โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง มร. คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวบริหาร

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562  157 Views

เชฟ

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง มร. คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ มาดำรงตำแหน่งเอ็กเซคคิวทีฟ เชฟคนใหม่ ภายใต้บทบาทหัวหน้า พ่อครัวผู้ดูแลด้านการบริหารงานครัวทั้งหมดของโรงแรมฯ 

มร. เคลาส์ คริสตันเดิล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้แนะนำเชฟคริสโตเฟอร์ในฐานะหัวหน้าพ่อครัวบริหารคนใหม่ของโรงแรมฯ เราเชื่อมั่นว่าเชฟจะนำเอาวิสัยทัศน์และประสบการณ์ที่สั่งสมมากับโรงแรมและห้องอาหารชั้นนำหลายแห่งทั่วโลกมาสร้างสรรค์อาหารแนวใหม่และยกระดับการบริการอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมฯ ให้ดียิ่งขึ้นไป”

มร. คริสโตเฟอร์ เกิดและเติบโตในประเทศออสเตรเลีย เริ่มตั้งแต่การทำงานร่วมกับเชฟชื่อดัง มร. นีล แพร์รี่ ในร้านอาหารระดับไฟร์ไดนิ่ง Wockpool and Rockpool ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 8 ปี 

เชฟคริสโตเฟอร์เปี่ยมด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการอาหารจากห้องอาหารชื่อดังรวมถึงโรงแรมชั้นนำ ทั้งในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย มัลดีฟส์ เรื่อยมาจนถึงประเทศไทย ผนวกกับความชื่นชอบในวัฒนธรรมไทย จึงได้พัฒนาสูตรและตั้งใจรังสรรค์เมนูอาหาร พิถีพิถันในการปรุงอาหารรสเลิศด้วยสไตล์การปรุงอาหารแบบผสมผสานด้วยอิทธิพลของอาหารประเภท Pan-Asian จากหลายๆชาติ คือไทย จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี โดยมีความรู้ความเข้าใจเชิงลึกในการจัดหาวัตถุดิบและความใส่ใจในเรื่องโภชนาการอย่างถ่องแท้ จึงสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่เสมอ

เชฟคริสโตเฟอร์ยังได้ทำงานร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะผู้บริหารเปิดโรงแรมในเครือแมริออท ก่อนที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ พร้อมกับรับบทบาทสำคัญในตำแหน่งเอ็กเซคคิวทีฟ ในวันนี้ นอกจากอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของห้องอาหารน้ำ (Nham) ซึ่ง

เป็นห้องอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินเพียงไม่กี่แห่งในกรุงเทพฯ  เชฟคริสโตเฟอร์เคยร่วมงานในโรงแรมลักชัวรี่หลายแห่ง COMO Shambhala Estate ที่ Begawan Giri ในบาหลีรีสอร์ท ได้รับการโหวตว่าเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในโลกโดย The London Times ในขณะที่ได้รับตำหน่งหัวหน้าพ่อครัวใหญ่และดูแลที่รับผิดชอบแผนกอาหารและเครื่องดื่มที่ COMO Metropolitan Bangkok และมีโอกาสได้ร่วมงานกับDavid Thompson เชฟผู้โด่งดังและสร้างชื่อเสียงให้กับห้องอาหาร nahm เป็นที่รู้จัก ใน The World's 50 Best Restaurants และติด 1 ใน 10 อันดับร้านอาหารในเอเชียติดต่อกัน 5 ปี 

“ผมรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมทำงานกับบุคลากรชั้นนำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและธุรกิจการบริการทีโรงแรมแห่งนี้ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศของผม จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการบริการอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมฯ สู่ความเป็นเลิศด้านการบริการที่เหนือระดับ” เชฟคริสโตเฟอร์กล่าว


Tag : โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed