้านใหม่ ด้วยการใช้ชั้นวางของกั้น
เมื่อเสียงลอดผ่านเข้ามาได้ เราก็สามารถกันเสียงไม่ให้ผ่านประตูเข้ามาได้ด้วยเช่นกัน ด้วยการจัดบ้านใหม่ และหาชั้นต่างๆ เพื่อกันเสียงเข้ามา ซึ่งหลายๆ คนอาจจะถือว่าเป็นการหาเวลาว่างให้เป็นประโยชน์ไปด้วย แต่หากใครคิดว่าวิธีนี้อาจจะยังไม่สามารถกันเสียงได้มากพอ คุณอาจจะลองใช้วิธีการปิดกันเสียงเข้าออกจากช่องว่างของประตูและหน้าต่างควบคู่กันไปด้วย ซึ่งคุณอาจใช้วิธีอย่างการใช้แผ่นซีลปิดช่องว่างเหล่านั้น จากนั้นหาชั้นวางของมากั้นอีกทีหนึ่ง ก็จะช่วยกันเสียงที่ผ่านประตูหรือหน้าต่างได้เช่นกัน

3. หาช่องโหว่ต่างๆ และตามอุดไปเลย
อีกหนึ่งวิธีที่อาจได้ผลก็คือ การสำรวจดูว่าภายในบ้านของคุณมีช่องว่างตรงไหนบ้าง ที่อาจทำให้เสียงจากภายนอกลอดเข้ามาภายในบ้าน เพราะโครงสร้างของบ้านนั้น เมื่ออยู่ไปนานๆ อาจเกิดความรอยร้าวหรือรอยรั่วต่างๆ ซึ่งหากพบเจอก็สามารถทำการซ่อมแซมไปเสีย ซึ่งวิธีนี้ก็อาจช่วยลดเสียงดังจากภายนอกที่ลอดเข้ามาภายในบ้านได้ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าหากคุณทำทุกวิธีแล้วแต่ยังไม่ได้ผล เราขอบอกว่า วิธีการที่ยั่งยืนมากที่สุด น่าจะเป็นวิธีแรก นั่นก็คือการติดตั้งแผ่นกันเสียงจากภายนอก เพื่อให้การอยู่อาศัยของคุณมีความสุขในระยาว ซึ่งอาจจะลงทุนทำเพียงครั้งเดียวปัญหาทุกอย่างก็จะจบได้ในทันที


Tag: การจัดบ้าน

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed