สามล้อ, ตั้งใจย่าง, หมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง) และ ตือฮวน อรุณวรรณ 4 ร้านใหม่ของมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำเดือนพฤษภาคม 2565

วันที่ 30 พฤษภาคม 2565  142 Views

สามล้อ, ตั้งใจย่าง, หมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง) และ ตือฮวน อรุณวรรณ  4 ร้านใหม่ของมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำเดือนพฤษภาคม 2565

Live Update ของคู่มือมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำเดือนพฤษภาคม 2565 นี้มาแล้ว พร้อมกับร้านใหม่อีก 4 ร้าน ที่พาเหรดเข้ามาในเดือนนี้ ได้แก่ร้านสามล้อ, ตั้งใจย่าง, หมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง) และ ตือฮวน อรุณวรรณ

สามล้อ
ร้านอาหารตรงหัวมุมถนนแยกสี่พระยาของ เชฟโจ-ณพล จันทรเกตุ เชฟและผู้ก่อตั้งร้าน 80/20 ร้านมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่ควงคู่มากับเชฟรุ่นน้อง เชฟบอม-ปิยะพงษ์ มิ่งงาม เน้นนำอาหารสตรีทฟู้ดของไทยมาประยุกต์เข้ากับเทคนิคสากล เช่น ข้าวขาหมูรมควันไม้ลำไย ที่นำขาหมูมารมควันแบบแฮมแต่ใส่เครื่องเทศผงพะโล้ตามแบบฉบับของขาหมู พอตกเย็นก็จะแปลงร่างเป็นบาร์พร้อมกับแกล้มรสชาติไทย ๆ ในรูปแบบอินเตอร์

ตั้งใจย่าง
โด่งดังในในเรื่องของหมูแดงย่างสไตล์กวางตุ้งตามชื่อของร้าน ‘ตั้งใจย่าง’ แน่นอนว่าในแต่ละเมนูอาหารจีนที่น่าลิ้มลองภายในร้านก็ล้วนมีพระเอกของร้านอย่างหมูย่างมาเป็นส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูแดงย่างถ่านหรือเมนูเส้นอย่าง หมี่ซั่วหมูแดงย่างถ่าน

หมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง)
หนึ่งในร้านอาหารไทย-จีนในตำนานย่านตลาดพลูกับความเป็นมากว่าร้อยปี สืบทอดมาจนถึงทายาทรุ่นที่ 4 ถ้ามองหาตำรับอาหารที่เก่าแก่ก็ต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้สักครั้ง แน่นอนว่าเมนูที่ขึ้นชื่อที่สุดก็คือ หมี่กรอบ ร.5 สูตรส่งตรงจากต้นตระกูลชาวจีนแต้จิ๋วอพยพ กับเรื่องราวที่ว่ากันว่าในยุคสมัยนั้น ในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงชื่นชอบหมี่กรอบฝีมืออากงเป็นอย่างมากจนกลายเป็นเมนูประจำร้านสูตร 130 ปีที่ยังสืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้

ตือฮวน อรุณวรรณ
เป็นอีกร้านที่อยู่ยงคงกระพันมานานกว่า 60 ปี ปัจจุบันนี้ตั้งอยู่ในย่านเอกมัย มีเมนูต้มเกี้ยมฉ่ายเป็นเมนูเด็ดด้วยกะหล่ำปลีดองและเครื่องในเนื้อนุ่มเด้ง มาในน้ำซุปหมูใสแจ๋วให้รสหวานชุ่มคอ และยังมีเมนูต้มเลือดหมูที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีเกี๊ยวกรอบสีเหลืองทองชวนน้ำลายสอ และข้าวเหนียวยัดไส้ถั่วลิสง เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด

การตามรอยความอร่อยของมิชลินไกด์จะไม่มีวันหยุดอย่างแน่นอน เตรียมตัวรอร้านต่อไปในเดือนมิถุนายนได้เลย

แหล่งข้อมูล : https://guide.michelin.com/th/en/article/dining-out/live-update-4-brand-new-restaurants-listed-in-the-michelin-guide-thailand---may-2022?fbclid=IwAR0nDQSwxBHhOE8jJ0gxK9fWUnq8O2QAyZIl62t3-reg1S8Xo8690YDzjPY


Tag: มิชลินไกด์

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed