เปิดกล่อง - ชิมไส้ 10 ขนมไหว้พระจันทร์ประจำปี 2561

วันที่ 14 กันยายน 2561

 4,539 Views

สิ่งที่ทำให้ทีมงาน G&C ตื่นเต้นอยู่ตลอดเสมอเมื่อใกล้ถึงวันไหว้พระจันทร์ก็คือ การรอลุ้นว่าจะมีไส้อะไรใหม่ออกมาบ้าง แต่ที่ทำใหเสนุกยิ่งกว่าก็คือ กล่อง กล่อง และกล่อง ที่นอกจากจะสวยงามน่าสะสมแล้ว ยังซ่อนความอร่อยไว้อีกต่างหาก

สำหรับวันไหว้พระจันทร์ปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 24 กันยายน เราเลยไม่พลาดที่จะมาช่วยทุกคนตัดสินใจในการเลือกซื้อขนมไหว้พระจันทร์ ด้วยรีวิวฉบับย่อพร้อมรูปประกอบสี่สีสันสวยงาม (ฮา)

★ VANILLA 

ขนมไหว้พระจันทร์

น่ารักมาก!! คือคำแรกที่เรานึกถึงเมื่อเห็นกล่องขนมไหว้พระจันทร์แปดเหลี่ยมใบยักษ์ที่อยู่ตรงหน้า แถมความน่ารักทั้งหมดทั้งมวลนั้นยังมาพร้อมคอนเซปต์ที่นำความงามของผู้หญิงในรูปแบบต่างๆ มาโยงกับความคำความหมายดีของชาวจีน ก่อนจะออกมาเป็นกล่องเหล็กรูปผู้หญิง 4 แบบ 4 สไตล์ อย่างกล่องสีส้มจะหมายถึง “ความสุข” กล่องสีฟ้าน้ำทะเลหมายถึง “โชคลาภ” กล่องสีเขียวหมายถึง “ร่ำรวย” และกล่องสีแดงหมายถึง “อายุยืน” ขณะที่ขนมไหว้พระจันทร์จะมีอยู่ 2 ไส้ให้เลือก ได้แก่ ทุเรียนไข่เค็มและเม็ดบัว ซึ่งรสชาติก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะรสละมุนสุดๆ ทั้งสองไส้ แต่ถ้าใครที่เคยไม่ชอบไส้เม็ดบัวแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองแบรนด์นี้

ราคา : กระป๋องละ 145 บาท และแบบกล่อง (บรรจุ 4 กระป๋อง) ชุดละ 650 บาท
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ร้านวานิลลาทุกสาขา หรือ โทร. 0-2610-9383, https://m.facebook.com/vanillaindustry/
 

★ Kyo Roll En 

ขนมไหว้พระจันทร์

แม้จะเป็นการลงสนามขนมไหว้พระจันทร์เป็นแรก แต่ Kyo Roll En ก็ทำออกมาได้น่าสนใจและคงเอกลักษณ์ของร้านอย่างชัดเจน ด้วยกล่องไม้สีแดงแสดงถึงความมงคล พร้อมสัญลักษณ์ “เซน” ของญี่ปุ่น บนดวงจันทร์ เพื่อสื่อถึงความเงียบสงบ สมาธิ ความสว่างไสว และความสามัคคีกลมเกลียว

ส่วนรสชาติก็ทำออกมาได้แปลกใหม่ กินง่าย กินอร่อย ทั้งยังมาในซองเล็กๆ พกพาง่าย ให้อารมณ์เหมือนกินขนมหวานมากกว่ากินขนมไหว้พระจันทร์เสียอีก (ฮา) โดยมี 4 รสชาติให้เลือก ได้แก่ ทุเรียนไข่เค็ม คัสตาร์ดไข่เค็ม และไส้สองตัวเด็ดอย่าง “มัทฉะถั่วแดง” ที่พอได้ชิมก็สัมผัสถึงความเนื้อนุ่มหอมชาเขียวในทุกคำ และ “ซัสสึมะ อิโมะ” (Satsuma Imo) หรือไส้มันหวานญี่ปุ่นที่เขาบอกว่านำเข้ามาจากเกาะคิวชูที่พอชิมปุ๊บก็บอกได้คำเดียวว่านี่คือ มันหวานนี่หน่า…

ราคา : ราคาชิ้นละ 108 บาท เซ็ต 4 ชิ้น 388 บาท
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน Kyo Roll En ทุกสาขา โทร. 0-2540-0455, https://www.facebook.com/pg/KyoRollEn
 

★ S&P 

ขนมไหว้พระจันทร์

เมื่อพูดถึงขนมไหว้พระจันทร์จะลืมแบรนด์สุดฮิตอย่าง S&P ก็คงไม่ได้! สำหรับปีนี้ S&P ก็คัดสรรความอร่อยมาพร้อมกับความสวยงามของกล่องเหล็กรูปหญิงสาวสวยงามน่าสะสมกันอีกเช่นเคย และที่สำคัญยังพาเหรดไส้ใหม่ๆ แสนอร่อยมาให้เลือกกันอย่างละลานตา แถมลายพิมพ์บนหน้าขนมยังไม่เหมือนกันอีกด้วย รสชาติที่เราขอแนะนำอย่างเป็นทางการก็คือ "ไส้มันม่วง" ที่แค่เห็นสีสันก็น่ากินแล้ว ส่วนเนื้อในก็เนียนนุ่มซ่อนความกรุบกรอบของเมล็ดแตงโม และ "ไส้ชากุหลาบสตรอว์เบอร์รี่" สีชมพูสวยที่โดดเด่นด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานและหอมชากุหลาบ กินแล้วก็แอบรู้สึกสวยเลยล่ะ

ราคา : ราคาชิ้นละ 80-128 บาท
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ร้าน S&P ทุกสาขา โทร. 1344, https://www.facebook.com/pg/snpfood
 

★ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ 

ขนมไหว้พระจันทร์

เป็นหนึ่งในกล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่เราหลงรักปลื้มปริ่มในไอเดีย ด้วยรูปลักษณ์ที่ทำเป็นหนังสือสีม่วงเล่มโตน่าเปิดอย่างที่สุด ก่อนจะเจอกับขนมไหว้พระจันทร์แป้งบางบรรจุไส้แน่นเต็มชิ้น โดยเฉพาะ “ทุเรียนไข่เดี่ยว” ที่หอมเหนียวหนึบ ไข่แดงก็ไซส์ใหญ่มากประทับใจ ร่วมด้วยรสชาติใหม่ล่าสุดอย่าง “อัลมอนด์งาดำ” ไส้สีดำสนิทที่ผสมผสานความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของถั่วอัลมอนด์และสีงาดำได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับจิบชาร้อนๆ ตามเข้าไปอย่างที่สุด

ราคา : กล่องมีหลายขนาด 4,6 และ 8 ชิ้น เริ่มต้นที่ 808 บาท
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2206-8605
 

★ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ 

ขนมไหว้พระจันทร์

เมื่อพูดถึงขนมไหว้พระจันทร์ “ไส้คัสตาร์ดไข่แดง” แล้วล่ะก็ คงต้องบอกว่าของที่นี่คือตำนานอย่างแท้จริง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อคัสตาร์ดเนียนนุ่มเบาและละเอียด แต่ไม่เลี่ยน เมื่อทุกชิ้นล้วนทำจากมือของทีมพ่อครัวจากห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง ตามแบบสูตรต้นตำรับจากโรงแรมเพนนินซูลาฮ่องกง และในปีนี้ทำเป็นพิเศษขายจับคู่กับชาเปลินลูน จากมาริยาจ แฟรส์ และจัดทำชุดขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องสีแดง Limited Edition  โดยเป็นผลงานการออกแบบของคุณปัณพัท เตชเมธากุล เพื่อระดมทุนมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนมัธยมที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ราคา : ชุดธรรมดา 8 ชิ้น ราคา 980 บาท ชุดพิเศษขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้นพร้อมชาเปลินลูน 28 กรัม ราคาชุดละ 1,380 บาท
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2020-2888
 

★ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ 

ขนมไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศชิ้นเล็ก จำนวน 8 ชิ้น 4 รสชาติ ในกล่องดีไซด์หรูสีแดงรูปพัดโลโก้ของโรงแรมทรงกระเป๋าถือ ปีนี้มีรสใหม่ประจำปีอย่าง “งาดำเมล็ดแตงโม” โดดเด่นด้วยเนื้องาดำมันเนียนนุ่ม เนื้อฉ่ำ ไม่หวานมาก มีเมล็ดแตงโมเนื้อสีขาวบางรสมันๆ แทรกอยู่ ร่วมด้วยรสยอดนิยม อาทิ “คัสตาร์ด” เนื้อสีเหลืองนวล นุ่ม หอมกลิ่นนม “ลูกบัวจีนและไข่แดง” เนื้อลูกบัวละเอียดเนียน เนื้อหนึบ ตัดรสกับไข่เค็มแดง และ “ทุเรียนไข่แดง” หอมกลิ่นทุเรียนรสหวานอร่อย

ราคา

  • กล่อง “โอเรียนเต็ล ลักซัวรี่” ดีไซน์รูปพัดทรงกระเป๋าถือทำด้วยหนัง บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น ราคาสุทธิกล่องละ 1,888 บาท ผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,000 กล่องเทานั้น
  • กล่อง ‘โอเรียนเต็ล คลาสสิค’ ลักษณะรูปพัดตกแต่งโลโก้โรงแรมสีทอง บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น ราคาสุทธิกล่องละ 798 บาท  

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2659-9000
 

★ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ 

ขนมไหว้พระจันทร์

เหมือนทุกปีที่รอคอย โรงแรมบันยันทรีนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษเหมาะกับมอบให้คนพิเศษ โดยปีนี้มาพร้อมกล่องดีไซน์รูปทรงกลมกระเป๋าหิ้ว ตัวกล่องสีขาว-ทองมีลวดลายเมฆ สลับกับแถบและหู้หิ้วสีทอง ดูเรียบเก๋ ภายในบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ได้ 4 ชิ้น จากไส้ต่างๆ ที่มีให้เลือก เช่น ถั่วแดง งาดำ เม็ดบัว โหง่วยิ้ง คัสตาร์ด ไส้เกาลัด และไส้ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลอย่าง “ไส้ทุเรียน” และไส้ที่เรารักอย่าง “ไส้พุทรากับวอลนัต” ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เราแอบชอบเนื้อพุทราจีนที่แสนเนียนนุ่ม ฉ่ำหอม และหวานละมุน เมื่อตัดรสกับไข่เค็มแดงด้วยแล้ว ขอบอกว่าชนะเลิศ 

ราคา :  ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 199 บาท แบบกล่อง 2 ชิ้น ราคากล่องละ 599 บาท แบบกล่องหนังดีไซน์พิเศษ จำนวน 8 ชิ้น ราคา 1,888 บาท
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2679-1200
 

★ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ 

ขนมไหว้พระจันทร์

เชฟ มาน ไว ยิน เชฟใหญ่ชื่อดังของห้องอาหารจีนได้สร้างสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์รสใหม่ตำรับฮ่องกง โดยนำไอเดียจากซาลาไส้ไหลยอดฮิตมาผสมผสานกับขนมไหว้พระจันทร์กลายเป็น “ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ไหล” ซึ่งถือเป็นโฉมหน้าใหม่ในบ้านเรา  เนื้อในของขนมไหว้พระจันทร์ที่แป้งละเอียดเนียนจึงเป็นไส้ลาวาสีเหลืองทอง รสหวาน หอม เนื้อเนียน เพียงผ่าไส้ก็ไหลเยิ้มเหมือนลาวาชวนชิม ใครที่ชอบซาลาเปาไส้ไหลพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีอีก 4 รสชาติที่คุ้นเคยให้เลือก คือ ไส้ลูกบัวไข่คู่ ไส้ถั่วแดงไข่คู่ ไส้ทุเรียนไข่คู่ และโหงวยิ้ง บรรจุในกล่องสวยงาม

ราคา :  บรรจุกล่องละ 8 ชิ้นเล็ก เริ่มต้นที่ราคา 685 บาท
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2210-8100 ต่อ 7513-7515
 

★ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 

ขนมไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุในกล่องสีแดงที่ออกแบบจาก “โอริกามิ” ศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น พิมพ์ลายนกกระเรียนที่เป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ความหวัง ความโชคดี และความสุข ตัวกล่องยังดีไซน์เก๋สามารถพับปิดเปิดได้ บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น 4 รสชาติ ซึ่งเป็นรสชาติยอดนิยมที่เลือกสรรวัตถุดิบมาอย่างดี เนื้อแป้งบางนุ่ม ไส้เนียนเนื้อแน่น ไม่ว่าจะเป็น “ไส้คัสตาร์ด” สีเหลืองนุ่มหอมกลิ่นไข่ “ไส้ชาเขียว” หอมกลิ่นชาเขียวรสหวานนุ่ม “ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว” เด่นที่เนื้อทุเรียนเหนียวหนึบกำลังอร่อย รสหวานกำลังดี ตัดกับรสเค็มมันของไข่เค็มแดงได้อร่อย “ไส้พุทราจีนไข่เดี่ยว” รสชาติกลมกล่อมตามต้นตำรับ

ราคา : ขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น  4 รสชาติ บรรจุในกล่องสีแดง “โอริกามิ” ราคากล่องละ 988 บาท
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2687-9000
 

★ ภัตตาคารหม่าน ฟู่ หยวน 

ขนมไหว้พระจันทร์

ภัตตาคารจีนชื่อดังก็ขอร่วมสืบสานเทศกาลไหว้พระจันทร์กับเขาด้วยเช่นกัน ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับจากสิงคโปร์ 4 รสชาติ ในกล่องสี่เหลี่ยมบุผ้าแพรสีเหลืองทอง ลายดอกกุหลาบสีแดงสวยงามได้แก่ “ไส้เม็ดบัวกับไข่แดงเดี่ยว” เนื้อนุ่มหอมที่จับคู่กับความมันของไข่แดงได้ลงตัว “ไส้เม็ดบัวกับแม็คคาเดเมีย” เด่นความหนึบหนับของแมคคาเดเมียที่สอดแทรกเข้ามา ส่วน “ไส้ทุเรียน” ซึ่งเป็นไส้ยอดนิยมตลอดกาลก็ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ หอมกลิ่นทุเรียน และพิเศษสุดสำหรับปีนี้ “ชาโคลงาดำ” ที่มาพร้อมเนื้อแป้งผสมชาโคลสีดำที่ซ่อนไส้งาดำเอาไว้ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ราคา : กล่องละ 988 บาท
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หม่าน ฟู่ หยวน สาขาราชพฤกษ์คลับ และหม่าน ฟู่ หยวน คิทเช่น เอ็มควอเทียร์ ชั้น 8 หรือ โทร. 02-955-0403


Tag: , ขนมไหว้พระจันทร์, เทศกาลไหว้พระจันทร์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed