Nespresso เปิดตัวกาแฟ 2 รสชาติใหม่ พร้อมสูตรกาแฟแก้วพิเศษ ด้วยแรงบันดาลใจจากร้านกาแฟแห่งแรกของโลก

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562  840 Views

เนสเพรสโซ (Nespresso) พร้อมพาผู้ที่หลงใหลการดื่มกาแฟย้อนเวลาไปค้นพบประวัติศาสตร์ร้านกาแฟแห่งแรกของโลกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวากับกาแฟแคปซูลลิมิเต็ด อิดิชั่น 2 รสชาติใหม่ คาเฟ่อิสตันบูล (Café Istanbul) และ คาเฟ่เวเนเซีย (Café Venezia) ที่ได้แรงบันดาลใจจากร้านกาแฟแห่งแรกของโลกใน “กรุงอิสตันบูล” ประเทศตุรกี ประตูเชื่อมเอเชียและยุโรป ดินแดนที่หลอมรวมวัฒนธรรมของสองทวีปอย่างกลมกลืน โดยมีร้านกาแฟเป็นที่ที่ผู้คนหลั่งไหลมารวมตัวกันเพื่อดื่มด่ำกับกาแฟรสชาติเข้มข้น และ “กรุงเวนิส” ประเทศอิตาลี ดินแดนแห่งความคิดสร้างสรรค์และแหล่งกำเนิดศิลปะ ดนตรี วิทยาการ ทำให้ร้านกาแฟที่นี่เต็มไปด้วยความหรูหรามีรสนิยม

เนสเพรสโซ (Nespresso)

เนสเพรสโซ (Nespresso)

พบกาแฟแคปซูล คาเฟ่อิสตันบูล (Café Istanbul) กาแฟมอคค่าสไตล์อาหรับจากเมืองเยเมน ผสมกลิ่นอายอินเดียตะวันออก พร้อมกลิ่นหอมเข้มข้นของกาแฟคั่วและพริกไทยดำเผ็ดร้อน (ความเข้มข้นระดับ 10) และ คาเฟ่เวเนเซีย (Café Venezia) กาแฟจากเมืองฮาราร์ในเอธิโอเปียผสมผสานกาแฟอาริบิก้าจากอินเดียให้รสชาติละเอียดอ่อนและรสสัมผัสละมุน ผนวกกับกลิ่นหอมสไตล์ดิบของป่าและดอกไม้ (ความเข้มข้นระดับ 7)

เนสเพรสโซ (Nespresso)

เนสเพรสโซ (Nespresso)

เนสเพรสโซ (Nespresso)

เนสเพรสโซ (Nespresso)

และที่เก๋คือทั้ง 2 รสชาติมาในแพคเกจแสนสวยที่ออกแบบภาพประกอบโดยศิลปินร่วมสมัย ยัง ราสคาล (Young Rascal) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการนำภาพนักดื่มกาแฟยุคปัจจุบันที่เราเห็นจนชินตาไปอยู่ในฉากของร้านกาแฟของเวนิสและอิสตันบูลในยุคอดีตซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของสังคมและเป็นแหล่งรวมของผู้คนที่มีความหลากหลายอย่างแท้จริง การนำภาพคนจากยุคสมัยที่แตกต่างไปดื่มกาแฟด้วยกันสะท้อนว่าถึงแม้เสื้อผ้ารูปร่างจะแตกต่างกันแต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือเสียงหัวเราะและบทสนทนาประสาคอกาแฟ

เนสเพรสโซ (Nespresso)

เนสเพรสโซ (Nespresso)

พบกาแฟแคปซูล 2 รสชาติใหม่นี้ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม – 19 มีนาคม 2562 โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่ Nespresso boutique และ Nespresso ทุกสาขา หรือโทรฟรี 1800-019090 หรือสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ www.nespresso.com และแอปพลิเคชั่น Nespresso

กาแฟสูตรพิเศษจาก Nespresso

เนสเพรสโซ (Nespresso)

คาปูชิโน่สไตล์ตะวันออก
สูตรนี้ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของชาวตุรกียุคใหม่ โดยสอดแทรกกลิ่นอายของเครื่องเทศยุคโบราณอย่างซินนามอน กระวาน และกานพลูลงไป

ส่วนผสม

 • กาแฟแคปซูลคาเฟ่อิสตัลบูล (Café Istanbul)
 • ไซรัปกลิ่นซินนามอน หรือไซรัปธรรมดา 10 มล.
 • ฟองนมร้อน 60 มล.
 • ผงซินนามอนและกานพลูเพื่อโรยตกแต่งด้านบน

อุปกรณ์

 • แก้วคาปูชิโน่ใส
 • เครื่องตีฟองนม

สูตร

 1. ตีฟองนมปริมาณ 60 มล. และเทลงในแก้วคาปูชิโน่ใส
 2. เติมไซรัปกลิ่นซินนามอนหรือไซรัปธรรมดา 10 มล. และคนให้เข้ากัน
 3. สกัดกาแฟรสคาเฟ่อิสตันบูลขนาดเอสเพรสโซ (Espresso) 40 มล. และเติมลงในแก้ว
 4. โรยผงซินนามอนและกานพลูเพื่อตกแต่งหน้าฟองนม

เนสเพรสโซ (Nespresso)

เอสเพรสโซ่รสกระวาน
รสชาตินี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสูตรการเตรียมกาแฟอาราบิก้ายุคโบราณ จนเกิดเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่รสชาติละมุนเต็มเปี่ยมไปด้วยรสนิยม

ส่วนผสม

 • กาแฟแคปซูลคาเฟ่เวเนเซีย (Café Venezia(
 • ไซรัปกลิ่นน้ำตาลอ้อย 10 มล.
 • กระวานเขียว 4 เม็ด
 • ผิวเลมอน 4 ชิ้น

อุปกรณ์

 • แก้วเอสเพรสโซใส

สูตร

 1. ใส่กระวานเขียว 4 เม็ด ลงในแก้วเอสเพรสโซ
 2. เติมไซรัปกลิ่นน้ำตาลอ้อย 10 มล. และคนให้เข้ากัน
 3. สกัดกาแฟรสคาเฟ่เวเนเซียขนาดเอสเพรสโซ (Espresso) 40 มล.
 4. จุ่มผิวเลมอนในแก้วกาแฟ 10 วินาที จนเกิดกลิ่นหอม จึงค่อยนำออกจากแก้ว

สัมผัสกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น 2 รสชาติใหม่ล่าสุด คาเฟ่อิสตันบูล และคาเฟ่เวเนเซียจาก Nespresso ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม – 19 มีนาคม 2562 และสามารถติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของ Nespresso ได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH นอกจากนี้สามารถค้นหาสูตรกาแฟเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html


Tag : กาแฟ, กาแฟแคปซูล, เนสเพรสโซ

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed