Amaya Food Gallery นิทรรศการอาหารบ่ายวันอาทิตย์ที่เรากินได้

วันที่ 24 สิงหาคม 2560  1,963 Views

ชายจุกมาที่ Amaya Food Gallery ครั้งแรก มันใหญ่โตเกินกว่าห้องอาหารทั่วไปของโรงแรมฯ กินพื้นที่เกือบทั้งฟลอร์ของชั้น 4 โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ไม่ใช่แค่ใหญ่โตแต่ยังใส่เรื่องราวของวัฒนธรรมสตรีทฟู้ดของประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียเอาไว้ด้วยกัน จะเรียกว่าเป็นแกลเลอรีที่กินได้ก็คงไม่ผิด  

Amaya Food Gallery

Amaya Food Gallery

อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี ดึงดูดชายมาด้วยมื้อสายวันอาทิตย์ อมาญา ซันเดย์ บรันช์ ที่เด่นเรื่องไลฟ์สเตชั่น ปรุงสดใหม่เมื่อสั่ง ซึ่งมีมากถึง 7 จุด ให้ชายไล่ชิม จุดแรกที่สวยดูดีเป็นจุดของ อมาญา ไทย และประเทศเพื่อนบ้าน เฉพาะดีไซน์ตกแต่งด้วยใบปิดภาพยนตร์ยุคเก่าก็ดึงดูดใจแล้ว ยิ่งไปเจอกับสตรีทฟู้ดอาหารไทย ชายขอบอกเลยว่าดีมาก ลูกชิ้นปิ้ง ไส้อั่ว ไก่ย่าง ส้มตำ ผัดไทย ยำ อีกฟากก็มาแนวจีนจ๋า หมูกรอบ หมูหัน หมูแดง เป็ดย่าง ติ่มซำ ใครชอบอาหารจีนของที่นี่เค้าก็ดี

ลูกชิ้นปิ้ง

ไส้อั่ว

ผัดไทย

ติ่มซำ

จุดต่อมา อมาญา กริลล์ เนื้อสัตว์และอาหารทะเลที่มีให้เลือกไม่น้อย เนื้อวัวสันใน เนื้อวัวสันนอก ซี่โครงแกะ เนื้อหมู กั้ง กุ้งแม่น้ำ และปลาแซลมอน นำไปย่างใหม่ๆ ร้อนๆ เลือกระดับความสุกได้ตามใจ ปรุงใหม่ๆ อร่อยแน่นอน

อมาญา กริลล์ เนื้อสัตว์

อมาญา กริลล์ เนื้อสัตว์

อมาญา กริลล์ เนื้อสัตว์

อมาญา กริลล์ เนื้อสัตว์

จุดที่ 3 อมาญา อินเดียน ว่ากันว่าอาหารอินเดียที่นี่อร่อย โดยเฉพาะแป้งนานที่อบมาใหม่ๆ หอมอร่อย แป้งนุ่มหอมมีทั้งนานแบบธรรมดาและนานกระเทียม ชายการันตีว่าอร่อยจริง จิ้มกับแกงไก่ แนมกับชัตเน่และของดองก็เข้าท่า

อมาญา อินเดียน

จุดที่ 4 อมาญา อิตาเลียน มีให้เลือกครบทั้งพาสต้า พิซซา โคลด์คัต ซุป คาปาโช่ รวมถึงฟัวการ์ที่ทำใหม่ๆ จากครัวนี้

อมาญา อิตาเลียน

อมาญา อิตาเลียน

จุดที่ 5 อมาญา เดลี่ กับสลัด อาหารเรียกน้ำย่อย ซูชิ ซาซิมิ โดยเฉพาะไฮไลท์อย่างอาหารทะเลที่ขนกันมาเยอะแยะมากมาย อาทิ กุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ หอยแมงภู่ กั้ง ปู ปูอลาสก้า หอยนางรม โดยเฉพาะไอเทมแปลกใหม่ที่ชายไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน หอยนางรมเกาหลี ตัวอาจจะไม่ใหญ่เท่าหอยนางรมไทยแต่ก็ใหญ่กว่าทางยุโรป และรสชาติก็ดีทีเดียว นอกจากอาหารทะเลอย่างลืมกินล็อบสเตอร์ที่ทางห้องอาหารเตรียมไว้คนละครึ่งตัวจะปรุงแบบไหนก็บอกได้เลย จะย่างหรือย่างเนย ก็ได้ตามชอบ

อมาญา เดลี่ กับสลัด

อมาญา เดลี่ กับสลัด

อมาญา เดลี่ กับสลัด

จุดที่ 6 อมาญา ทรีตส์ ของคาวแล้วก็ต้องจบด้วยของหวาน ชายชอบสวนผลไม้ เอ้ยไม่ใช่ไลน์ผลไม้ที่ใหญ่โต เว่อร์วัง มากมี โอ้ยยากจะบรรยาย มันดี ดีมากๆ แต่ถ้าผลไม้ไม่ใช่ทางของหวานไทยเทศก็มีให้เลือกไม่น้อย โดยเฉพาะเมนูน้ำแข็งไสที่เลือกตักเครื่องเองได้ตามชอบใจ

อมาญา ทรีตส์

อมาญา ทรีตส์

อมาญา ทรีตส์

จุดสุดท้าย อมาญา บาร์ แอนด์ เซลลาร์ กับห้องชีสที่มีชีสให้เลือกกินนับสิบชนิด รวมถึงไวน์และค็อกเทลที่อาจจะต้องเพิ่มออฟชั่นนิดหน่อย แต่วันอาทิตย์บ่ายๆ ก็ต้องนิดนึงแหละนะชายว่า

อมาญา บาร์ แอนด์ เซลลาร์

อมาญา บาร์ แอนด์ เซลลาร์

ส่วนเรื่องราคา ชายว่าไม่แพงนะ หัวละ 1,800 บาท++ สำหรับอาหาร แต่ถ้าเพิ่มเครื่องดื่มซอฟท์ดริงค์อยู่ที่ 2,499 บาท++ เพิ่มไวน์แดง ไวน์ขาว และสปาร์คกิ้งไวน์ 2,999 บาท++ เพิ่มแชมเปญ 3,500 บาท++

★ อมาญา ซันเดย์ บรันช์ ชั้น 4 โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00-15.30 น. สำรองที่นั่ง 0-2653-9000 ต่อ 355-6


Tag: , สตรีทฟู้ด, ซันเดย์ บรันช์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed