Mixed Fruit & Vegetable Juices ; We Love สุขภาพดีด้วยน้ำผักและผลไม้

วันที่ 15 กันยายน 2558

 9,542 Views

ต้องยอมรับว่ากระแสรักสุขภาพมาแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องอาหารเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกที่เราไม่ควรมองข้าม การกินผักและผลไม้เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเสริมวิตามิน ป้องกันโรคต่างๆ ทำให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยให้หุ่นสวยเพรียวได้ไม่ยากด้วย ว่าแล้วก็ขอตามเทรนด์อัปเดตร้านน้ำผักและผลไม้ให้ผู้อ่านทุกคนมีสุขภาพดีไปพร้อมกับพวกเรา

★ Juice Box 
ไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดร้านนี้จึงฮอตเหลือเกินในโซเชียลมีเดีย นอกจากน้ำผักและผลไม้สกัดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูสมูทตีที่รับรองว่าดื่มแล้วชื่นใจแบบไม่ทำร้ายสุขภาพ คุณหมูเจ้าของร้านหุ่นเท่บอกอย่างเขินๆ ว่าเคยเป็นหนุ่มร่างท้วมมาก่อน แต่หันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายและปรับวิธีการกิน โดยเฉพาะน้ำผักและผลไม้ที่คุณหมูชอบเป็นพิเศษ ถึงขนาดศึกษาอย่างจริงจังเลยทีเดียว

Juice Box

ร้านนี้ชนะใจเราด้วยเมนูสมูทตีแปลกใหม่อย่าง Orange Youth แก้วนี้จัดเต็มด้วยผักและผลไม้ในกลุ่มเบตาแคโรทีนอย่างส้ม มะม่วง กล้วย สับปะรด แครอต และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เนื้อสัมผัสหนืดข้น แต่ดื่มแล้วสดชื่นด้วยรสเปรี้ยวนำหวาน อีกแก้วที่เด่นมากคือ Greenie Energizer แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าดื่มแล้วมีพลัง! คุณหมูดีไซน์ให้กินแทนมื้อเช้าได้สบาย อิ่มท้องด้วยกล้วย มะม่วง ผักโขม เมล็ดฟักทอง งา และนมอัลมอนด์  แก้วนี้ไม่ข้นเท่าแก้วแรกและกินง่ายกว่า ได้ทั้งรสมันๆ หอมๆ ส่วนใครไม่ใช่สายสุขภาพจ๋าให้ ลอง Strawberry Lemonade สมูทตีสีสวยจากสตรอว์เบอร์รี เลมอน น้ำส้มซันคิสต์ และลูกพีช ใส่น้ำมะพร้าวสดแทนไซรัป

Orange Youth

Greenie Energizer

Strawberry Lemonade

เมนูแนะนำ : Chocolate Mint Green เมนูหลอกเด็กให้กินผัก ทางร้านปั่นดาร์กช็อกโกแลต อะโวคาโด อัลมอนด์ 10 เม็ด ใบมินต์ และผักโขม 1 ขีด เข้าด้วยกัน ปรากฏว่าหอมอร่อย เข้มข้น ดื่มแล้วไม่รู้เลยว่ามีผักโขมซ่อนอยู่!

 Chocolate Mint Green

พิกัดความอร่อย : ชั้น 1  SCB PARK ตึก East แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โทร. 08-6600-3069
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 07.00-20.00 น., วันอาทิตย์ 10.00-19.00 น. (หยุดวันเสาร์)
 

★ Do Good 
ใครเป็นสายเฮลท์ตี้ยุคแรกต้องคุ้นหูชื่อร้านDo Good ร้านเล็กๆ ในตลาดบองมาเช่อย่างแน่นอน เพราะเปิดมานานกว่าสิบปีแล้ว ในยุคที่บ้านเรากำลังคลั่งไคล้ชานมไข่มุกแบบสุดตัว ก่อนที่กระแสเฮลท์ตี้จะเริ่มมาแรงอย่างปัจจุบัน คุณอ้นเจ้าของร้านโปรดปรานน้ำผลไม้อยู่เป็นทุนเดิม บวกกับได้ไอเดียจากการเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะในออสเตรเลียที่ผู้คนใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ ถึงขนาดมีร้านน้ำผักและผลไม้สกัดให้เห็นกันจนชินตา

Do Good

สูตรน้ำผลไม้ทั้งหมดของที่ร้านคุณอ้นได้จากการหาความรู้จากตำราต่างๆ มีทั้งน้ำผลไม้แยกกากและสมูทตี เราแนะนำสูตร Detox ขับของเสียในร่างกาย แก้วเล็กดื่มง่าย มีส่วนผสมของแอปเปิล แครอต เซเลรี และบีตรูต (ใครไม่ชอบกลิ่นเซเลรีอาจต้องแข็งใจหน่อย) หากอยากขับของเสียแบบขั้นแอดวานซ์ สั่งเลย Super Detox เพิ่มส้มเข้าไปด้วยรับรองได้ผลชะงัด แต่ที่เก๋กว่าที่อื่นคงเป็นสูตร Juice 4 Blood Type เมนูตามกรุ๊ปเลือดซึ่งเป็นลูกเล่นสนุกๆ ของทางร้าน คุณอ้นบอกว่ากรุ๊ปเอเหมาะกับน้ำแครอต สับปะรดและมะนาว กรุ๊ปบีควรลองสับปะรดปั่นกับนมเปรี้ยวและกล้วย ส่วนกรุ๊ปหายากอย่างกรุ๊ปเอบีควรดื่มน้ำผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีอย่างแครอต สับปะรด และเซเลรีจะดีที่สุด

Super Detox

Juice 4 Blood Type

เมนูแนะนำ : กรุ๊ปโอ สาวกรุ๊ปโออย่างหญิงใหญ่ต้องแก้วนี้ สับปะรดปั่นรวมกับลูกพรุน ความอร่อยอยู่ที่การใส่ลูกพรุนลงไปปั่นแค่หยาบๆ เวลาดื่มแล้วได้เคี้ยวเนื้อลูกพุรนไปด้วย รสเปรี้ยวๆ หวานๆ แถมช่วยลดการระคายเคืองให้กระเพาะอาหารอีกด้วย

สับปะรดปั่น

พิกัดความอร่อย : ล็อก ป.6 ตลาดบองมาเช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00-18.00 น.
โทร : 08-1870-7008 
 

★ De La Sser 
เดอลาเช่ อีกหนึ่งร้านที่เราไม่อยากให้พลาด ที่นี่มีผักและผลไม้สดๆ ให้เลือกสั่งอย่างละลานตา แถมคุณอ้อเจ้าของร้านคนสวยยังการันตีความสดหวานเพราะไปเลือกซื้อด้วยตัวเองทุกครั้ง แต่ที่เด่นกว่าร้านอื่นคือมีสมุนไพรอย่างหัวแก่นตะวัน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดไขมันในเส้นเลือด รวมถึงผักรสขมอย่างมะระขี้นก ให้ลูกค้าได้ลองสกัดรวมกับผักและผลไม้ชนิดอื่นๆ หรือจะสั่งแบบเพียวๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน คุณอ้อเล่าว่ามีลูกค้าเคยสั่งมะระขี้นก 10 ผล สกัดรวมกับแครอตนิดหน่อย ได้รสขมสะใจไว้ดื่มสำหรับลดน้ำตาลในเส้นเลือด

เดอลาเช่

ราคาน้ำผลไม้แยกกากร้านนี้เริ่มที่แก้วละ 45 บาทเท่านั้น เราการันตีว่าคุ้มสุดๆ เพราะให้ผลไม้แบบไม่หวง ใครต้องการความกระปรี้กระเปร่าก่อนเริ่มงานสั่งเลย มิกซ์เบอร์รี สมูทตีแก้วนี้คุ้มมาก ใส่ทั้งสตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี แครนเบอร์รี บลูเบอร์รี รสเปรี้ยวนำ ดื่มแล้วตาหยีแบบอัตโนมัติ  ส่วนน้ำสกัดรวมสูตรสีแดงของที่นี่ก็ขายดีมาก เพราะได้ทั้งแอปเปิลเขียว แอปเปิลแดง มะเฟือง เซเลรี ขิง กระชาย มะระขี้นก และบีตรูต ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย อีกสูตรที่พี่อ้อแนะนำคือน้ำสกัดรวมสูตรสีเหลือง ใส่มะเฟือง แอปเปิลเขียว และแอปเปิลแดง รสอ่อนกว่า เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรแรงๆ

มิกซ์เบอร์รี

เมนูแนะนำ : ลงคะแนนเป็นเอกฉันท์ให้กีวีโยเกิร์ตชนะขาดลอย เพราะให้กีวีแบบไม่หวง แถมที่ร้านใช้กีวีแบรนด์ดังรสหวานนำตามด้วยเปรี้ยว ปั่นหยาบๆ แล้วท็อปบนโยเกิร์ตรสธรรมชาติ จะดูดเฉพาะเนื้อกีวีจนหมดแล้วค่อยตักโยเกิร์ตกินปิดท้าย หรือจะคนให้ผสมกันเป็นเนื้อเดียวก็เพลินดี (แต่เราแนะนำแบบแรกมากกว่านะ)

กีวีโยเกิร์ต

พิกัดความอร่อย : อาคาร SCB Park ตึก West (เยื้อง Starbuck) แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ : 07.30-18.00 น. (หยุดวันเสาร์และอาทิตย์)
โทร : 08-9499-4475 
 

★ บ้านผลไม้ 
เราต้องขอบอกว่าเป็นบ้านแห่งผลไม้สมชื่อร้านจริงๆ เพราะที่นี่ละลานตาไปด้วยผลไม้ตามฤดูกาลนานาชนิด ทั้งแบบชั่งกิโลขาย หั่นชิ้น คว้านเมล็ดใส่กล่องพลาสติกกลมใสแช่เย็นเจี๊ยบ และที่เป็นไฮไลต์ห้ามพลาดคือน้ำผลไม้ปั่นและแยกกาก สูตรเด็ดของพี่เอ๋ ที่นอกจากเน้นเรื่องความสะอาดเป็นสำคัญ พี่เอ๋ยังย้ำเสียงหนักว่าใช้ผลไม้สดใหม่ คุณภาพดีที่ไปเดินเลือกซื้อเองกับมือ แถมไม่ใส่ไซรัปเพิ่มสีและกลิ่น รับรองว่าได้รสชาติและเนื้อผลไม้ไปแบบเต็มคำ

บ้านผลไม้

น้ำผลไม้กว่า 10 สูตรของพี่เอ๋เกิดจากการศึกษาข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆ แล้วนำมาปรับรสชาติให้คนที่กินผลไม้ยาก กินได้ง่ายขึ้น เช่น นำผลไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างแตงโมหรือสับปะรดมาเป็นส่วนผสมหลักในเมนูน้ำปั่น เพิ่มน้ำมะนาวลงไปอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็อร่อยกลมกล่อมตามแบบฉบับของร้านแล้ว เช่น สมูทตีสูตรหุ่นเพรียวงาม รสเปรี้ยวอมหวานจากแตงโม ส้ม สับปะรด และมะนาว ดื่มแล้วหุ่นอาจไม่ได้เฟิร์มภายในพริบตาแต่รับรองว่าสดชื่น น้ำแตงโมปั่นและน้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่นก็ดีงามไม่แพ้กัน น้ำผลไม้เนื้อเนียนละเอียด ได้รสแตงโมและมะพร้าวชัดเจน ส่วนใครที่ชอบน้ำผลไม้แยกกากต้องลองสูตรดีท็อกซ์ ช่วยขับของเสียในร่างกาย มีส่วนผสมของแอปเปิล แครอต เซเลรี และบีตรูต               

น้ำแตงโมปั่น

น้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่น

เมนูแนะนำ : แก้วที่เป็นขวัญใจเราขอยกให้น้ำส้มซันคิสต์สกัด รสเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้มอ่อนๆ ดื่มแล้วผิวพรรณสวยงาม เหมาะกับสาวๆ อย่างน้องเล็กและพี่หญิงใหญ่เป็นที่สุด

น้ำส้มซันคิสต์สกัด

พิกัดความอร่อย : K01 ยูเซ็นเตอร์ 2 ซอยจุฬาฯ 11 ถนนจุฬาฯ 42 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-เสาร์ 07.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร : 08-1141-2112
 

★ 108 House 
สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำผลไม้แยกกาก เราขอแนะนำร้านบ้าน 108 ของพี่ยุ ที่แบ่งมุมหนึ่งของบ้านไว้เป็นโซนทำน้ำผลไม้แยกกาก 9 สูตร โดยหาข้อมูลมาจากหนังสือสุขภาพหลายเล่ม รวมถึงนำเอาประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่กับอาชีพขายน้ำผลไม้กว่า 10 ปี (ก่อนหน้านี้เปิดร้านอยู่ที่ตรอกข้าวสาร) มาประยุกต์จนเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ

 108 House

สิ่งที่น่าสนใจของร้านบ้าน 108 นอกจากการันตีว่าไม่ผสมน้ำและไม่ใส่น้ำตาลแล้ว ยังใช้ผลไม้ ผัก และสมุนไพรมาผสมกันอย่างลงตัว รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ในขณะเดียวกันก็ดื่มง่าย แทบไม่น่าเชื่อว่ามีผักและสมุนไพรซ่อนอยู่ อย่างสูตรดีท็อกซ์ ช่วยขับสารพิษ มีขิง เซเลรี บีตรูต แครอต แอปเปิลเขียวอเมริกาไม่เปรี้ยวโดด แอปเปิลแดงจากจีนหวานกรอบ และว่านหางจระเข้หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ ได้รสเผ็ดซ่าจากขิงนิดหน่อย หอมกลิ่นเซเลรีและบีตรูตกำลังดี ส่วนใครที่รู้สึกสมองตื้อ ไม่ค่อยสดชื่นต้องลอง น้ำใบบัวบก ใบบัวบกสกัดรวมกับสับปะรดและแอปเปิล มีสรรพคุณช่วยบำรุงสมองเป็นอย่างดี ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเลยสักนิด มิกซ์ฟรุต รสเปรี้ยวอมหวานรับรองว่าเอาใจคนชอบดื่มน้ำผลไม้ไปเต็มๆ ด้วยผลไม้ 7 ชนิด ทั้งแตงโม สับปะรด ฝรั่ง เสาวรส ส้ม มะเฟือง และแอปเปิล

มิกซ์ฟรุต

เมนูแนะนำ : เราขอโหวตคะแนนเต็มสิบให้สวีตแอนด์ซาวร์ รสเปรี้ยวนำหวาน ดื่มแล้วสดชื่น แก้ง่วงได้ดี มีส่วนผสมของเสาวรส สับปะรด และมะม่วงสุก พี่ยุแอบกระซิบว่าแก้วนี้ติดท็อปทรีเมนูสุดฮอตของชาวต่างชาติด้วยนะ

สวีตแอนด์ซาวร์

พิกัดความอร่อย : ใกล้กับป้อมพระสุเมรุ 108 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์และอาทิตย์ 15.00-21.00 น. (หยุดวันเสาร์)
โทร : 09-4225-5447
 

★ Box Box Silom 
ปิดท้ายกันที่ร้านของคุณอ๋อและคุณตุ้ยผู้ชอบกินผักและผลไม้เป็นชีวิตจิตใจ ทั้งสองคนมีโอกาสได้ลองชิมน้ำผักและผลไม้จากร้านแถวสวนหลวงแล้วเกิดติดใจรสชาติแสนอร่อย จึงขอไปเรียนรู้สูตร ซึ่งพอมาขายแล้วได้รับผลตอบรับดีมาก จนตอนนี้ขยายกิจการเพิ่มไลน์อาหารและขนมเพื่อสุขภาพเข้ามาแบบ ฟูลออปชัน ให้สายเฮลท์ตี้ละแวกสีลมได้เลือกซื้อกันช่ำปอดไปเลย

Box Box Silom

จุดเด่นของน้ำผลไม้ร้านบ็อกซ์ บ็อกซ์ สีลม อยู่ที่รสชาติซึ่งไม่ปรุงแต่ง อร่อยด้วยความสดใหม่และการจับคู่ที่เข้ากันของวัตถุดิบ รวมถึงมีเมนูหาดื่มที่อื่นได้ยากอย่างสมุนไพรรวมสกัดเย็น จากกระชาย ขิง มะระขี้นก เซเลรี และน้ำผลไม้รวม ถึงรสชาติจะติดขมนิดหน่อย แต่สำหรับคนรักสุขภาพแล้วดื่มได้สบาย สูตรดีท็อกซ์สกัดเย็นก็เลิศเลอ หอมกลิ่นบีตรูต แครอต และเซเลรี ได้รสเปรี้ยวนิดๆ จากมะนาวและแอปเปิลเขียว ส่วนใครที่ชอบแบบสมูทตี พิงก์บานาน่าคือเมนูขายดี ใช้กล้วยเป็นวัตถุดิบหลักผสมกับผลไม้รสหวานนานาชนิดแทนการใส่ไซรัป     

Box Box Silom

เมนูแนะนำ : สาวกินเก่งอย่างพวกเราขอกดไลค์รัวๆ ให้น้ำผลไม้สกัดเย็นสูตรสลิม ที่มีส่วนผสมของสับปะรด ส้ม แตงโม และมะนาว รสเปรี้ยวนำหวานตาม ดื่มแล้วตาหยีแต่ชื่นใจ แถมช่วยเรื่องระบบขับถ่ายด้วย สำคัญตรงนี้ (ฮา!)

สูตรสลิม

พิกัดความอร่อย : ตึกตรีนิตี้มอลล์ สีลมซอย 5 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 06.00-17.00 น.


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, อาหารเพื่อสุขภาพ,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed