เมนูใหม่ของ MoMo Café ออลเดย์ไดนิ่งย่านราชดำริ

วันที่ 1 มีนาคม 2559  1,668 Views

ชายจุกแทบไม่เคยมาที่ MoMo Café ของโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ มาก่อนเลย แต่เมื่อที่คนชวนไปชิมชายก็ไม่เคยเกี่ยงงอน (แต่ถ้าไปช้าแสดงว่าไม่ว่างจริงๆ นะ ไม่ได้เล่นตัวแต่อย่างใด)

MoMo Café

โมโม่ คาเฟ่ เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมแบบออลเดย์ไดนิ่ง เช้าเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า กลางวันก็บุฟเฟ่ต์ เย็นก็ยังบุฟเฟ่ต์ แต่ที่เด่นสุดน่าจะเป็นคืนวันศุกร์กับุฟเฟ่ต์ Meat & Seafood เท่าที่ชายนั่งสังเกตก็เห็นว่ามีแขกที่ไม่ได้พักในโรงแรมไม่น้อยมานั่งกินอาหารและทำงานอยู่ตลอดวัน ด้วยอลาคาตเมนูที่เชฟหมั่นทำออกมาใหม่ตลอด เร็วๆนี้ก็เช่นกันและนั่นคือสาเหตุที่ชายแวะมา

MoMo Café

ชายได้ยินว่ากว่าจะกลายเป็นเมนูเล่มนี้เหมือนอย่างที่เห็น เชฟของที่นี่ก็ต้องหมั่นฝึกวิทยายุทธกันตลอดเวลา เนื่องจากมีการจัดแข่งขันเพื่อคัดเอาเมนูที่ทุกคนเห็นว่าดีบรรจุลงในเมนูอาหารของร้าน ใครได้รับการคัดเลือกก็มีชื่อกำกับว่าเป็นสูตรอาหารของเชฟคนนั้น น่ารักดีออก ไม่อร่อยจะได้เรียกมาด่าถูกคน 555 ไม่ใช่แล้วคัดมาอย่างดีแล้วต่างหากล่ะ อาทิ ลาบปู โดยเชฟชล แกงคั่วปลาย่าง โดยเชฟหมิว ยำยอดมะพร้าว โดยเชฟหญิง เป็นต้น ชายว่าดีล่ะเชฟจะได้ไม่นิ่งนอนใจทำอาหารไปวันๆ ต้องหมั่นฝึกมือ

ที่นี่มีอาหารนานาชาติ แต่ก็เด่นเรื่องอาหารไทย ก็ใช่แหละที่นี่เมืองไทยนิ เริ่มกันที่ซิกเนเจอร์ดริงค์ MoMo Refresh ค็อกเทลที่คลายร้อนได้ดีในยามนี้ ขิงสด น้ำสับปะรด น้ำผึ้ง น้ำส้ม และน้ำมะนาว ดื่มแล้วชื่นใจพร้อมชิมอาหาร

MoMo Refresh

จานแรกเป็น Toast Skagen อาหารสวีดิชที่หากินได้ไม่มากในกรุงเทพฯ เชฟทำเป็นบริยอชกับกุ้งคลุกกับไอซ์เบิร์กและฮอสแรดิชมาโย โรยด้วยไข่กุ้ง บีบมะนาวนิดๆ ก็อร่อย รสชาติเบาๆ เหมาะสำหรับกินเรียกน้ำย่อย ตามด้วย Prawn Avocado คล้ายสลัดกุ้งอะโวคาโดทั่วไปแต่เพิ่มรสชาติที่แตกต่างด้วยส้มโอรสเปรี้ยวอมหวาน และน้ำสลัดงา ให้รสแบบเอเชี่ยน

Toast Skagen

Prawn Avocado

แต่จานที่ชายชอบที่สุดเป็น ลาบปู โดยเชฟชล จานเด่นที่ชนะการแข่งขันกันเองของเชฟในร้าน จานนี้คล้ายลาบหมูลาบทะเลแต่เปลี่ยนมาเป็นลาบเนื้อปูที่รสจัดจ้าน แถมด้วยกลิ่นอายทะเล และรสหวานของเนื้อปู อีกจานเป็น Mo Roasted Half Chicken ไก่ย่างครึ่งตัวที่มาพร้อมกับซอสเห็ดและมันฝรั่ง เหมาะสำหรับมื้อเที่ยงที่อยากได้โปรตีนสูง

 ลาบปู

 Mo Roasted Half Chicken

ปิดท้ายด้วย Coconut Ice Cream ไอศกรีมมะพร้าวที่ชายว่าดี หอมหวานมะพร้าว แถมมีเครื่องแบบไม่อั้น ทั้งฟักทอง ขนุน มันสำปะหลัง ลูกชิด ข้าวเหนียว และถั่วลิสง

Coconut Ice Cream

MoMo Café ของโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ ซอยมหาดเล็กหลวง 1 ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ
โทร. 0-2690-1888
FB : CourtyardMarriottBkk
IG: Courtyardbangkok
เว็บไซต์ : www.Courtyardbangkok.com


Tag: , ซีฟู้ด, บุฟเฟ่ต์, เนื้อ,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed