อัพเดต 4 ร้านใหม่มิชลิน ไกด์ จากอยุธยาและภูเก็ต ประจำเดือนมิถุนายน 2565

วันที่ 30 มิถุนายน 2565  216 Views

ส่งท้ายเดือนมิถุนายนฉบับคนชอบกิน ด้วยอัพเดตร้านใหม่ล่าสุดที่พาเหรดเข้ามาอยู่ในคู่มือมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ในเดือนนี้มาพร้อมกัน 4 ร้านจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดภูเก็ต

ส่งท้ายเดือนมิถุนายนฉบับคนชอบกิน ด้วยอัพเดตร้านใหม่ล่าสุดที่พาเหรดเข้ามาอยู่ในคู่มือมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ในเดือนนี้มาพร้อมกัน 4 ร้านจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดภูเก็ต

ร้านแรก ขาวละออ บ้านโบราณสีขาวล้อมรอบด้วยสวนและใกล้กับแม่น้ำ ชูจุดเด่นในเรื่องของปลาและกุ้งแม่น้ำตามแบบฉบับของร้านอาหารแห่งเมืองเก่าอยุธยา เสริมเข้าไปด้วยตำรับอาหารสูตรคุณยาย ที่ให้รสชาติเหมือนกับกินอาหารที่บ้าน

ร้าน กินลูกเดียว เป็นอีกร้านอยุธยาที่มาพร้อมกันในลิสต์นี้ ร้านศาลาไทย ปรุงอาหารไทยง่าย ๆ จากฝีไม้ลายมือของพ่อครัวทหารเก่า ที่ทำทุกอย่างตั้งแต่ตำน้ำพริก เมนูที่เด็ดที่สุดของร้านต้องยกให้กับปลานิลทอดกระเทียมและแกงเขียวหวานผัดลูกชิ้นปลากราย

เดินทางสู่เกาะภูเก็ตกับร้าน Jaras (จรัส) ที่หรูหราด้วยบรรยากาศสไตล์สุโขทัยย้อนยุค แต่นำเสนออาหารไทยสมัยใหม่โดยเน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและพืชผักจากสวนเล็ก ๆ ของร้าน แนะนำให้เติมเต็มมื้ออาหารด้วยไวน์แพร์ริ่งเพื่อประสบการณ์ทีสมบูรณ์แบบที่สุด

ร้านสุดท้ายของเดือนนี้ Jampa ร้านน้องของ PRU (พรุ) ที่ได้ชื่อตามหมู่บ้านหนึ่งในถลางที่มีชื่อว่า พรุจำปา โดยเชฟ Rick Dingen ได้รังสรรค์เมนูยุโรปร่วมสมัยพร้อมยึดถือแนวคิดอาหารไร้ขยะอย่างแข็งขัน เน้นใช้วัตถุดิบทั้งหมดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

รายชื่อร้านใหม่ ๆ ของมิชลิน ไกด์ กลายเป็นความสนุกทีี่เรารอคอยทุกเดือนไปแล้ว มาจับตาดูกันต่อในเดือนกรกฎาคมว่าจะมีร้านไหนบ้างที่กลายเป็นดาวเด่น

แหล่งข้อมูล : https://guide.michelin.com/th/en/article/dining-out/live-update-4-brand-new-restaurants-listed-in-the-michelin-guide-thailand---june-2022?fbclid=IwAR1gbS2z0mLggE0veoVPm2RWoB1ptCHP59YYwZmmNZQjdIqE0UqD-HMnCEQ


Tag: มิชลินไกด์

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed