Afternoon Tea สไตล์อิตาเลียนของเชฟขนมหวานระดับมิชลินสตาร์ ที่ Ladurée

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561  211 Views

เรื่องโดย ทีมงาน Gourmet & Cuisine

ยังคงนำพาความอร่อยระดับโลกมาสู่นักกินชาวไทยอย่างต่อเนื่อง กับงาน Siam Paragon World of Taste Gala ส่วนหนึ่งของแคมเปญใหญ่แห่งความอร่อย “OneSiam World Gastronomy Destination” โดยเมื่อวันที่ 23 – 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เหล่านักกิน #สายหวาน ก็ได้อิ่มเอมไปกับอีกหนึ่งอีเวนต์ Cross-Concept Pop-Up Series ที่ร้าน Ladurée Salon de Thé ชั้น M สยามพารากอน ซึ่งเชฟที่มาป๊อบอัพในครั้งนี้คือเชฟฟาบริซิโอ ฟิโอรานี (Fabrizio Fiorani) เชฟหนุ่มชาวอิตาเลียน เชฟขนมหวานประจำร้าน Bvlgari Il Ristorante Tokyo-Osaka มิชลินสตาร์ 1 ดาว บินจากญี่ปุ่นมารังสรรค์เมนูของหวานสุดครีเอต ทั้งมื้อเที่ยงกับ Afternoon Tea สไตล์อิตาเลียน และมื้อเย็นกับ 6 คอร์สเมนู Dessert Dinner
Afternoon Tea
Afternoon Tea
สำหรับ Afternoon Tea สไตล์อิตาเลียนนั้น แน่นอนว่าเราจะไม่ได้เห็นเมนูแซนด์วิชหรือสโคนในแบบอังกฤษอย่างที่คุ้นเคย แต่จะมีเหล่าขนมหวานหน้าตาสวยงามที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมหวานชื่อดังของอิตาลีเรียงรายมาให้ลิ้มลองแทน อาทิ
Afternoon Tea
Crispy Tiramisu ขนมที่ผิวนอกกรอบหอมกลิ่นกาแฟ ส่วนด้านในหวานละมุนด้วยครีมมาสคาโปน
Afternoon Tea
Lemon Tarte ที่ใช้ส้มยูสุจากประเทศญี่ปุ่นให้กลิ่นหอมโดดเด่น
Afternoon Tea
Hazelnut Biscotto บิสกิตแบบอิตาลีที่กรอบกรุบ หวานแบบมีระดับด้วยบลอนด์ช็อคโกแลต
Afternoon Tea
Afternoon Tea
Peanuts ขนมรูปถั่วสุดน่ารักที่มีรสชาติของถั่วและช็อคโกแลตอัดอยู่ภายใน
Afternoon Tea
Raspberry Composition ขนมที่เราสามารถลิ้มรสของราสป์เบอร์รีได้ถึง 4 เท็กซ์เจอร์ในคำเดียว และปิดท้ายด้วยมาการงจาก Ladurée 
ชุด Afternoon Tea จะเลือกดื่มกับชาของ Ladurée หรือจับคู่กับกาแฟ Nespresso ตามวิถีอิตาเลียน หรือเพิ่มความหรูหรากับสปาร์คลิ่งไวน์จาก Bellavista ก็ได้
Afternoon Tea
Afternoon Tea
Afternoon Tea
Afternoon Tea
และในโอกาสที่มาเยือนประเทศไทยครั้งนี้ เชฟฟาบริซิโอยังได้จัด Masterclass สาธิตวิธีทำ “ช็อคโกแลตบงบง” สอดไส้ฮาเซลนัทเคลือบผิวช็อกโกแลตราสป์เบอร์รีให้ได้ชมกัน เชฟบอกว่าช็อกโกแลตบงบง 1 ชิ้นมีน้ำหนักประมาณ 10 กรัม สัดส่วนที่เหมาะสมคือเป็นช็อกโกแลตที่เคลือบผิวนอก 3 กรัม (30%) และเป็นไส้อีก 7 กรัม (70%) ช็อกโกแลตบงบงที่ดีผิวนอกจะต้องเรียบสวยและมีความเงางามชวนกิน จึงต้องพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ นี้ เชฟยังเลือกใช้แม่พิมพ์จากอิตาลีบ้านเกิดของตัวเองด้วย
Afternoon Tea
Afternoon Tea
เมื่อทำเสร็จแล้วก็ได้เวลาจัดแต่งจาน ซึ่งเชฟคิดครีเอตมาอย่างเก๋ไก๋สุดๆ ด้วยการประดับบงบงสีแดงเป็นลูกโป่งบนจานซึ่งวาดรูปเด็กผู้หญิงเอาไว้ เป็นแรงบันดาลใจจากผลงานของศิลปินกราฟิตีชื่อดังระดับโลกอย่าง Banksy อีกด้วย
Afternoon Tea
ภายใต้แคมเปญ OneSiam World Gastronomy Destination ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ บรรดาร้านอาหาร ร้านขนม และเครื่องดื่ม ใน 3 ศูนย์การค้า สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี จะร่วมนำเสนอ 30 เมนู OneSiam Signature Dishes พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ รับ “ฟรี” เมนูฮอตตลอด 30 วัน จำกัดวันละ 100 สิทธิ์ สำหรับผู้ที่แอดไลน์ OneSiam พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook/Onesiamofficial

Tag : ชุดน้ำชายามบ่าย, สยามพารากอน, เชฟฟาบริซิโอ ฟิโอรานี

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed