ชวนชิม 15 ร้านดังที่ “เมกา ฟู้ดวอล์ค” โซนอร่อยใหม่จาก “เมกาบางนา”

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561  163,960 Views

สมเป็นแหล่งรวมความอร่อยแห่งกรุงเทพฯ ตะวันออก (The Taste of Eastern Bangkok) สำหรับ “เมกา ฟู้ดวอล์ค” (Mega FoodWalk) โซนความอร่อยแห่งใหม่ใน “ศูนย์การค้าเมกาบางนา” เพราะที่นี่รวบรวมร้านอาหารชั้นนำ ทั้งร้านชื่อดัง ร้านเปิดใหม่ และร้านระดับตำนานมากมายมาให้อร่อยแบบครบครันในบรรยากาศกึ่งเอาต์ดอร์โปร่งสบาย ซึ่งออกแบบให้ง่ายต่อการเดินด้วยทางลาดที่เชื่อมโยงกันทั้ง 3 ชั้น พร้อมมีพื้นที่ว่างตรงกลางสำหรับพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเราคัดสรร 15 ร้านอร่อยน่าสนใจที่นักกินตัวจริงต้องไปลองให้ครบ ได้แก่

เมกา ฟู้ดวอล์ค

★ 1. Peppina 
ร้านพิซซาสูตรเด็ดจากเมืองนโปลีของเปาโล วิตาลิตี้ เจ้าของร้านและเชฟชาวอิตาเลียน พิซซาของที่นี่ไม่เหมือนใคร เพราะใช้แป้งสดผสมแป้งหมักนาน 12 ชั่วโมง อบในเตาความร้อน 400 องศาเซลเซียส จนได้พิซซ่าแป้งบางกรอบนอกนุ่มในตำรับนโปลิตัน โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ขายดีอย่าง Pizza Margherita ความลงตัวของแป้งอิตาเลียนที่ดีที่สุด ชีสมอสซาเรลลา และมะเขือเทศซานมาร์ซาโน

Peppina

Peppina


★ 2. Four Season 
เรียกว่าพูดถึงเป็ดย่างต้องคิดถึง “เป็ดย่างโฟร์ซีซั่น” ที่หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทมส์ สหราชอาณาจักร ยกให้เป็นเป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลก ด้วยกรรมวิธีพิถีพิถันทั้งการคัดสรรพันธุ์เป็ด การปรุง และการย่างสูตรเฉพาะจนได้เป็ดย่างสีทองหอมอบอวลที่เป็นขวัญใจนักกินมากว่า 30 ปี นอกจากนี้ติ่มซำระดับตำนานของที่นี่ก็พลาดไม่ได้เช่นกัน

Four Season

Four Season


★ 3. ทะเลจันทร์ by บ้านขนิษฐา 
ซีฟู้ดเลิฟเวอร์ไม่ต้องไปไกลถึงชายทะเล แค่มาที่ทะเลจันทร์ by บ้านขนิษฐา ก็ได้กินอาหารทะเลสดๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพง ในบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่บนสะพานปลาเลยทีเดียว โดยทุกเมนูเด่นเสิร์ฟแบบไทยโบราณ รสชาติจัดจ้านถึงใจ อาทิ ปลาหมึกทะเลจันทร์ กุ้งเผาสะเดาน้ำปลาหวาน น้ำพริกไข่ปู ฯลฯ ส่วนใครชอบหอยนางรมพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่คัดแต่ไซส์ใหญ่พิเศษมาให้อร่อยกันเต็มๆ โดยเฉพาะ

ทะเลจันทร์ by บ้านขนิษฐา

ทะเลจันทร์ by บ้านขนิษฐา


★ 4. เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ 
ร้านสุกี้โบราณชื่อดังตำนานแห่งความอร่อยที่มีเมนูเด็ดอย่างสุกี้ยากี้สูตรแต้จิ๋วต้นตำรับ เนื้อชิ้นใหญ่หนานุ่มลวกในน้ำเดือด กินคู่น้ำจิ้มสุกี้เข้มข้นหอมไข่และน้ำมันงา รวมทั้งอาหารจานเด่นอีกมากมายที่ปรุงโดยพ่อครัวผู้เชี่ยวชาญอาหารจีน อาทิ เนื้อปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู และเนื้อกระทะปิ้งเจงกิสข่านเอี่ยวไถ่

เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ

เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ


★ 5. นิตยาไก่ย่าง 
ร้านอาหารไทยอีสานที่หลายคนคุ้นเคยและติดใจ ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ระดับคุณภาพในราคาคุ้มค่า เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดอย่างไก่ย่าง ที่คัดไก่จากฟาร์มที่ได้มาตรฐานมาหมักด้วยเครื่องเทศแบบถึงรสถึงเครื่อง ย่างจนหอมน่ากิน ไปจนถึงเมนูสุดแซ่บที่หากินยากอีกมากมาย โดยเฉพาะแกงลาวเห็ดเผาะไข่มดแดง ที่พร้อมเสิร์ฟให้ได้อร่อยกันตลอดปี

นิตยาไก่ย่าง

นิตยาไก่ย่าง


★ 6. Salad Factory 
ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ด้วยเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นกว่า 100 เมนู ทั้งไทยและอิตาเลียน ที่สำคัญคนชอบกินผักต้องมาลองชิม “สลัด” นานาชนิดที่เสิร์ฟแบบจานใหญ่จัดเต็ม เราแนะนำสลัดปูนิ่มทอดพริกเกลือ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดซีฟู้ดรสจัดจ้าน และสลัดร็อกเก็ตอกเป็ดรมควันที่กินคู่กับน้ำสลัดบัลซามิกได้อย่างลงตัว

Salad Factory

Salad Factory


★ 7. August Tasty Organic Eatery 
อีกหนึ่งร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะนอกจากความอร่อยแล้ว ทุกเมนูของที่นี่ล้วนทำจากวัตถุดิบออร์แกนิกปลอดสารพิษชั้นเลิศที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและอุดมไปด้วยคุณค่าจากธรรมชาติผสานกับขั้นตอนการปรุงที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีเมนูแนะนำ อาทิ ซุปครีมเห็ดข้นและสเต๊กปลากะพงมันม่วง

August Tasty Organic Eatery

August Tasty Organic Eatery


★ 8. Ippudo 
เจ้าของฉายา “Ramen King” และเจ้าของตำแหน่งชนะเลิศในรายการทีวีแชมเปี้ยนถึง 3 สมัย ความอร่อยของราเมนสไตล์อิปปุโดะอยู่ที่การทำเส้นราเมนด้วยมือและทำสดในร้านทุกวัน ทั้งเส้นตรงและเส้นหยัก รวมทั้งน้ำซุปกระดูกหมูรสกลมกล่อมที่เคี่ยวนานกว่า 18 ชั่วโมง เป็นที่โดนใจคนรักราเมนจนมีสาขามากกว่า 150 แห่งทั่วโลก   

Ippudo

Ippudo


★ 9. Oishi Eaterium 
ใครเป็นแฟนโออิชิต้องไปลองความอร่อยระดับพรีเมียมที่โออิชิ อีทเทอเรียม สาขาใหม่ที่หยิบคอนเซ็ปต์ Eat – Explore – Premium ที่เน้นวัตถุดิบและส่วนผสมชั้นดีมาสร้างสรรค์เป็นเมนูใหม่ แต่ยังคงวัฒนธรรมการกินแบบชาวญี่ปุ่นไว้อย่างกลมกลืน โดยจัดเป็นโซนอร่อยแบบยาไต (Yatai) ให้ความรู้สึกเหมือนถูกรายล้อมไปด้วยร้านอาหารอร่อยที่เรียงรายตามข้างทางในย่านอาหารการกินในญี่ปุ่น ทั้งมุมซูชิและซาชิมิ เทปปันยากิ เทมากิ สเต๊ก ซุป สลัด อาหารนานาชาติ ไปจนถึงน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น 

Oishi Eaterium

Oishi Eaterium


★ 10. MK Live 
ประสบการณ์ความอร่อยใหม่จากเอ็มเคที่จะยกระดับการกินสุกี้ไปอีกขั้นกับการคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก โดย MK Live มาพร้อมเมนูใหม่อย่าง Steam Shabu ชาบุแบบนึ่งที่คงความหวานและคุณค่าทางอาหารของผักและเนื้อสัตว์ไว้อย่างครบถ้วน และเนื้อวากิวเกรดพรีเมียมที่เข้ากับน้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ดได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังให้เราเลือกน้ำซุป ทั้งออริจินอล ต้มยำ และน้ำดำได้หลากหลายในหม้อเดียวอีกด้วย

MK Live

MK Live


★ 11. Ribs & Wing by Wine I Love You 
ร้านอาหารบรรยากาศสบายในสไตล์เท่ๆ แบบอินดัสเตรียลลอฟต์ในเครือของ Wine I Love You ที่นำเสนอเมนูกินง่ายแบบไทยๆ ไม่ว่าจะมาสังสรรค์กับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็รับรองว่าถูกใจ ลองสั่งชุดคอมโบเซตที่มีทั้งซี่โครงหมูคุโรบุตะที่ผ่านการหมัก อบ และย่างนานกว่า 48 ชั่วโมง และไก่ทอดอีซี่สูตรลับเฉพาะ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงให้กินกันเพลินๆ

Ribs & Wing by Wine I Love You

Ribs & Wing by Wine I Love You


★ 12. Happy Fish 
แค่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความสนุกสนานที่แฝงอยู่แทบทุกมุมของร้านอาหารสไตล์บาร์แอนด์บิสโทรที่ตกแต่งในโทนสีสดใสแบบ Kindergarten Loft ผสมผสานลายเส้นการ์ตูนคาแรกเตอร์สุดฮิปฝีมือศิลปินไทยรุ่นใหม่ นอกจากสายดื่มจะได้ฟินกับเบียร์สด คอกเทล และมอกเทลนานานาชนิด นักกินก็อย่าพลาดชิมเมนูฟิวชั่นจานเด่น อาทิ ซี่โครงหมูอบเนื้อนุ่มคลุกเคล้าซอสบาร์บีคิว สลัดปลาแซลมอน ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ และรวมทะเลเผาที่ยกมาทั้งกุ้งลายเสือ ปลากะพง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต

Happy Fish

Happy Fish


★ 13. SNP HQ 
คาเฟรูปแบบใหม่ในเครือ S&P ที่มาพร้อมเมนูอาหาร เครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอรีในคอนเซ็ปต์ Food Lab สุดทันสมัยสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับคนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งมีโซนเวิร์คช็อปสำหรับกิจกรรมทำขนมและเครื่องดื่มต่างๆ อีกด้วย    

SNP HQ

SNP HQ


★ 14. Starbucks Reserve Experience Store 
โดนใจคอกาแฟแน่นอนกับสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็กซ์พีเรียน สโตร์ สาขานี้ที่ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์แสนรื่นรมย์จากกาแฟคุณภาพเยี่ยมชนิดพิเศษหายากและมีจำนวนจำกัด ด้วยหลากหลายกรรมวิธีการชงสุดพิถีพิถันของคอฟฟี่มาสเตอร์ผู้เชี่ยวชาญ ในบรรยากาศสบายบนพื้นที่กว้างขวางถึง 3 ชั้น ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับการดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟอย่างแท้จริง

Starbucks Reserve Experience Store

Starbucks Reserve Experience Store


★ 15. Sulbing 
ปิดท้ายกับคาเฟ่ของหวานยอดนิยมอันดับหนึ่งที่มีสาขามากกว่า 490 แห่ง ในประเทศเกาหลีใต้ และอีกกว่า 16 ประเทศทั่วโลก โดยมีเมนูสุดฮิตอย่างบิงซูหอมหวานสไตล์เกาหลีแท้ๆ อาทิ Premium Fresh Strawberry เมนูขายดีที่อัดแน่นไปด้วยสตรอว์เบอร์รีสดลูกโตและชีสหอมมัน และ Yogurt Tong Tong Melon บิงซูเมลอนญี่ปุ่นหวานฉ่ำที่ซ่อนน้ำแข็งไสโยเกิร์ตและชีสไว้ด้านใน

Sulbing

Sulbing


Tag: , รวมร้านอร่อย, เมกาบางนา,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed