เปิดโซนความอร่อยกับ 5 ร้านใหม่ที่ Quartier Food Hall

วันที่ 5 เมษายน 2561  651 Views

เรื่องโดย แก้มแดง

เชื่อว่าพลพรรคนักกินคงต้องได้ข่าวถึงการปรับโฉมของ “ควอเทียร์ ฟู้ด ฮออล์” (Quartier Food Hall) กันอย่างแน่นอน แต่ใช่ว่าที่นี่จะถูกปรับแค่รูปโฉมให้น่านั่งมากขึ้นเท่านั้น เพราะครั้งนี้เขายังได้พาเหรดร้านใหม่แกะกล่องให้เลิกกินกันเพลินเลยทีเดียว
★ รสโอชา ร.ศ.199 (หมี่อ่างทอง) 
ร้านก๋วยเตี๋ยวของคนรุ่นใหม่ที่ยกสูตรก๋วยเตี๋ยวผัดตามสไตล์ของชาวอ่างทองมาให้คนกรุงได้สัมผัส ซึ่งจุดเด่นความอร่อยต้องยกให้กับ หมี่ผัดรสโอชา (90 บาท) หมี่ขาวเส้นเหนียวนุ่ม ผัดกับซอสดำสูตรเฉพาะ ร่วมด้วยถั่วงอก ต้นหอม กากหมู และพริกแห้งคั่วเอง ที่สามารถไล่ระดับความเผ็ดความแรงได้ เก๋สุดๆ
รสโอชา ร.ศ.199 (หมี่อ่างทอง)
รสโอชา ร.ศ.199 (หมี่อ่างทอง)
แต่ถ้ายังไม่จุใจก็ต้องสั่ง หมีผัดโอชา + หมูกรอบ (120 บาท) ที่เพิ่มหมูกรอบชิ้นโตเนื้อนุ่มมาให้อ้าปากโตอิ่มท้องพร้อมบริหารเหงือกไปพร้อมๆ กัน
รสโอชา ร.ศ.199 (หมี่อ่างทอง)
 
★ Oyster Bay 
ซีฟู้ดเจ้าดังในโลกออนไลน์ที่เพิ่งมีหน้าร้านกับเขาเป็นครั้งแรก ซึ่งการมาครั้งนี้ก็มีพระเอกอย่างหอยนางรมจากน่านน้ำทะเลไทยส่งตรงแบบวันต่อวันมาให้ลิ้มลอง
Oyster Bay
มาเริ่มต้นวอร์มอัพกันด้วย Otsyer Set (600 บาท) หอยนางรมสดๆ 6 ตัว มาจับคู่กับซอสหลากรสชาติที่เราขอรับประกับความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ลาบ ซีฟู้ด เวนากา พอนสึ ทาบาสโก หรือจะลองเมนูใหม่อย่าง Clams & Garlics Bread (140 บาท) ขนมปังกระเทียมกรอบหอมเนื้อนุ่มฉ่ำเนยกินคู่กับหอยลายในซอสไวน์ขาวที่อร่อยจนเรายกนิ้วให้
Oyster Bay
Oyster Bay
แต่ถ้าใครชอบความอร่อยคุ้มก็ห้ามพลาด Combo Seafood (350 บาท) ซีฟู้ดถังที่รวมเอากุ้งตัวโต ปลาหมึกชิ้นหนา และหอยหวานผัดในซอสพริกเผารสเผ็ดจัดจ้านที่อร่อยเต็มคำจนต้องดูดนิ้ว
Oyster Bay
 
★ Jamie’s Burger 
ร้านที่มีทเลิฟเวอร์ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะที่นี่เขาเน้นความอร่อยแบบเถื่อนๆ หน่อย หรือความอร่อยแบบถึงเครื่องไม่มีกั๊ก เนื้อเป็นเนื้อ ชีสเป็นชีส แถมแหล่งที่มาของเนื้อยังดีงาม ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย อเมริกา ญี่ปุ่น และไทย พร้อมปรุงให้เราดูกันสดๆ
Jamie’s Burger
Jamie’s Burger
เมนูแนะนำต้องยกให้ Grilled Cheese Jalapenos (239 บาท) แซนวิชกริลล์ชีสที่ห่อด้วยเบคอนโลว์แฟตชิ้นโต (มีมันน้อย เชื่อใจได้) หอมนุ่มอร่อยเต็มคำ มีดีที่ชีสยืดๆ และ Thai Wagyu Skewer (ไซส์ M 580 บาท) เนื้อสันในวากิวของไทยเสียบไม้ย่างหอมๆ จิ้มกับซอสแจ่วมาโยรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด
Jamie’s Burger
Jamie’s Burger
 
★ Kama Ten 
ร้านน้องใหม่ที่เอาใจคนรักเมนูข้าวกันโดยเฉพาะ ด้วย “คะมะเมชิ” (Kamameshi) หรือข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่นที่หุงในน้ำซุปดาชิในหม้อใบเล็ก จนได้ข้าวนุ่มๆ หอมกรุ่น ขณะที่ก้นหม้อก็จะมีความเกรียมนิดๆ กรอบหอม
Kama Ten
Kama Ten
มาถึงที่ทั้งทีต้องลอง Kaisen Gomoku Kamameshi (350 บาท) ข้าวอบที่ขนวัตถุดิบจากท้องทะเลมาอย่างครบเครื่องแน่นเต็มหม้อตั้งแต่ กุ้งตัวโต ปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน และหอยเชลล์ หรือจะลอง Kaki Tamago Toji & Foie Gras (390 บาท)  ข้าวหน้าหอยนางรมญี่ปุ่นไซส์ใหญ่พิเศษทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมฟัวร์กราส์ย่างซอสสูตรพิเศษของที่ร้าน
Kama Ten
Kama Ten
 
★ Acai Story 
ซุปเปอร์ฟู้ดคาเฟ่ที่กำลังมาแรงที่สุดและฮอตที่สุดในขณะนี้ โดดเด่นสุดด้วยการนำอาซาอิ เบอร์รี่ (Acai Berry) จากป่าอะเมซอนมาให้ลิ้มลองกันในรูปแบบพูเรหรือบดละเอียดมาใส่ในทุกเมนูอัดแน่นจนเต็มถ้วย
Acai Story
Acai Story
ทีเด็ดของที่นี่ต้องยกให้กับ Unicorn Bowl (215 บาท) ที่ถูกการคิดค้นมาแล้วว่าอร่อยครบรสและให้ประโยชน์สูงสุดจากผลไม้หลากสี ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง แก้วมังกร โกจิเบอร์รี่ กีวี่ และถั่วต่างๆ แต่ถ้าใครรักช็อกโกแลตต้องสั่ง Unstoppa-Bowl (165/235 บาท) ที่นอกจากจะมีอาชาอิเบอร์รี่ตัวเด่นแล้วแต่พอมันมารวมกับช็อกโกแลตฟัดจ์สูตรเด็ดที่ทำจากโกโก้ ครีม และเนยฝรั่งเศสแท้ๆ ก็เป็นความลงตัวอย่าสูงสุด แถมยังมีกล้วย และกราโนล่าให้เคี้ยวกรุบกรอบ
Acai Story
Acai Story
แต่ถ้าอยากลองอาซาอิ เบอร์รี่แบบเข้มข้น คงไม่มีอะไรดีไปกว่า Classic Acai Smoothie ที่เราขอรับประกันว่ากินเสร็จแล้วสวยเลย
Acai Story
★ พิกัดความอร่อย : Quartier Food Hall ชั้น B ศูนย์การค้า The EmQuartier (BTS พร้อมพงษ์ถึงเลย)

Tag : EmQuartier, รวมร้านอร่อย

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed