RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล สำหรับบาร์ชั้นนำ จากแบรนด์ลูคาริส

วันที่ 11 กันยายน 2562  1,121 Views

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล

ค็อกเทลบาร์เป็นอะไรที่ฮิตสุดๆ ตอนนี้ แก้วค็อกเทลที่ดีย่อมเปิดจินตนาการให้ผู้รังสรรค์ค็อกเทลได้ครีเอตค็อกเทลแก้วสวยอย่างเต็มที่ “ลูคาริส” (Lucaris) แบรนด์เครื่องแก้วคริสตัลปราศจากสารตะกั่วชั้นนำจึงเปิดตัวคอลเล็กชัน “ริมส์” (RIMS) แก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์คอลเล็กชันแรกในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการของบาร์ทุกระดับ ที่ร้าน Vesper Cocktail & Bar

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล

คุณจริยา แสงไชยญา กรรมการผู้จัดการบริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) เล่าว่า “ริมส์” เกิดจากการออกแบบร่วมกันระหว่างลูคาริส และ โทมัส อนอสแตม (Thomas Anostam) ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านการโรงแรมชื่อดัง และได้รับรางวัล Design Excellence Award 2019 (DEmark) โดยกรมการส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ มาแล้วอีกด้วย

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล

ริมส์ ประกอบด้วยแก้วค็อกเทล 14 แบบ เพื่อตอบโจทย์ค็อกเทลหลากหลายประเภท โดยเชื่อมโยงดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากยุควินเทจสู่ความโดดเด่นในปัจจุบันและต่อยอดถึงอนาคต แบ่งเป็น 4 กลุ่มดังนี้

THE PILLARS (จากซ้ายไปขวา Low Ball | Highball | Quencher)
ด้วยขนาดของแก้วในกลุ่ม เดอะ พิลล่าส์ ที่จับถนัดมือและมีรูปทรงกว้าง จึงเหมาะสำหรับเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำแข็งทรงกลมหรือทรงปริซึม รวมถึงน้ำแข็งแบบบดละเอียดปริมาณมาก ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูทำให้เข้ากับทุกเมนูค็อกเทลหลัก ทรงแก้วเทเปอร์ขึ้นเล็กน้อยแล้วตรงขึ้นตรงส่วนปลาย ช่วยลดแรงกระแทกของปากแก้วกับพื้นผิวสัมผัส

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล


THE PROUD (จากซ้ายไปขวา Tulip | Saucer | Coupe)
ประกอบด้วยแก้ว SAUCER ที่เหมาะสำหรับค็อกเทลประเภทเชค ในขณะที่แก้ว COUPE มีขนาดใหญ่ขึ้น เหมาะสำหรับเครื่องดื่มปริมาณมากหรือเครื่องดื่มที่ต้องใส่น้ำแข็งเพื่อรักษาอุณหภูมิ แก้วทั้ง 2 ยังเหมาะสำหรับสปาร์คกลิ้งไวน์ด้วย ส่วน TULIP คือแก้วสไตล์ Copa De Balon หรือแก้วทรงบอลลูน เหมาะสำหรับเครื่องดื่มอย่าง Gin & Tonic และ Spritzer อีกทั้งรูปทรงที่คล้ายดอกทิวลิปยังทำให้สามารถเก็บกลิ่นอโรม่าของเครื่องดื่มเอาไว้ได้ดี นอกจากค็อกเทลแล้วจึงเหมาะกับคราฟท์เบียร์และไซเดอร์ด้วย

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล


THE CLASSIC (จากซ้ายไปขวา Lotus | Deco | Nick & Nora | Martini)
แก้วกลุ่ม เดอะ คลาสสิก ได้รับแรงบันดาลใจมาจากค็อกเทลยุคเก่าจึงมีรูปทรงและเส้นสายสไตล์วินเทจ มีขนาดเล็กกว่าแก้วในกลุ่มอื่น แต่ใหญ่กว่าแก้วค็อกเทลยุคก่อนเล็กน้อย เหมาะสำหรับคลาสสิกค็อกเทล อาทิ แก้ว NICK & NORA และ MARTINI ส่วนแก้ว DECO เหมาะสำหรับค็อกเทลอย่าง Bucks, Collins  Fizzes, Highballs, Juleps & Slings และแก้ว LOTUS เหมาะสำหรับค็อกเทล Crustas และ Sours & Swizzles  เหมาะสำหรับทุกบาร์ชั้นนำ

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล


RIMS ORIENT (จากซ้ายไปขวา Coupe | Lotus | Saucer | Deco)
ริมส์ โอเรียนท์ ได้แรงบันดาลใจมาจากป่าฝนอันชุ่มฉ่ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงมีทั้งเส้นสายของลายน้ำที่ไหลผ่านและความโดดเด่นของข้อของต้นไผ่ที่ถูกรังสรรค์เป็นลวดลายที่สวยงามบนแก้วชวนให้เกิดจินตนาการพลิ้วไหว

RIMS คอลเล็กชันแก้วค็อกเทลคริสตัล

แก้วค็อกเทลคริสตัลคอลเล็กชัน ริมส์ (RIMS) มีวางจำหน่ายที่เซ็นทรัล ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ เอ็มโพเรียม สยาม พารากอน ไอคอนสยาม ชิค รีพับบลิค โรบินสัน และเว็บไซต์เซ็นทรัลออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.lucariscrystal.com.


Tag : ค็อกเทล, ลูคาริส, แก้วคริสตัล

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Hokkaido Cupcakes


สูตรอาหาร

Japanese Cheesecake


สูตรอาหาร

Most Viewed