โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช แต่งตั้ง เชฟไค-โอลิเวอร์ เคาเดอร์ เป็นหัวหน้าเชฟคนใหม่

วันที่ 2 สิงหาคม 2565  651 Views

โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช แต่งตั้ง เชฟไค-โอลิเวอร์ เคาเดอร์ เป็นหัวหน้าเชฟคนใหม่

เชฟไค เป็นชาวเยอรมันที่มีประสบการณ์ในแวดวงการทำอาหารมาทั้งชีวิต โดยเชฟได้รับแรงบันดาลใจในการเป็นเชฟมาจากแม่ของเขา ซึ่งไม่เพียงแต่แนะนำให้เขารู้จักทักษะและเทคนิคพื้นฐานในครัวเท่านั้น แต่ยังสอนให้เขารู้ว่าการทำอาหารต้องมาจากใจ หลังจากสำเร็จการศึกษาด้านการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพในประเทศเยอรมนีและประเทศสเปน เขาได้มีโอกาสไปทำงานในประเทศต่างๆ ทั่วโลกกับแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมการบริการ อาทิ เรอเลแอนด์ชาตู, เชอราตัน, เจดับบลิว แมริออท, อนันตรา, สวิสโซเทล และอื่นๆ อีกมากมาย

เชฟไค เริ่มต้นอาชีพของเขาที่โรงแรมชลอสโฮเทล บือเลอร์โฮเฮอ ที่มีชื่อเสียงในเมือง บาเดิน-บาเดิน ประเทศเยอรมนี ก่อนจะย้ายไปยังตะวันออกกลาง ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับเครือโรงแรมแมริออท อินเตอรเนชั่นแนล เป็นครั้งแรกในตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ ที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท คูเวต ซิตี  พรสวรรค์ของเขาได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วและหลังจากนั้นไม่นานเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นหัวหน้าเชฟครัวร้อน

เชฟไคได้ย้ายมาที่ประเทศไทยในปี 2551 ในตำแหน่งหัวหน้าเชฟที่โรงแรมหัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา ต่อมาได้ร่วมงานกับ โรงแรมอนันตรา หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ในตำแหน่งหัวหน้าเชฟระดับคลัสเตอร์ หลังจากนั้นเชฟได้ไปทำงานที่บาหลีในตำแหน่งหัวหน้าเชฟของโรงแรมอนันตรา อูลูวาตู บาหลี รีสอร์ต และเขาได้กลับมายัง “สยามเมืองยิ้ม”  อีกครั้งเพื่อทำงานกับโรงแรมและรีสอร์ทในเขาหลักและภูเก็ต

เมื่อไม่นานมานี้เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าเชฟในระดับคลัสเตอร์และผู้อำนวยการด้านอาหารและเครื่องดื่มของเครือแอคคอร์ ซึ่งดูแลโรงแรมโนโวเทลและโรงแรมสวิสโซเทลสามแห่งในภาคใต้ของประเทศไทย ก่อนที่เขาจะได้ย้ายมาทำงานที่โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช เร็วๆนี้ และปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าดูแลการทำอาหารทั้งหมดในโรงแรม ได้แก่ ห้องอาหารดิ อันดามัน คิทเช่น ห้องอาหารบิ๊กฟิช เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์ ล็อบบี้เลานจ์ รวมถึงห้องอาหารแห่งใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ในเวลาว่างเชฟไคชอบปั่นจักรยานและดำน้ำตื้น นอกจากนี้เขายังรักที่จะเพิ่มพูนความรู้และทักษะด้วยการเยี่ยมชมร้านอาหาร ตลาด และงานแสดงอาหาร อีกทั้งเข้าร่วมการแข่งขันด้านการทำอาหาร และการท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมอาหารที่แตกต่างอยู่เป็นประจำ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช กรุณาโทร +66 (0) 76 625 555 หรือ

อีเมล phuketmarriott.reservations@marriott.com
หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้:
เว็บไซต์ www.phuketmarriottnaiyang.com
เฟสบุ๊ค www.facebook.com/PhuketMarriottNaiYang
อินสตาแกรม www.instagram.com/phuketmarriott_naiyang

 


Tag : โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed