โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กับโฉมใหม่ในรูปแบบ Revival of the Original

วันที่ 1 ธันวาคม 2563  603 Views

ใช้เวลาพักใหญ่ๆ สำหรับการรีโนเวทแต่ในที่สุดตำนานอย่าง โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ ก็กลับมาเปิดให้บริการอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งคราวนี้มาในคอนเซ็ปท์ที่น่าสนใจอย่าง “Revival of the Original” หมายถึง การหนุนนำสิ่งที่น่าประทับใจในวันวาน กลับมาสานฝันสร้างชีวิตชีวาให้กับวันนี้ พลิกโฉมจากภาพลักษณ์ของ โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ ในอดีตที่เราคุ้นเคยไปเลย

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

โดยการออกแบบจะเป็นการผสมระหว่างความดั้งเดิมอย่าง เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งเก่า อาทิ ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เกี่ยวกับสัตว์หิมพานต์ของ “ท่านกูฏ” ไพบูลย์ สุวรรณกูฏ และ ความทันสมัยจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักต่างๆ ทั้งเตียงนอน และสุขภัณฑ์อัตโนมัติ เมื่อรวมกันแล้วจะกลายเป็นความสบายสไตล์โมเดิร์ลที่มีกลิ่นอายของเก่าแก่อยู่ภายใน

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

การรีโนเวทครั้งยิ่งใหญ่นี้รวมไปถึง “ห้องอาหารเรือนต้น” ขวัญใจของสายอาหารทั้งเก่าและใหม่อีกด้วย จากสไตล์ไทยๆ กลับกลายเป็นบรรยากาศผสมผสานสไตล์รีโทร-โมเดิร์น ซึ่งเข้ากับรายละเอียดดั้งเดิมที่ทำให้ของตกแต่งอย่าง เครื่องลายครามจีน งานแอนทีคส่วนตัวของตระกูลตันตกิตต์ (เจ้าของโรงแรมมณเฑียรฯ) ดูโดดเด่นมากขึ้น โทนสีย้อนยุคแบบไทยๆ อย่างเขียวใบโหระพา น้ำเงินเข้มและเหลืองมัสตาร์ด ทำให้มองแล้วนึกถึงโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ ในวันวาน

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

พื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับได้มากกว่า 250 ที่นั่ง แบ่งโซนไว้เป็นสัดส่วนสำหรับคนทุกกลุ่ม อาทิ ห้องแบบไพรเวทที่เน้นความเป็นส่วนตัว โต๊ะใหญ่สำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนสังสรรค์ นอกจากนั้นยังมีบาร์สำหรับแฮงก์เอาต์ ให้คุณนั่งชิลๆ ผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรด

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

ส่วนเรื่องอาหารยังนำทีมโดยเชฟมากฝีมืออย่าง เชฟอำนวย อเนกสุวรรณ ซึ่งเป็น Executive Chef ดูแลห้องอาหารเรือนต้นแห่งนี้มากว่า 20 ปี เช่นเคย เมนูซิกเจอร์ที่นี่มีดีกรีถึงขนาดได้รางวัลบิบกูร์มองด์จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทยไปครอบครองจนเลื่องชื่ออย่างทุกวันนี้

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

นี่เรากำลังพูดถึง ข้าวมันไก่ไหหลำ จานเด็ดดวงที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้ ไก่เนื้อนุ่ม หอมกรุ่นกลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ ข้าวมันเรียงเม็ดสวย ราดน้ำจิ้งซึ่งมีให้คุณเลือกอร่อยถึง 4 อย่าง อาทิ ดั้งเดิม เต้าเจี้ยว ขิง และซีอิ๋วหวาน พร้อมซดน้ำซุปรสหวานกลมกล่อมร้อนๆ ให้คล่องคอ

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

ตามด้วย ขนมไชเท้า ชิ้นพอดีคำ เนื้อแน่นๆ ที่ภายในเต็มไปด้วยกุ้งแห้งและไชเท้า ผัดพร้อมกับกุ้งตัวโต ถั่วงอก และไข่ไก่ ราดหน้าจักรพรรดิ ที่สาวกเส้นหลายคนเลิฟ เส้นใหญ่เหนียวนุ่ม ซู้ดไปพร้อมกับเครื่องราดหน้าที่สุดแสนจะอลังการ อาทิ หมูเนื้อนุ่ม กุ้งแม่น้ำเนื้อหวาน และผักต่างๆ รสหวานลุมน หอมกรุ่นกลิ่นพริกไทย

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

ยังมีติ่มซำต่างๆ อาทิ ฮะเก๋า ลูกโตๆ ได้เนื้อกุ้งเต็มๆ ที่เรารัก ขนมจีบกุ้ง เนื้อเด้งเต็มคำ จิ้มกับจิ๊กโฉ่วเข้ากั๊นเข้ากัน ซาลาเปา ลูกขาวอวบไส้ไข่เค็มลาวา ร้อนๆ

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

ตบท้ายด้วยของหวานสไตล์ไทยโมเดิร์ลอย่าง กล้วยเชื่อม รสหวานหอมชุ่มฉ่ำ กินคู่ไปกับกะทิ ครัมเบิ้ลกรุบกรอบ และไอศกรีมวานิลลาหอมมัน

โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

ใครอยากไปลิ้มลองมื้ออร่อยรีบเลย  เพราะห้องอาหารเขามีโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 ธันวาคม 2563 ได้แก่ บุฟเฟต์ติ่มซำสำหรับช่วงอาหารกลางวันวันธรรมดา ราคา 688++ บาท และสำหรับวันสุดสัปดาห์ ราคา 888++ บาทเท่านั้น

ข้อมูล : Montien Hotel Surawong Bangkok 54 ซอย สุรวงศ์ แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดทำการ : ทุกวัน ระหว่างเวลา 11.30-22.30 น.
เว็บไซต์ : www.montienbangkok.com
Facebook : montienhotelbangkok
Line : MontienHotelSurawong
IG : montiensurawongbangkok
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร.  094-453-2828, 094-552-8798


Tag : ติ่มซำ, บุฟเฟ่ต์, ห้องอาหาร

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed