Drunk in Love เมารักกันที่ 72 Courtyard

วันที่ 10 เมษายน 2560  867 Views

เรื่องโดย ชายจุก

ชายจุกเริ่มสงสัยว่าตัวเองเมามายความรักไปมากมายขนาดไหนแล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ถึงวันแห่งความรักดีนัก แต่จะไม่ให้เมาอย่างไรไหวในเมื่อ 72 Courtyard ไนท์ไลฟ์เด่นกลางซอยทองหล่อเล่นชวนชายไป Drunk in Love ก่อนถึงวันจริง ชายก็เลยพอจะรู้ว่าที่นี่เตรียมอะไรไว้ให้เราบ้าง

Drunk in Love @ 72 Courtyard

อย่างที่กวีเอกเคยว่าไว้ “ไม่เมาเหล้า แล้วแต่เรายังเมารัก สุดจะหักห้ามจิตคิดไฉน แม้เมาเหล้าเช้าสายก็หายไป แต่เมาใจนี้ประจำทุกค่ำคืน” เป็นบทกลอนที่เข้ากับแคมเปญนี้จริงๆ ที่นี่เค้าให้เมากันยาวๆ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 12 ไปจนถึงวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ ส่วนวันจันทร์ที่ 13 ก็คงได้เมารักอย่างเดียว

ชายเริ่มมื้ออาหารค่ำที่ Touche Hombre ร้านอาหารเม็กซิกันจากเมลเบิร์น ที่เตรียมเซ็ทเมนูอาหารพิเศษ Valentine Set Menu สำหรับคู่รักในราคา 2,900 บาท อาหาร 5 คอร์ส พร้อมสปาร์คกิ้งไวน์และของหวาน เรียกว่าคุ้มมาก แน่นอนว่าชายไม่ได้ไปคนเดียว อาหาร 5 คอร์ส เลือกได้ 1 อย่าง จากอาหารแต่ละคอร์ส

Drunk in Love @ 72 Courtyard

เริ่มที่ Antojitos กินเล่นแบบเม็กซิกันที่ชายเลือก Mexican Street Corn ข้าวโพดย่างคลุกชีสกับชิตโพเล่มาโย บีบมะนาวนิดหน่อยอร่อยเลยแหละ คอร์สต่อมา Ensalada สลัดเม็กซิกัน ชายเลือก Tomato Y Pimento สลัดมะเขือเทศย่าง

Meixcan Street Corn

ตามด้วยคอร์ส Del Mar อาหารทะเล ชายเลือก Tuna Tostada ปลาทูน่าสดห่อสลัดมะม่วงสุกกับแป้งทอสทาด้า 

Tuna Tostada

แน่นอนว่ามาที่นี่ห้ามพลาดคอร์ส Tacos ที่เสิร์ฟมาสองคำ คนละชิ้นพอดี ชายชิ้นนึง หญิงที่มาด้วยชิ้นนึง ชายเลือก Grilled Chicken De Habanero แป้งทาโก้ข้าวโพดกับไก่ที่ย่างมาหอมไหม้ๆ เพิ่มรสด้วยซอสพริกฮาบาเนโล่เปรี้ยวเผ็ด

Grilled Chicken De Habaner

ปิดท้ายที่เมนคอร์ส Grandes Placas ผู้ชายสายเนื้ออย่างชายเลือกได้ไม่ยาก Australian Wagyu Rump Steak Asada เนื้อวากิวย่างกับซอสโมเล่ห่อด้วยแป้งทอร์ทิย่าและผักดอง จานนี้อร่อยมาก ชายการันตี 

Drunk in Love @ 72 Courtyard

และที่พิเศษที่สุดเพราะไม่มีอยู่ในเมนู แต่จัดมาเป็นพิเศษคือ Raspberry Cake for 2 ชีสเค้กราสพ์เบอร์รี่เนื้อหนักๆ แต่หวานอมเปรี้ยว

Raspberry Cake for 2

หรือถ้าไม่ถูกใจอาหารเม็กซิกัน ชายแนะนำอาหารสเปนที่ TORO BANGKOK จากบอสตัน ที่เตรียม Valentine dinner for 2 ในราคา 2,500 บาท กับทาปาสไตล์บาร์เซโลน่า อาทิ OYSTERS หอยนางรมสดจากเกาะ Oleron ในฝรั่งเศส MANCHEGO ชีสนมแกะจากสเปน JAMON SERRANO แฮมจากสเปน  CROQUETTAS เนื้อปลาคอดผสมกับซอสเบชาเมล เสิร์ฟพร้อมกับซอสไอโอรี่ และเลมอนริง SETAS เห็ดผัดสไตล์ซานเซบาสเตียน คลุกไข่แดงสด  FILETE A LA PLANCHA เนื้อย่างกับเนยแกงเขียวหวาน

TOUCH HOMBRE Valentine Set

OYSTERS

CROQUETTAS

MANCHEGO

SETAS

FILETE A LA PLANCHA

ปิดท้ายที่ของหวาน CHURROS ชูโรสกับไอศกรีมบัตเตอร์สก็อตช์และช็อกโกแลตกานาซ แถมยังมีสปาร์กกิ้งไวน์ BOCCHORIS CAVA BRUT NV จากคาตาโลเนีย มาให้จิบระหว่างมื้อ ชายว่ามันสมบูรณ์แบบและเริ่มต้นมื้อยาวๆ แบบคนสเปนได้ดี  

CHURROS

BOCCHORIS CAVA BRUT NV

ใครท้องอิ่มมาจากที่อื่น ที่นี่คือปลายทางของไนท์ไลฟ์ที่มีตัวเลือกให้ดื่มมากมายทั้งค๊อกเทล เบียร์ ตามใจปรารถนา เริ่มที่ EVIL MAN BLUES กับค๊อกเทลพิเศษ RAVINE TRUFFLE ไวท์รัมผสมดาร์ครัมตามด้วยโฮมเมดไซรัปกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลและสตอวร์เบอรี่ กับไข่ขาวและเลมอนดรอป

EVIL MAN BLUES

RAVINE TRUFFLE

แต่ถ้าเป็นชายสายเบียร์ แนะนำ BEER BELLY คราฟท์เบียร์ฮอลล์และสปอร์ตบาร์ Couple Tower มาเป็นคู่ สั่งเป็นคู่ เบียร์ 2 ทาวเวอร์ และแกสโตรผับสไตล์ญี่ปุ่นแห่งใหม่ล่าสุด LUCKY FISH กับ Tokyo Girls ค๊อกเทลพิเศษจากจินผสมคาลปิโกะโซดา เติมกลิ่นหอมด้วยยูซุลิเคียวร์และเลมอนดรอป

CRAFT BEER

LUCKY FISH_TOKYO GIRLS

หลังเชคบิล ชายบอกเลยว่าคืนนี้ยังไม่จบ เพราะทุกร้านที่เราฮอปปิ้งมาเราจะได้คูปอง Drunk in Love หลังจากสั่ง Valentine’s Specials จากทุกร้าน เพื่อนำไปดื่มค๊อกเทลพิเศษประจำวันวาเลนไทน์ได้ฟรีๆ มีให้เลือก 2 เมนู Heartbreaking และ Heartwarming รับรองว่าจบแบบไม่เมาเหล้าก็ต้องเมารักกันบ้างแหละ

72 Courtyard ซอยทองหล่อ เปิดบริการ 18.00-24.00 น. โทร.0-2392-7999 Facebook และ Instagram : 72courtyard


Tag : วาเลนไทน์, อาหารเม็กซิกัน, อาหารสเปน

ความคิดเห็น