สัมผัสกับศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอันรื่นรมย์ ไปกับหมู่มวลดอกไม้ คอลเลคชั่น ‘Maison des Fleurs’ จาก SIRIVANNAVARI MAISON

วันที่ 4 มีนาคม 2567  185 Views

สัมผัสกับศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอันรื่นรมย์ ไปกับหมู่มวลดอกไม้ คอลเลคชั่น ‘Maison des Fleurs’ จาก SIRIVANNAVARI MAISON โดยแบรนด์ SIRIVANNAVARI

มีคำกล่าวมากมายเกี่ยวกับบ้าน บ้านคือพื้นที่แห่งชีวิต คือหัวใจและจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง ดั่งพันธุ์ไม้อันอุดมสมบูรณ์ และยิ่งไปกว่านั้น บ้านคือพื้นที่แห่งการดำรงชีวิต อันเผยถึงรสนิยม.. แบรนด์ SIRIVANNAVARI นำเสนอ SIRIVANNAVARI MAISON เป็นครั้งแรกในปี 2010 เพื่อถ่ายทอดนิยามแห่งการใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ คำว่า ‘เมซง’ (Maison) หรือ ‘บ้าน’  ในภาษาฝรั่งเศส คือ พื้นที่แห่งรสนิยมและความคิดสร้างสรรค์ของผู้เป็นเจ้าของ ที่รอเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือน ให้ได้สัมผัสกับศิลปะผ่านทุกท่วงทำนองแห่งการใช้ชีวิต ส่วน ‘Fleur’ หมายถึง ‘ดอกไม้’ ที่หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณของเรา

ในปี 2024 ดอกไม้นั้นได้ผลิบานไปสู่การสร้างสรรค์คอลเลคชั่น ‘Maison des Fleurs’ จาก SIRIVANNAVARI Maison ซึ่งประกอบด้วยชุดเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร และเครื่องหอมในบ้าน จัดทำขึ้นในแบบลิมิเต็ด เอดิชั่น รังสรรค์จากเซรามิคโบนไชน่า (Bone China) ที่มีความประณีต คุณภาพระดับพรีเมี่ยม เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารอันหรูหราไปอีกขั้น โดยความพิเศษสุดอยู่ที่ลายพิมพ์ภาพวาดฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา องค์ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ (Creative Director) แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ซึ่งวางลายประทับอย่างวิจิตรบรรจง ลงบนชุดเครื่องใช้ ได้แก่ จานอาหาร 3 ขนาด, แก้ว mug, แก้วช็อต Espresso และแก้วชา พร้อมจานรอง นอกจากนี้มีเทียนหอมในแก้วเซรามิคและ Diffuser ในขวดแก้ว ที่ตกแต่งด้วยพู่ประดับอันงดงาม สำหรับกลิ่นหอมมี 4 กลิ่น คือ Rosé, Romantic Peach, Lavender Breeze และ Jardin Secret ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศอันหรูหราภายในบ้าน ผ่อนคลาย และหวนรำลึกถึงความทรงจำอันมีค่าในทุกช่วงจังหวะชีวิต  วางจำหน่ายในกล่องหรูหรา พร้อมมอบเป็นของขวัญในทุกวาระพิเศษ หรือเติมความรื่นรมย์ให้กับโต๊ะอาหารสุดหรู และในทุกมุมของบ้าน  ลวดลายบนทุกผลิตภัณฑ์ชุดพิเศษนี้  ตกแต่งด้วยลวดลายในโทนสีฟ้า ตัดกับเซรามิคโบนไชน่าสีขาวงาช้าง ประณีตเงางาม  และแต้มด้วยสีทองอันเลอค่า เป็นรูปนกยูงอันสง่างาม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ดอกระฆังแห่งหุบเขา (Lily of the Valley) อันสื่อถึงความสุขและความนอบน้อม ดอกไอริส (Iris) สีม่วงอันเป็นตัวแทนของความหวังและเป็นดอกไม้อันเป็นที่โปรดปรานขององค์ดีไซเนอร์  ลายพิมพ์ที่ประทับลงบนเซรามิคแต่ละชิ้น รังสรรค์จากเทคนิค ดีแคล (Decal) จากนั้น จึงนำไปเผาในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อความคงทนของลวดลาย นอกจากนี้ในขั้นตอนการผลิตส่วนหนึ่ง ยังมีการสนับสนุนงานฝีมือช่างไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพพิเศษ ในการพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งก่อตั้งโดยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยพระราชปณิธานขององค์ดีไซเนอร์ในการส่งเสริมฝีมือของประชาชนไทยอีกด้วย

เพื่อการเฉลิมฉลองคอลเลคชั่น Maison des Fleurs’ โดย SIRIVANNAVARI MAISON ในเดือนแห่งความรัก SIRIVANNAVARI MAISON ร่วมกับโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ เปิดประสบการณ์สุดพิเศษไปกับ Maison des Fleurs’ SIRIVANNAVARI MAISON x Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok Afternoon Tea Set โดยเชฟแฟรงค์ เตรเปส เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ และ เชฟพอล เคลลี่ เอ็กเซ็กคูทีฟ พาสทรี้เชฟ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ความอร่อยสุดหรู มาจากลวดลายภาพวาดฝีพระหัตถ์บนเซรามิค วางเสิร์ฟบนชุดน้ำชายามบ่าย ที่นำเสนอแนวคิดด้าน Sustainability Concept ที่ทางโรงแรมมุ่งมั่นที่จะช่วยอนุรักษ์โลกและรักษาด้วยการนำวัสดุเหลือใช้อย่าง ใยมะพร้าวและแกลบข้าว มาสร้างสรรค์เป็นชุดชายามบ่ายดีไซน์เก๋ ประดับด้วยต้นไม้ขนาดพอเหมาะที่ได้มาจากรากของต้นสารภี ซึ่งถือเป็นไม้มงคลของไทยและเพิ่มความตระการตาด้วยดรายไอซ์บริเวณฐานของชุดชา ท่ามกลางบรรยากาศหรูหราโอ่โถงของล็อบบี้ เลาจน์ และร่มรื่นกับบรรยากาศสวนชีวา สวนสวยขนาดใหญ่ในใจกลางกรุงเทพฯ อิ่มเอมชุดชายามบ่ายที่เสิร์ฟมาพร้อมชุดเซรามิคจาก SIRIVANNAVARI MAISON  ให้ประสบการณ์ความรื่นรมย์ และยกระดับความหรูหราให้มากยิ่งขึ้น  

  • เปิดประสบการณ์การดื่มชาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘Maison des Fleurs’ Special Afternoon Tea ที่พร้อมเสิร์ฟคุณทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14:00 – 17:00 น. ณ ล็อบบี้ เลานจ์ ในจำนวนจำกัดเพียงวันละ 20 ชุดเท่านั้น ในราคาชุดละ 2,900++ บาท สำหรับ 2 ท่าน สามารถเติมชาเพิ่มได้ท่านละ 1 ครั้ง  ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2567

สำรองที่นั่งทาง fb.sindhorn@kempinski.com หรือ eGift-Voucher ผ่านทางออนไลน์ https://www.sindhornkempinskishop.com/vouchers/

พบกับ คอลเลคชั่น ‘Maison des Fleurs’ โดย SIRIVANNAVARI Maison พร้อมกับแพ็คเกจสุดหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในทุกโอกาสสำคัญ และเติมเต็มความหรูหราสง่างามภายในบ้าน มีจำหน่ายที่ Lobby Lounge โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อโทร. 02-095-9999 หรือติดต่อทาง Line@ : Sirivannavari_shop


Tag : ชุดน้ำชายามบ่าย, โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed