ท้าลมหนาวไปกับ 5 ร้านบิงซูหวานเย็นชื่นใจ

วันที่ 12 ตุลาคม 2559

 3,842 Views

เหมือนว่าปีนี้อากาศในบ้านเราจะหนาวเย็นกว่าปีที่ผ่านมา เรา 2 สาวเลยนึกสนุกอยากพาไปกินของเย็นๆ เพิ่มดีกรีความหนาวให้มากขึ้นอีกนิดกับ "บิงซู" หรือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะนุ่มๆ ของเกาหลีที่ยังครองเทรนด์เหนียวแน่นจนมีบิงซูคาเฟ่เกิดขึ้นมากมาย แต่ครั้งนี้เราขอพักร้านใหญ่ไว้ก่อน แล้วเดินย่ำต๊อกไปเสาะหาบิงซูเย็นฉ่ำจากร้านเล็กๆ กันบ้าง 


1. Gangnam Bingsu
แค่ตักชิมไปคำแรกหญิงใหญ่ก็ย้อนนึกไปถึงตอนได้ลิ้มรสบิงซูนุ่มๆ ที่เกาหลีแล้ว ทั้งเนื้อสัมผัสและรสชาติต้องบอกว่าถอดแบบต้นตำรับมาเป๊ะ แล้วก็ถึงบางอ้อเมื่อพี่ลักษณ์เจ้าของร้านเฉลยให้ฟังว่ามีเพื่อนเป็นชาวเกาหลี สูตรบิงซูของที่ร้านจึงผ่านการชิมมาแล้วว่านี่ล่ะบิงซูแบบเกาหลีแท้ๆ !

Gangnam Bingsu

Gangnam Bingsu

ความอร่อยของบิงซูวัดกันที่เกล็ดน้ำแข็ง ซึ่งที่ร้านใช้เครื่องทำบิงซูนำเข้าเนื้อจึงละเอียด เบา ซุย ส่วนนมใช้นมธัญพืช หมดปัญหากลิ่นคาวนมมากวนใจ เสิร์ฟ 3 ไซส์ ตามความจุของกระเพาะ ขวัญใจลูกค้าสาวๆ หนีไม่พ้น Strawberry Bingsu Double รสเปรี้ยวหวานของสตรอว์เบอร์รีสดเข้ากับความหอมนุ่มของเกล็ดน้ำแข็ง มีวิปครีมตีเองอยู่บนหน้า ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีกวนเองเช่นกัน อีกหนึ่งเมนูขายดี Mango Bingsu มะม่วงน้ำดอกไม้หวานตามธรรมชาติบนเกล็ดน้ำแข็งเย็นฉ่ำ ราดซอสมะม่วงทำเอง รับรองสายหวานได้กรี๊ดแน่นอน

Strawberry Bingsu Double

Mango Bingsu

เมนูแนะนำ : ติดโบผู้ชนะให้ Injeolmi Bingsu เราเลิฟความหอมและเนื้อสัมผัสของผงถั่วที่โรยคลุมบนเกล็ดน้ำแข็งจนมิด แถมถ้วยนี้ยังมี "อินจอลมี" หรือแป้งโมจิแบบเกาหลีที่ทั้งนุ่มหนืดและยืดซ่อนอยู่ด้านใน บนหน้าขนมมีถั่วแดงกวน รสเข้ากันมาก (ตอนตักระวังผงถั่วหกด้วยนะ) กลืนไปแล้วยังได้กลิ่นหอมมันอวลหลงเหลืออยู่ในปาก 

Injeolmi Bingsu

พิกัดความอร่อย : ชั้น 4 ศูนย์การค้า The Street ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร : 08-1840-3372


2. Brown Sugar Dessert Cafe & Bistro
ไม่รักกันจริงคงไม่ขวนขวายมาไกลถึงสนามบินน้ำ คอขนมหวานเป็นอันรู้กันว่าที่นี่มีร้านเล็กๆ สไตล์โตเกียวคาเฟ่ที่ทำบิงซูได้อลังการชวนว้าวสุดๆ Brown Sugar จึงกลายเป็นจุดเช็กอินของคนรักบิงซูไปโดยปริยาย 

Brown Sugar Dessert Cafe & Bistro

Brown Sugar Dessert Cafe & Bistro

จุดเด่นของร้านนี้ต้องยกให้เรื่องการใช้วัตถุดิบอย่างดี โดยเฉพาะผลไม้สดซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของบิงซู ใครยังสับสนเลือกไม่ถูกเราแนะนำ Melon Bingsu ถ้วยนี้รับประกันว่าคุ้มแสนคุ้ม บิงซูรสเมลอนหอมหวานและนุ่มมาก ด้านในมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไว้ให้เคี้ยวกรุบๆ ส่วนด้านนอกโปะเนื้อเมลอนแบบไม่อั้น แล้วท็อปด้วยไอศกรีมซึ่งเลือกรสชาติได้ แถมมีดรายไอซ์พวยพุ่งเพิ่มความสนุก ตักกินเข้าปากแล้วละลายหายไปในทันใด  อีก 1 เมนูชวนกรี๊ดไม่แพ้กัน Super Fruit Berry สีสวยแจ่มด้วยแก้วมังกร กีวี ส้ม และสตรอว์เบอร์รี รสชาติของผลไม้สดเข้ากันกับเกล็ดน้ำแข็งนุ่มนวล ด้านในเป็นถั่วแดง ก่อนกินอย่าลืมราดซอสมิกซ์เบอร์รีโฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวาน 

Melon Bingsu

Super Fruit Berry

เมนูแนะนำ : เททั้งใจให้ Super Matcha Bingsu บิงซูชาเขียวมัตฉะชงสดถ้วยต่อถ้วย ตักเข้าปากไปแล้วจึงได้ทั้งกลิ่นหอมและความเข้มข้น ตามด้วยรสฝาดนิดๆ เก๋ตรงที่ทางร้านทำเกล็ดน้ำแข็งให้เป็นเส้นๆ เรียงตัวกัน เพิ่มความน่ากินได้อีกหลายระดับ ส่วนด้านในซ่อนเม็ดมะม่วงหิมพานต์และวุ้นเอาไว้ ท็อปด้วยไอศกรีมรสชาเขียวเสิร์ฟคู่ถั่วแดงเพิ่มความฟิน 

Super Matcha Bingsu

พิกัดความอร่อย : 99/127 สนามบินน้ำมาร์เก็ตพาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : 11.00-21.30 น.
โทร : 09-8664- 5924  


3. Hello Korea Dessert Cafe
มาถึงร้านบิงซูที่เป็นขวัญใจชาวเกาหลีกันบ้าง เราพลาดร้านนี้ไม่ได้เพราะเมนูของคุณบะหมี่และสามีสัญชาติเกาหลีเป็นต้นตำรับมาจากแดนกิมจิเลย อุตส่าห์ไปเรียนทำบิงซูจากที่โน่นแล้วมาเปิดร้านให้เราชิมกันถึงที่แบบนี้ จะให้พลาดได้อย่างไรกัน

Hello Korea Dessert Cafe

Hello Korea Dessert Cafe

จุดเด่นของบิงซูที่นี่นอกจากเกล็ดน้ำแข็งนุ่มเนียนละเอียด เมื่อตักเข้าปากก็ละลายอย่างละมุนลิ้นแล้ว ความหวานที่ได้ยังมาจากเกสรดอกไม้ ไม่ทำให้อ้วน (เรื่องนี้เราชอบมาก) แต่ที่ถูกใจกว่าคือการใช้ถ้วยหินแช่เย็นเก็บอุณหภูมิได้ดี น้ำแข็งจึงละลายช้า ทำให้มีเวลาซึมซับกับรสชาติบิงซูที่อยู่ตรงหน้าได้นานขึ้น ไม่หกไหลเยิ้มดูไม่สวยงาม มาถึงแล้วเราไม่อยากให้พลาดบิงซูผลไม้รวม 5 อย่าง เมนูดั้งเดิมจากแดนโสม ในถ้วยมีกล้วย กีวี สตรอว์เบอร์รี แป้งโมจิสดนุ่มเหนียวสอดไส้ถั่วแดงกวนหวานหอม เพิ่มรสหวานอมเปรี้ยวอีกนิดด้วยฟรุตสลัด หรือจะลองบิงซูสตรอว์เบอร์รีกับชีสเค้ก กินแล้วสดชื่นดี สตรอว์เบอร์รีสดนำเข้าผลใหญ่รสอมหวาน เข้ากันกับลอนดอนชีสเค้กโฮมเมดอบร้อนๆ จากเตาทุกวัน     

บิงซูผลไม้รวม 5 อย่าง

บิงซูสตรอว์เบอร์รีกับชีสเค้ก

เมนูแนะนำ : บิงซูมะม่วงดีงามมากมาย ต้องถอนสายบัวสวยๆ ให้คุณบะหมี่และสามีที่เลือกมะม่วงมาอย่างดีทั้งพันธุ์มหาชนกและน้ำดอกไม้สุกหวาน ราดซอสมะม่วงสูตรพิเศษ แล้วท็อปด้วยวิปครีมหอมมันนิดหน่อย ยิ่งกินก็ยิ่งอร่อยชื่นใจ อยากกดไลค์รัวๆ ให้ 100 ที!

บิงซูมะม่วง

พิกัดความอร่อย : ตลาดนัดรถไฟรัชดา
เปิดบริการ : วันอังคาร-พฤหัสบดี 15.00-01.30 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ 15.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 08-7740-2169


4. Sugar Pop Cafe
น้ำแข็งในถ้วยยังไม่ทันละลาย ใจน้องเล็กก็ชิงละลายเสียก่อน เพราะหน้าตาแสนน่ารักของสารพัดบิงซูในแบบฉบับคุณขวัญ เจ้าของร้านสาวสวยซึ่งชอบกินขนมญี่ปุ่นมากที่สุดในชีวิต ทำให้มีไอเดียคิดบิงซูหน้าตาชวนกรี๊ดพ่วงด้วยรสชาติที่ชวนติดใจมา 4 เมนู

Sugar Pop Cafe

เริ่มจากบิงซูยาคูลท์ สีสันสดใสจากกีวี สตรอว์เบอร์รี และส้ม เพิ่มความน่ากินด้วยเจลลีรสลิ้นจี่หวานหอมสอดไส้สตรอว์เบอร์รี เข้ากันกับเกล็ดน้ำแข็งนุ่มละเอียดรสยาคูลท์ ต่อด้วยบิงซูป๊อปคอร์น เราชอบเมนูนี้เพราะยังไม่เคยกินจากร้านไหน น้ำแข็งรสนมกลิ่นป๊อปคอร์นหวานกำลังพอเหมาะ ไปกันได้ดีกับป๊อปคอร์นราดคาราเมลโฮมเมดรสเค็มหวานหอมและแพนนาคอตตารสป๊อปคอร์นที่แอบอยู่ด้านใน กินแล้วกลมกล่อมทุกคำ ไม่มีอะไรแย่งซีนกันเลย 

บิงซูยาคูลท์

บิงซูป๊อปคอร์น

เมนูแนะนำ : หลังจากได้ชิมเมนูบิงซูเมลอนวันนั้นก็คิดทันทีเลยว่าจะกลับมากินอีก นอกจากหน้าตาน่ารักน่าชังเสิร์ฟมาเป็นรูปเชฟชิ้น มาสคอตกระต่ายน้อยประจำร้านชวนแชร์รูปอวดเพื่อนฝูงแล้ว รสชาติก็ยังละมุนลิ้นมาก เนื้อเมลอนญี่ปุ่นหอมนุ่มหวานฉ่ำ เข้ากันกับน้ำแข็งนมรสเมลอนที่มีเซอร์ไพรส์เป็นถั่วแดงและคอร์นเฟล็กด้านใน กินหมดคนเดียวได้สบายจนไม่อยากให้ใครมาแย่ง 

เมนูบิงซูเมลอน

พิกัดความอร่อย : 117 ถนนพหลโยธินซอย 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
โทร : 0-2045-9494, 09-7112-1516


5. Bbao Bbao  
ปิดท้ายกันที่ร้านแสนเก๋ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ "เสิร์ฟบิงซูในหม้อชาบู" เพราะคุณโจและเพื่อนอยากให้ทุกคนที่มาได้มีกิจกรรมร่วมกันเหมือนตอนกินชาบู ที่ร้านจึงแยกซอสและท็อปปิงใส่ถ้วยมาให้ แล้วค่อยเอามาช่วยกันใส่ลงใน "หม้อบิงซู" (น่ารักกรุบกริบ) สานสัมพันธ์หมู่ให้เกิดขึ้นในร้านขนาดกะทัดรัดแสนอบอุ่นแห่งนี้

Bbao Bbao

เราว่าบิงซูที่นี่น่าสนใจ เพราะนอกจากความครีเอตในการจัดเสิร์ฟแล้ว คุณโจและเพื่อนยังนำเสนอรสชาติแบบไทยๆ อย่างรสผลไม้ตามฤดูกาล ชาไทย ฯลฯ ซึ่งหากินที่อื่นได้ไม่ง่ายนัก อย่าง Bbao Bbao Healthy Soya Shabu น้ำแข็งไสน้ำเต้าหู้รสเบา เสิร์ฟพร้อมกับแปะก๊วย รากบัว สาคู ถั่วแดงกวน และแพนนาคอตตานุ่มหอม ใครชอบหวานหน่อยก็เติมซอสไวต์ช็อกโกแลตลงไป ส่วน Bbao Bbao Strawberry Cheese Cake ก็อร่อยและขายดี น้ำแข็งไสรสนมฮอกไกโด เสิร์ฟมาพร้อมสตรอว์เบอร์รีสด ชีสเค้ก แพนนาคอตตา และซอสสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวหวาน เททุกอย่างแล้วคนรวมกันตามสูตรของที่ร้านก็กลมกล่อม หรือจะลองกินแยกก็ได้รสชาติแตกต่างแต่ลงตัวเหมือนกัน 

Bbao Bbao Healthy Soya Shabu

Bbao Bbao Strawberry Cheese Cake

เมนูแนะนำ : Bbao Bbao Orange Lover Shabu เป็นเมนูเรียกพลังได้มากที่สุดเลย ตาใสปิ๊งเพราะความสดชื่นจากน้ำแข็งรสโยเกิร์ตเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มความจี๊ดจ๊าดด้วยซอสเสาวรสโฮมเมด เมื่อกินกับเนื้อส้มฉ่ำๆ และเค้กส้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน แล้วโลกทั้งใบก็กลายเป็นสีส้มสดใสในทันที! เลิฟ...

Bbao Bbao Orange Lover Shabu

พิกัดความอร่อย : 267/15 (ACMEN Ekamai Complex) ระหว่างซอยเอกมัย13-15 ซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.24-22.24 น.  
โทร : 06-2442-9624


Tag: , On the sidewalk, บิงซู,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed