% Arabica สาขาแรกของไทย ประกาศวันดีเดย์ 1 มิถุนายนนี้

วันที่ 26 พฤษภาคม 2563  1,224 Views

ประกาศวันดีเดย์แล้ว! สำหรับ %Arabica ร้านกาแฟชื่อดังจากเกียวโตที่ตอนนี้มี 57 สาขากว่า 13 ประเทศ และล่าสุดก็กำลังจะเปิดบริการสาขาแรกในประเทศไทยที่ไอคอนสยาม วันที่ 1 มิถุนายนนี้

%Arabica สาขาแรกของไทย ประกาศวันดีเดย์ 1 มิถุนายนนี้

เรียกว่าสิ้นสุดการรอคอยกันสักที หลังจากปล่อยให้คอฟฟี่เลิฟเวอร์รอกันมาตั้งนานสองนาน เพราะเชื่อเลยว่าถ้าใครเป็นคอกาแฟก็จะต้องคุ้นตากับสัญลักษณ์ % กันอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับสาขาแรกที่เกียวโตที่เปิดในปี 2014 ก็ยังคงเนืองแน่นไปด้วยคอกาแฟและนักท่องเที่ยวที่ต่างแวะเวียนมาชิมกาแฟอยู่เสมอ จนสามารถพูดได้เลยว่านี่เป็นกาแฟอีกแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

%Arabica สาขาแรกของไทย ประกาศวันดีเดย์ 1 มิถุนายนนี้

แถมความสำเร็จดังกล่าวไม่ใช่เรื่องบังเอิญเสียด้วย เพราะถ้าหากใครเคยแวะเวียนไปจิบกาแฟของที่นี่ก็คงจะรับรู้ถึงเสน่ห์ที่ส่งผ่านกาแฟทุกแก้วอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศร้านและโทนสีขาวเนี้ยบสะอาดสะอ้านอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนเรื่องของกาแฟก็ละเมียดละไมสุดๆ เนื่องจากเจ้าของ เคนเน็ธ โชจิ (Kenneth Shoji) มีปณิธานว่าจะส่งมอบกาแฟให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ถึงขนาดซื้อไร่กาแฟเป็นของตัวเองที่ที่ฮาวาย อีกทั้งตัวเขาเองยังเป็นตัวแทนจำหน่ายกาแฟ เครื่องคั่วกาแฟ และเครื่องเอสเพรสโซ่แมชชีน ซึ่งนั่นก็ทำให้กาแฟทุกแก้วของ % Arabica มีความเป็นตัวของตัวเองอยู่สูงมาก

%Arabica สาขาแรกของไทย ประกาศวันดีเดย์ 1 มิถุนายนนี้

จากที่เราได้เคยสัมผัสกาแฟของแบรนด์นี้ที่สาขาฮ่องกง เราก็ประทับใจในบรรยากาศ โดยเฉพาะรสชาติของกาแฟจะเน้นที่ความเข้มข้นและกลิ่นหอมๆ แต่ทว่ารสชาติกลับกลมกล่อม จนเรากล้าพูดเลยว่าถ้าใครชอบลาเต้รสนุ่มๆ แล้วล่ะก็ ต้องหลงรักกาแฟแบรนด์นี้อย่างๆไม่ต้องสงสัย และอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญก็คือ หากใครอยากซื้อกาแฟติดไม้ติดมือกลับบ้าน ที่นี่เขาจะให้บริการคั่วเมล็ดเมื่อสั่งทำให้มั่นใจได้ว่า นอกจากเราจะได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ ที่ร้านแล้ว เรายังได้กาแฟสดใหม่ไปละมุนกันต่อถึงบ้านอีกด้วย

%Arabica สาขาแรกของไทย ประกาศวันดีเดย์ 1 มิถุนายนนี้

แต่สำหรับสาขาในไทยจะเป็นอย่างไรนั้น G&C ไม่พลาดไปเก็บบรรยากาศและรสชาติมาฝากกันอย่างแน่นอน หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/arabica.th/


Tag: , ร้านกาแฟ, ไอคอนสยาม,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed