รวมมิตรไอศครีมรสชาติดีที่ร้อนนี้ต้องไปโดน!

วันที่ 5 เมษายน 2560  1,573 Views

ในเดือนที่ร้อนที่สุดของปีคงไม่มีอะไรดีเท่ากับไอศกรีมรสดีสักสกูป แต่เท่าที่ G&C สำรวจในท้องตลาดก็ต้องบอกว่าซอฟต์ครีมและโฟรเซนโยเกิร์ตยังคงได้รับความนิยมมาตลอดต้นปี โดยเฉพาะการนำน้ำนมคุณภาพดีมาเป็นเบสของซอฟต์ครีม หรือการเล่นกับรสชาติโดยเฉพาะรสชาติแบบญี่ปุ่นที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุด อาจจะด้วยเพราะว่าญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งไอศกรีมซอฟต์ครีม จึงไม่แปลกอะไรที่รสชาติอย่างชาเขียวจะยังคงได้รับความนิยม ยูซุหรืออุเมะชูก็มีเข้ามาให้ได้ชิมตลอด เดือนนี้ G&C จึงเลือกเสิร์ฟไอศกรีมซอฟต์ครีมเป็นหลัก แต่ก็มีบ้างที่สอดแทรกด้วยไอศกรีมชนิดอื่นๆ หวังว่าจะช่วยคลายร้อนให้แฟนๆ G&C ได้บ้าง

Owlvee Soft
ผ่านเข้ามาด้วยสีสันที่น่ากิน Seasalt Caramel เราเลือกเพราะสีฟ้าที่จินตนาการไว้อย่างล้ำลึกว่าน่าจะเป็นรสเค็มของน้ำทะเลราดด้วยคาราเมล แต่นั่นคือเราจินตนาการไปเอง ในความเป็นจริงซอฟต์ครีมสีฟ้าที่เห็นก็คือซอฟต์ครีมนมเนื้อเนียนสีฟ้า ส่วนรสชาติมาจากซอลต์คาราเมลหวานเค็มนั่นเอง
FB : owlveesoft

Seasalt Caramel

Tsujiri
ด้วยแบรนด์ชาเขียวชื่อดัง เราจึงยังคงเลือกซอฟต์ครีมชาเขียวในรูปแบบซันเด Matcha Sundae ให้ผ่านเข้ารอบมาอีกครั้ง เรื่องตัวซอฟต์ครีมชาเขียวเราไม่ห่วงทั้งริชและขมเข้มพร้อมกลิ่นมัตฉะที่เข้มข้น แต่เราห่วงคือกินได้ไม่มากด้วยรสชาติของชาเขียวที่หนักแน่นเกินไป ใครไม่ใช่คอชาเขียวตัวจริงอาจต้องถอนตัวกลางทาง
FB : tsujiri.th

Matcha Sundae

Llaollao
โฟรเซนโยเกิร์ตสัญชาติสเปน จุดเด่นน่าจะอยู่ที่ราคาเบากว่าโฟรเซนโยเกิร์ตที่ปกติราคาไม่ต่ำกว่า 200 บาท เราว่าแบรนด์นี้เนื้อเนียนและรสชาติของโยเกิร์ตมาเต็มทั้งกลิ่นหอมของนมที่หวานอมเปรี้ยว แถมยังมีทั้งท็อปปิงและซอสให้เลือกเติมตามราคา แต่เราว่าเฉพาะโฟรเซนโยเกิร์ตก็เพียงพอแล้ว 
FB : llollao Thailand

โฟรเซนโยเกิร์ต Llaollao

Kitano Farm
ซอฟต์ครีมซิกเนเจอร์ของคิตาโนฟาร์มที่เลือกใช้น้ำนมจากฟาร์ม Machimura ในฮอกไกโด ซึ่งรสชาตินมดีมาก เชื่อว่าถ้าสั่งเฉพาะนมล้วนน่าจะไม่ตื่นเต้นเท่าไร เราเลือกแบบ Milk & Matcha Mix รสชาติของนมเด่นแม้ว่าจะนำไปผสมกับมัตฉะจากเมือง Uji แล้วก็ตาม เราว่าแบรนด์นี้ก็คุ้มค่าต่อการชิม
พิกัด: Isetan ชั้นซูเปอร์มาร์เก็ต

Kitano Farm

Ampersand
ไอศกรีมเจลาโตสัญชาติไทยที่นำเอาความเป็นญี่ปุ่นมาผสมผสานด้วยไม่น้อยเลยทีเดียว อาทิ Kurami วอลนัตญี่ปุ่น แต่ก็มีไลน์ของซอร์เบต์เช่นกัน เราชอบ Yuzu ด้วยกลิ่นรสยูซุมาเต็ม แต่รสออกเปรี้ยวแหลมไปหน่อย เรากำลังคิดว่าถ้าทำเป็นเนื้อเจลาโตแต่รสชาติเป็นยูซุเนื้อสัมผัสจะเป็นอย่างไร เรานึกไม่ออกแต่ก็อยากลองชิม
FB : theampersandboutique

Ampersand

Lawson
ขอยกให้ลอว์สันเป็นเดอะเบสของไอศกรีมแบบซอฟต์ครีมไปเลย ด้วยรสชาติและราคาที่คุ้มมาก จ่ายเพียง 20 บาท แต่ได้ไอศกรีมระดับ 100 บาทอัป ที่สำคัญให้กดได้เอง จะกดมากแค่ไหนก็ได้ถ้าไม่อายชาวบ้าน เนื้อไอศกรีมนวลเนียน แถมรสชาติก็ริชไม่แพ้แบรนด์ดังๆ
FB : Lawson108

Lawson

All Coco
แบรนด์น้ำมะพร้าวน้ำหอมที่กำลังโด่งดังด้วยการนำเอาน้ำมะพร้าวน้ำหอมมาปรับโฉมกลายเป็นซอฟต์ครีมเนื้อเนียน ได้ความหวานแบบนวลๆ ของมะพร้าวที่ไม่มีส่วนผสมของนมมากวนใจ Signature Coco Soft Serve ทำออกมา 3 รส รสมะพร้าว รสมะพร้าวชาร์โคล และรสมะม่วง เราเลือกแบบผสมมะพร้าวกับมะพร้าวชาร์โคลมาพร้อมกะลามะพร้าวที่มีเนื้อและกินง่าย น่าเสียดายที่ไม่ใช่มะพร้าวน้ำหอม เราว่ามันขัดกัน แนะนำให้สั่งเฉพาะซอฟต์เสิร์ฟมะพร้าว เพียงเท่านั้นก็ดีงามแล้ว
FB : Thai.Allcoco

Peace-Oriental Teahouse
แม้ว่าจะเป็นร้านชาแต่ก็นำเอาจุดเด่นเรื่องชามาปรับโฉมให้กลายเป็นไอศกรีมชาที่น่าสนใจ  Matcha Extremist ไอศกรีมมัตฉะรสเข้มข้น ริช เคลือบด้วยชาร์โคล ซึ่งมีวิธีการกินที่ล้ำต้องเคาะเอาชาร์โคลกรุบกรอบให้แตกแล้วใช้ตะเกียบคีบเนื้อไอศกรีมมัตฉะไปพร้อมกับชาร์โคล เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวดำมูน เป็นประสบการณ์การกินที่ดีแต่ราคาไม่ธรรมดาตามราคาชา
FB : peace.t.house

Peace-Oriental Teahouse

Pablo
พาโบลเด่นเรื่องชีส เราเคยลองซอฟต์ครีมรสชีสที่เป็นออริจินัล ไม่ใช่ไม่อร่อย เนื้อเนียน ครีมมัน แต่สัมผัสรสชาติของชีสได้ยาก เนื่องจากรสชาติใกล้กับนมมากเกินไป แต่เมื่อได้ลองซอฟต์ครีมมัตฉะ เราก็ต้องบอกว่าขอเลือกตัวนี้แหละ ไม่แน่ใจว่าเพราะมัตฉะหรือไม่ที่ทำให้รสชีสที่ผสมมาด้วยดูเด่นแย่งซีนกลายเป็นชีสรสมัตฉะไปเฉยเลย
FB :  PABLOCheesetartThailand

PABLO Cheesetart

Hokkaido Softkream
ฮอกไกโดซอฟต์ครีมไม่ใช่แบรนด์ใหม่ แต่การมาของ Creamia ทำให้แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ต้องห้ามพลาดอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นรสของนมที่ริชมากขึ้น รสของนมอบอวลอยู่อย่างยาวนานในปาก หน้าตาของซอฟต์ครีมที่เป็นเอกลักษณ์ และไฮไลต์ของรสชาติโคนที่คล้ายขนมไข่ที่แน่นด้วยรสหอมหวานของเนยที่อร่อยทั้งซอฟต์ครีมและโคนซึ่งพยายามแย่งกันเด่นภายในปาก
FB : hokkaidosoft

ฮอกไกโดซอฟต์ครีม

B.Naturale
เราถูก B.Naturale ดึงดูดมาด้วยใบปิดโฆษณา Black Truffle Softcream แน่นอนว่าเราต้องการรสชาติจากเห็ดทรัฟเฟิลดำ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่ปรุงแต่งหรือกลิ่นรสที่ใช่ แต่สิ่งที่เราได้สัมผัสกลับเป็นซอฟต์ครีมเนื้อดีจากนมฮอกไกโดที่มีส่วนผสมของดาร์กช็อกโกแลตมากกว่ากลิ่นรสที่ริชของเห็ดทรัฟเฟิลหรือน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลก็ตามที คล้ายว่ากินซอฟต์ครีมรสช็อกโกแลต
FB : B.Naturale

Black Truffle Softcream

Brave Roasters
เบรฟโรสเตอร์ยังเป็นเจ้าที่มี Latte Softcream ที่อร่อยที่สุด เพราะมีเพียงร้านเดียวที่กล้านำเอารสชาติของกาแฟซึ่งเป็นจุดเด่นของร้านมาทำไอศกรีมเนื้อซอฟต์ครีม รสชาติขณะนี้คือรสชาติที่ปรับปรุงล่าสุด มีกลิ่นรสของกาแฟแบบเต็มรสชาติแน่นอน เรายังได้กลิ่นรสของคาราเมลฉ่ำๆ ปนมาด้วย เชื่อว่าคนที่ชอบกาแฟของเบรฟน่าจะชอบลาเต้ซอฟท์ครีมเช่นกัน
FB : braveroasters

Latte Softcream

Frozer & Friends
อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่ของไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟโยเกิร์ตสูตรคนไทยที่หันมาสร้างความสนุกให้กับวงการหวานเย็น จุดเด่นของแบรนด์นี้เราขอเทใจให้กับตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่รายล้อมรอบร้านและบนข้างถ้วย เช่นเดียวกับความเข้มข้นของน้ำนมสดจากนิวซีแลนด์ก็ทำให้หลงรัก แล้วยิ่งมากินคู่รวมกับกาแฟเอสเปรสโซ โรยเกล็ดช็อกโกแลตเล็กน้อย ตามสูตรเมนู Froyo x Espresso ก็ดีเชียวล่ะ  
FB : Frozer & Friends

Guss Damn Good
ไอศกรีมที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักในคอนเซ็ปต์ได้อย่างง่ายดาย เพราะทุกคำทุกรสชาติทำให้ Feeling Crafted รู้สึกถึงความตั้งใจละเมียดละไมอย่างแท้จริง แม้หน้าตาจะดูธรรมดา สีสันอาจไม่จี๊ดจ๊าด ถูกใจ แถมบางรสก็ชวนงงว่าสีนี้ก็ได้เหรอ (กาแฟเป็นสีออกขาวขุ่นๆ) แต่เรากล้ารับประกันว่าทุกคำมันดี!  ร้อนๆ แบบนี้ขอท้าให้ลองซอร์เบต์ Tokyo Mist เปรี้ยวๆ ละมุนกับกลิ่น รส และเปลือกของส้มยูซุ
FB : Guss Damn Good

Froyo x Espresso

Chim Tim
ไอศกรีมแท่งหลากสีหลากรสที่พกพาความแบ๊วมาสุดพลัง จุดเด่นที่เราหลงรักชิมติมก็อยู่ที่รสชาติสุดจี๊ดที่ทำให้เรานึกถึงตอนเด็กๆ ขณะเดียวกันเนื้อสัมผัสก็มีความนุ่มนมเคี้ยวละมุน รสชาติที่เราขอแนะนำคงไม่พ้นรสช็อกโกแลตรูปหนวดที่นอกจากเป็นรสโปรดตลอดกาลแล้ว ยังเป็นไอเท็มไว้เล่นสนุก แต่รสชาติที่รักขอยกให้นมและสตรอว์เบอร์รีรูปเห็ดที่ทำให้นึกถึงเกมมาริโอ้ไปเสียทุกครั้ง
FB : CHIMP TIM

Chim Tim

ชาตรามือ
ปิดท้ายด้วยชาตรามือ แบรนด์ชาสัญชาติไทยที่ขยันสร้างกระแสโลกโซเชียลจนทำให้เราได้ใกล้ชิดกับแบรนด์นี้ยิ่งเข้าไปอีก ก่อนหน้านี้แนะนำชากุหลาบที่ขายเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ก็ทำให้รอคิวกับแบบล้นห้างมาแล้ว รอบนี้มาแรงอีกครั้งด้วย Thai Tea Soft Cone ดึงจุดเด่นเรื่องรสชาติชาตรามือทำเป็นซอฟต์ครีมชาไทย เนื้อเนียนหอมนม เต็มรสด้วยกลิ่นชาที่คนรักชาไทยต้องหลงรัก ด้วยรสที่ไม่หวานไม่ขมกำลังดี
FB : ChaTraMue

ชาตรามือ


Tag : ซอฟต์ครีม, โฟรเซนโยเกิร์ต, ไอศกรีม

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed