ตามไปกินเมนู Alaska Seafood 4 ร้านดังจากงาน Gourmet Foodie Fest ครั้งที่ 4

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563  799 Views

ใครยังติดอกติดใจกับเมนูไฮไลท์แสนอร่อยที่ปรุงจากวัตถุดิบส่งตรงจากอลาสก้า (Alaska Seafood) ภายในงาน Gourmet Foodie Fest ครั้งที่ 4 ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ เราอยากชวนไปเอ็นจอยกันต่อที่ 4 ร้านดังที่ยังคงปรุงจานเด็ดจากในงานมาเอาใจเหล่าฟู้ดดี้ แต่จะมีร้านไหนบ้าง เรามีพิกัดความอร่อยมาฝาก

★ 1. รสคิทเช่น โรงแรมอครา 

ห้องอาหารชื่อดังประจำโรงแรมอครา ไม่เพียงบรรยากาศดีและมีวิวเมืองสวยๆ ให้นั่งรื่นรมย์ระหว่างมื้อแล้ว จานเด็ดที่ปรุงอย่างพิถีพิถันก็มีให้เลือกอย่างจุใจ แต่ที่พลาดไม่ได้ในช่วงนี้คือ 2 เมนูไฮไลท์ที่ปรุงจากวัตถุดิบชั้นเลิศส่งตรงจากอลาสก้า ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอนหรือปลาโซล ปลาจากธรรมชาติที่เนื้อแน่นสดหวานเป็นเอกลักษณ์

รสคิทเช่น โรงแรมอครา

รสคิทเช่น โรงแรมอครา

เมนูแรก Alaska sockeye Salmon Wrap (220 บาท) แซลมอนตอติญ่า แป้งตอติญ่าสไตล์ทาโก้สอดไส้แซลมอนหั่นเต๋าชิ้นโต ความพิเศษของจานนี้คือการนำแซลมอนมาหมักกับเครื่องเทศและน้ำมันมะกอกเพื่อให้เนื้อปลานุ่มคูณสอง และมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ เป็นเมนูที่ได้ทั้งความอร่อยควบคู่กับความสดชื่นจากผักสดปลอดสาร

รสคิทเช่น โรงแรมอครา

อีกเมนูคือ Alaska Sole Burger with Herb and lemom Aioli (220 บาท) ขนมปังเบอร์เกอร์ที่ใส่ผักโขมเพิ่มสีสันและคุณค่าทางอาหารไปพร้อมกัน อีกทั้งเปลี่ยนจากทามายองเนสเป็นอะโวคาโดบดสุดครีมมี่ จากนั้นวางปลาโซลชิ้นหนาทอดกับน้ำมันมะกอก ทั้งหอมและฉ่ำชวนน้ำลายสอ เสิร์ฟให้กินกับผักสดกรอบอร่อย

รสคิทเช่น โรงแรมอครา

ที่อยู่ : ชั้น 17 โรงแรมอครา กรุงเทพฯ เลขที่ 372 ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : มื้อเช้า 06.30-10.30 น. มื้อกลางวัน 11.30-14.00 น. และมื้อค่ำ 17.00-23.00 น.
โทร 0-2248-5511
 

★ 2. Marini Gastro Bar จากโฮเทล วิสต้า พัทยา 

หากมาเที่ยวพัทยาแล้วมองหาร้านอาหารทะเลสดใหม่ที่กินแล้วไม่ผิดหวัง แนะนำ Marini Gastro Bar ที่นอกจากจะนำเสนออาหารสไตล์อิตาเลียนแล้วยังชูซีฟู้ดสดใหม่เหมือนเพิ่งยกขึ้นจากทะเล หลังจากได้ร่วมปรุงเมนูจานเด็ดสุดพิเศษจาก Alaska Seafood ในงาน Gourmet Foodie Fest จนเหล่านักกินต่างถามหา วันนี้ทางห้องอาหารก็ไม่พลาดนำมาปรุงให้นักท่องเที่ยวและชาวพัทยาได้ชิมรสชาติด้วยเช่นเดียวกัน

Marini Gastro Bar จากโฮเทล วิสต้า พัทยา

Marini Gastro Bar จากโฮเทล วิสต้า พัทยา

Spicy Ocean Perch Salad with Thai Herbs and Chili Paste (180 บาท) พล่าเนื้อปลาแล่เป็นชิ้น ย่างให้เหลืองหอม เสิร์ฟคู่กับน้ำพล่าสูตรลับ สีแดงสวยและกลิ่นหอมรัญจวนใจ ใครชอบความจัดจ้านก็มีพริกขี้หนูซอยใส่มาให้เพิ่มรสเผ็ดร้อนตามชอบ

Marini Gastro Bar จากโฮเทล วิสต้า พัทยา

ที่อยู่ : 196 ถนนพัทยา ซอย 4 ตำบลบางละมุง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : 15.00-22.00 น.
โทร 0-3805-2300
 

★ 3. Good Thingz Happen 

อีกหนึ่งร้านดังที่มาร่วมงาน Good Thingz Happen ไลฟ์สไตล์คาเฟ่ที่เป็นพื้นที่แห่งความสุขของทุกคน ภายในสร้างสรรค์บรรยากาศชิคๆ เท่ๆ แฝงความอบอุ่นชวนนั่ง ส่วนเมนูอาหารเสิร์ฟสไตล์ฟิวชั่นผสมผสานทั้งอาหารไทย อิตาเลียน และญี่ปุ่นให้เลือกอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าแวะมาช่วงนี้ยังได้พบกับสุดยอดเมนูจากซีฟู้ดอลาสก้ามาให้สายกินได้ลิ้มลองกันอย่างแน่นอน

Good Thingz Happen

Good Thingz Happen

GTH Alaska Sockeye Salmom Burger (170 บาท) เบอร์เกอร์แซลมอน ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่กับเบอร์เกอร์ชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ สอดไส้แซลมอนนุ่มๆ กริลล์พอสุกหอม ฉ่ำซอสสูตรเด็ด เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายทอดกรอบนอกนุ่มใน

Good Thingz Happen

ที่อยู่ : ซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 39 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-21.00 น.
โทร 06-2226-5591
 

★ 4. I am Curry ฉันคือ(แกง)กะหรี่ 

ร้านสุดท้ายเป็นร้านอร่อยของเชฟชื่อดัง เชฟปอนด์-สหดล ตันตราพิมพ์ ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยเมนูเด็ดอย่าง “แกงกะหรี่ญี่ปุ่น” ที่รสชาติไม่ธรรมดา เพราะคิดค้นจนได้สูตรอร่อยเป็นของตัวเองสมชื่อร้าน “I am Curry” มีตั้งแต่รสชาติละมุนสุดครีมมี่ไปจนถึงรสจัดจ้าน บอกเลยพลาดไม่ได้สักจานเดียว โดยเฉพาะจานเด็ดจากงาน Gourmet  Foodie Fest

I am Curry ฉันคือ(แกง)กะหรี่

I am Curry ฉันคือ(แกง)กะหรี่

ได้แก่ Deep Fried Alaska Sole Curry Rice ข้าว(แกง)กะหรี่ปลาทอด (179 บาท) น้ำแกงเข้มข้นอร่อยเป็นทุนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือพระเอกอย่างเนื้อปลาที่กัดลงไปแล้วกรอบนอกฉ่ำใน ยิ่งกินยิ่งฟินจนต้องแวะมาชิมซ้ำๆ

I am Curry ฉันคือ(แกง)กะหรี่

อีกจานคือ Alaska Sole Dish and (disappeared) Chips ฟิชแอนด์ชิพส์ (ที่หายไป) (199 บาท) อยากรู้ความหมายของจานนี้ต้องตามไปชิมที่ร้านเท่านั้น

I am Curry ฉันคือ(แกง)กะหรี่

ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30-15.00 น. และ 16.30 -20.00 น.
โทร 0-2120-7589

ทั้งหมดนี้คือจานเด็ดที่เหล่าเชฟครีเอทมาแบบสุดพิเศษ เฉพาะในงาน Gourmet Foodie Fest ครั้งที่ 4 เท่านั้น ลูกค้าที่ชิมแล้วติดใจหรือใครที่พลาดโอกาส ทุกร้านต่อเวลาพิเศษให้ “รวมจานเด็ดจาก 4 ร้านดัง” ปรุงร้อนๆ อีกครั้ง ตั้งแต่วันนี้-สิ้นเดือนธันวาคม 2563 เท่านั้น ไม่รีบไม่ได้แล้ว!


Tag: , Gourmet Foodie Fest, รวมร้านอร่อย, อลาสก้า,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed