"The Cloud" พื้นที่ผ่อนคลายกลางกรุงเอาใจคนรักสุขภาพ โดย แสนสิริ และ The Coffee Club

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562  950 Views

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่อยู่อาศัย อาหาร และสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ นวัตกรรมที่อยู่อาศัยที่ใส่ใจสุขภาพและอาหารมีประโยชน์ล้วนมีส่วนช่วยให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นที่มของโปรเจ็กต์ใหญ่ยักษ์ที่น่าจับตามองของ 2 ผู้นำจาก 2 วงการที่สร้างสรรค์พื้นที่เปิดประสบการณ์ชีวิตแนวใหม่กลางกรุงภายใต้ชื่อ "The Cloud"

The Cloud เกิดจากการจับมือร่วมกันระหว่าง แสนสิริ (Sansiri) และ The Coffee Club รังสรรค์พื้นที่เปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตแนวใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “A Healthy Leisure Space” บนชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยตั้งใจให้เป็นจุดนัดพบปะสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูง แหล่งสร้างสรรไอเดียใหม่ๆ พร้อมพักผ่อนเพิ่มพลังกับ Feel Good Menu อาหารวีแกนและอาหารเพื่อสุขภาพสุดพิเศษจาก The Coffee Club รวมไปถึงมุม Sansiri Gallery ที่นำเสนอการอยู่อาศัยที่ใส่ใจสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม

The Cloud ประกอบด้วย 2 โซนหลัก เมื่อเดินผ่านด้านหน้า สิ่งแรกที่จะมองเห็นนั้นคือวินโดว์ ดิสเพลย์จัดแสดงงานศิลปะอินสตัลเลชั่นรูปทรงก้อนเมฆสีขาวโปร่งแสง  โดยวินโดว์ดิสเพลย์นี้จะเป็นพื้นที่แสดงงานออกแบบและศิลปะที่ผ่านการคัดเลือกโดยแสนสิริหมุนเวียนสับเปลี่ยนตลอดทั้งปี

ถัดมาเป็นส่วนของ Sansiri Gallery โซนแรกที่จัดเป็นเซลล์ เซ็นเตอร์รูปแบบใหม่แห่งแรกในประเทศไทยของแสนสิริ โดยนำเอา 4 นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีมานำเสนอ ได้แก่

1. Dust-Free House นวัตกรรมบ้านปลอดฝุ่นสร้างสุขภาพที่ดีให้ผู้อยู่อาศัย

2. Cooliving Designed Home นวัตกรรมบ้านเย็นเพื่อการหมุนเวียนอากาศภายในบ้าน

3. GreenLiving การเพิ่มพื้นที่สีเขียวช่วยคลายอุณหภูมิความร้อนและลดมลพิษภายในที่อยู่อาศัย

4. Educational Playground สนามเด็กเล่นที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและการเรียนรู้โดยร่วมมือกับโรงพยาบาลสมิติเวช

และครั้งแรกกับการเปิดตัว “น้องแสนรู้” (SANROO) หุ่นยนต์พนักงานคนใหม่ของแสนสิริที่จะบอกเล่าและให้คำตอบเกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยของแสนสิริได้ครบถ้วนทุกข้อสงสัย

มาที่โซนสำหรับคนต้องการเติมพลังในมื้ออาหารสุดพิเศษ กับโซนคาเฟ่และร้านอาหารโดย The Coffee Club ซึ่งนอกเหนือจากเมนูนานาชาติที่เราคุ้นเคยแล้ว ยังนำเสนอ “FeelGood Menu” 10 เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งได้เชฟเจมส์ แบรดบิวรี่ (James Bradbury)  Global Head of Culinary ของ The Coffee Club บินมาประจำการอยู่ที่กรุงเทพฯ ชั่วคราว เพื่อรังสรรค์เมนูเพื่อ The Cloud โดยเฉพาะ

เมนูไฮไลท์ที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด ได้แก่ “Vegan Garden Burger with Grilled Mushroomand Imported Rocket ” เบอร์เกอร์มังสวิรัติทำจากถั่ว มันฝรั่งและผักโขมปรุงรสด้วยเครื่องเทศชุปเกล็ดขนมปังอบจนหอม กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟบนขนมปังโฮลวีท ชีสและมายองเนสวีแกน เห็ดย่าง และท็อปด้วยสลัดโคลสลอว์กะหล่ำปลีแดงและผักโขมนำเข้าเคียงคู่กับมันหวานอบกรอบ การันตีความดีงามต่อสุขภาพด้วยรางวัล Gold Award-Winning ประจำปี 2561 จากอังกฤษ ตอบรับเทรนด์อาหารกลูเตน ฟรี (gluten-free) ที่กำลังมาแรง

"Butternut Squash and Beetroot Burgerwith Bacon and Coleslaw" เบอร์เกอร์มังสวิรัติฟักทองบัตเตอร์นัตและบีทรูทอบ เบคอนและโควสลอว์เสิร์ฟพร้อมมันหวานแท่งอบกรอบ "Butternut Squash and Beetroot Burgerwith Cheese and Fresh Avocado" เบอร์เกอร์มังสวิรัติฟักทองบัตเตอร์นัตและบีทรูทอบ ชีสและอะโวคาโด เสิร์ฟพร้อมมันหวานแท่งอบกรอบ

นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่จัดกรุ๊ปพิเศษโดยความร่วมมือกับโรงพยาบาลสมิติเวช โดยหมอผิง-พญ. ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล คุณหมอนักบริหารชื่อดังจากโรงพยาบาลสมิติเวช อาทิ  Japanese-stylesalad with grilled salmon สลัดสไตล์ญี่ปุ่นและปลาแซลมอนย่าง Grilled chicken salad with fresh avocado, Diced mango and spinach สลัดอกไก่กับผักสลัด ผักโขม ผักร็อกเก็ตและอะโวคาโด Grilled salmon fillet with red quinoa and niçoise salad สเต็กปลาแซลมอนย่างนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ เสิร์ฟพร้อมสลัดนิซัวส์และควินัวแดง

ส่วนเครื่องดื่ม เอาใจคนรักสุขภาพที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ (caffeine free) ด้วยชุดเมนูเมอร์เมด ลาเต้ (Mermaid Latte)  4 เเครื่องดื่มสีสันสดใจวัตถุดิบจากธรรมชาติ100% ได้แก่ Purple Latte (สีม่วงจากมันเผา) Pink Latte (สีชมพูจากบีทรูท) Blue Latte (สีฟ้าจากดอกอัญชัน) และ Cocoa Latte (สีน้ำตาลจากโกโก้)

สัมผัสสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิตที่ “The Cloud” พื้นที่แห่งประสบการณ์การใช้ชีวิตแนวใหม่ สำหรับคนรักสุขภาพได้แล้ววันนี้ ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน


Tag : สยามพารากอน, แสนสิริ

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed