It’s party time! ปาร์ตี้ (ออฟฟิศ) ฉบับจำกัดงบ!

วันที่ 1 ธันวาคม 2558

 8,245 Views

หลังจากควงแขนเพื่อนๆ เดินสรรหาร้านอร่อยแบบไม่กลัวแดดกลัวฝนมายาวนาน เราขอส่งท้ายปี 2015 ด้วยธีมสนุกสุดเหวี่ยงกับไอเดียกินเลี้ยงสิ้นปี เนื่องด้วยชาว G&C ลงขันจัดปาร์ตี้สิ้นปีกันอยู่แล้วเป็นประจำ (และจัดปาร์ตี้ย่อยกันบ่อยมาก) เราจึงเข้าใจหัวอกพนักงานออฟฟิศที่คิดไม่ตกว่า "มีงบเท่านี้ จะกินอะไรดีหนอ?" เพียงแค่กำเงินในมือคุณให้แน่นแล้วลองทำตามไอเดียของเรา กับงบ 2,000, 4,000 และ 6,000 บาท ต่อจำนวนชาวแก๊ง 10  คน ประกาศไว้ตรงนี้ว่าไม่ต้องตากแดดออกไปซื้อเองให้เมื่อย แค่แต่งตัวให้เข้าธีมแล้วนั่งรอให้สบายใจ เพราะเราเน้นเฉพาะเดลิเวอรี โทร.ปุ๊บมาส่งปั๊บ ส่วนค่าจัดส่งทุกร้านคิดตามระยะทาง เราจึงเหลืองบเผื่อไว้นิดหน่อยสำหรับต่อรองกับเจ้าของร้าน (ฮา!)

2,000 Baht
แก๊งไหนงบน้อยควักเงินออกมาใส่กระปุกกองกลางคนละ 200 บาท รับรองว่าแซ่บแน่นอน งบนี้เราดีไซน์ให้อิ่มและสนุกกับของคาวหวานที่คุ้นลิ้น (แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอ) ช่วยกันจัดใส่จานแล้วผลัดกันหยิบคนละชิ้นสองชิ้น เมาท์มอยกันไปด้วย ตอบโจทย์สุดๆ

★ กุยช่ายสบายท้อง 
อุ่นเครื่องด้วยกุยช่ายเจ้าเด็ดที่ชนะใจเราด้วยแป้งบางนุ่มห่อไส้ตู้มๆ ด้านใน เจ้านี้นึ่งสดใหม่ทุกวัน ทั้งไส้กุยช่าย เผือก มันแกว หน่อไม้ ชิ้นโตให้เคี้ยวกันแก้มตุ่ย บอกเลยว่าไส้เผือกชนะเลิศ แค่กัดเข้าไปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงเนื้อเผือก ‘นุ่มซุย’ แบบเต็มๆ รสหวานนิดๆ เข้ากับตัวแป้งมาก ข้อสำคัญคือไม่มันชุ่ม ใช้ตะเกียบคีบจิ้มน้ำจิ้มเผ็ดๆ หวานๆ คนไม่ชอบกินขนมกุยช่ายยังพ่ายแพ้ (ฮา!)  ทุกอย่างแพ็กมาในกล่องอย่างดี สะอาดสะอ้าน 1 กล่องมี 8 ชิ้น ในราคากล่องละ 70 บาทเท่านั้น สั่งเลย 2 กล่อง

กุยช่ายสบายท้อง

โทร : 08-9831-6891
FB : kuichai.sabatong
IG : kuichai_sabaitong
 

★ My Mom Mootod 
เด็กอ้วนเป็นต้องกรี๊ด เพราะหมูสามชั้นทอดเจ้านี้แค่เปิดกล่องก็ส่งกลิ่นหอมจนใจระทวย เผลอกลืนน้ำลายไปหลายอึก หมูสามชั้นหั่นชิ้นหนาทอดร้อนๆ ส่งตรงถึงออฟฟิศแบบควันฉุย ให้หมูทอดน้ำหนักครึ่งกิโลกรัมในราคากล่องละ 300 บาทเท่านั้น (แถมข้าวเหนียวฟรี) สั่งมาเลย 2 กล่อง แบ่งกันได้คนละหลายชิ้น โดยเฉพาะส่วนมันที่หอมและนุ่มมาก กัดเข้าไปคำเดียวรู้เรื่อง ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มให้เสียเวลา แม้แต่คนที่ไม่พิสมัยอะไรที่มันๆ เลี่ยนๆ ยังติดใจ แต่เตือนไว้ก่อนว่าหมูทอดเจ้านี้เป็นแบบเค็ม กินเปล่าๆ อาจเค็มโดดไปนิด แต่กินกับข้าวเหนียวแล้วเข้ากันมาก แถมข้าวเหนียวนุ่มไม่กระด้างแม้จะผึ่งลมไว้นาน (เราพิสูจน์แล้ว) ใครอยากกินอย่าลืมโทรสั่งก่อน 1-2 วันล่วงหน้านะจ๊ะ

     

หมูสามชั้นทอด

โทร : 08-1808-1262
FB : mymommootod
IG : mymommootod
 

★ ลาบนัวอุดร 
เครื่องติดแล้วต่อด้วยเซ็ตคอมโบ้ สุดยอดส้มตำจากเมืองอุดรธานีการันตีความแซ่บและนัว ไม่เสียชื่อดินแดนแห่งอาหารอีสาน สมาชิกในแก๊งมากแบบนี้ไม่มีอะไรจะเหมาะเท่าตำถาด จัดเต็มแบบเครื่องล้น ขนมาตั้งแต่เส้นหมี่ เส้นขนมจีน ปลากรอบ แคบหมู ผักดอง ไข่ต้ม เข้ากับส้มตำปูปลาร้ารสจัด อย่าลืมสั่งเครื่องเคียงอย่างหมูยอทอด ปีกไก่ทอด และลาบเป็ดอุดรมาร่วมวง โดยเฉพาะหมูยอที่กินแล้วขอยกให้เป็นหมูยอทอดระดับโอท็อปหลายดาว แถมเมนูขวัญใจเราอย่างตำด๊องแด๊ง ส้มตำปูปลาร้าใส่เส้นด๊องแด๊งอ้วนๆ ป้อมๆ (ทำจากแป้งขนมจีน) อร่อยมาก แถมใส่เมล็ดกระถินให้เคี้ยวกรุบๆ ถูกใจสุดๆ ไปเลย

ลาบนัวอุดร

โทร : 09-5587-4567 
FB : ลาบนัวอุดร
 

★ บ้านไอติม 
กินของเผ็ดกันจนปากเจ่อ ต้องปิดท้ายด้วยไอศกรีมคนละถ้วย ด้วยงบประมาณอันจำกัดเราขอเสนอไอศกรีมโฮมเมดราคาถ้วยละ 39 บาทจากร้านบ้านไอติม หวานๆ เย็นๆ ดับความเผ็ดและความเค็มในปากในชะงัดนัก ความเก๋ของร้านนี้คือรสชาติหลากหลาย รสหวานพอดี ผสมเนื้อผลไม้ลงไปให้ได้เคี้ยว แถมมีรสแปลกๆ อย่าง รสเฉาก๊วย รสข้าวกล้องงอก รสมะขาม ฯลฯ หมุนเวียนในแต่ละวัน เราสั่งแบบคละรส 10 ถ้วย ทั้งมะนาวอัญชัน นมสด โยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี คุกกี้ ฝรั่ง นมเปรี้ยวเจลลี  ช็อกโกแลต เสาวรส ส้ม สับปะรด แจกคนละถ้วย ผลัดกันชิมสนุกดี ใครเลือกรสฝรั่ง เจ้านี้เขามีผงบ๊วยให้มาโรยเก๋ๆ ด้วยนะ

ไอศกรีมโฮมเมด

โทร : 08-4650-4424
เว็บไซต์ : www.banitim.com
 

4,000 Bath
เพิ่มสตางค์ขึ้นมาอีกนิดเป็นคนละ 400 บาท เงินจำนวนนี้ทุกคนจะได้กินครบทั้งคาวหวานเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือระดับความหรูหรา ไหนๆ อัปเลเวลขึ้นมาทั้งทีก็ต้องกินให้เปรมปรีดิ์เสียหน่อย จะสั่งแต่อาหารไทยอย่างเดียวก็ดูจะธรรมดาไปนิด เราเลยจัดเซ็ตอาหารแบบโกอินเตอร์ให้ชาวแก๊งเลือกกินอย่างสำราญใจกันไปเลย 

★ ม้าน้ำ ซีฟู๊ด เดลิเวอรี 
สำหรับออฟฟิศไหนที่เป็นซีฟู้ดเลิฟเวอร์ต้องถูกใจอาหารทะเลที่มาพร้อมสโลแกนสุดมั่นว่า “สด สะอาด อร่อย ถ้าไม่สด ไม่สะอาด ยินดีคืนเงิน” การันตีด้วยชุดปูชีเปลือยหรือปูม้านึ่ง แกะเปลือกมาให้ทั้งตัวพร้อมกิน วางเรียงซ้อนกันสวยงาม ห่อฟอยล์มาอย่างดี แค่เห็นก็ชวนท้องร้องแล้ว ปู 1 กล่องมีประมาณ 5-7 ตัว ราคา 600 บาท รับประกันว่าสดหวานทุกส่วน ไม่มีกลิ่นคาวเลยสักนิด จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่ใช้มะนาวแท้ ทุกคนยกนิ้วโป้งกดไลค์กันเป็นแถว

ปูชีเปลือยหรือปูม้านึ่ง

โทร : 09-9393-3859
FB : manamseafood
IG : @manamseafood
 

★ Kumamura 
เอาใจก๊วนแก๊งที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นกันบ้างกับปลาแซลมอนซาชิมิลายสวยที่นำเข้าจากนอร์เวย์ เจ้าของร้านอดีตเป็นเชฟโรงแรมดังเลือกใช้ส่วน Zebra Skinless หวานนุ่มชุ่มลิ้น ไม่มันเลี่ยน แล่เป็นชิ้นหนาพอดีคำ เราลองกินเนื้อปลาแบบสดๆ ว่าอร่อยแล้ว จิ้มกับโชยุผสมวาซาบิเผ็ดจี๊ดนั้นดีงามยิ่งกว่า 1 กล่องมีปลาประมาณ 20 กว่าชิ้น เหมาะสมในราคา 400 บาท แต่ถ้าหากกลัวไม่อิ่มหรืออยากกินเมนูอื่นๆ ให้จุใจ สั่งเลยแซลมอนครีมชีส 330 บาท ข้าวม้วนคำโตสอดไส้ปลาแซลมอน มีปลาแซลมอนแล่บางวางบนหน้าอีก 1 ชั้น ราดครีมชีส โรยไข่กุ้ง กินแล้วติดใจจนต้องเบิ้ล

ปลาแซลมอนซาชิมิ

Line : kuma.fresh
IG : kuma.fresh
 

★ Shabu u 
จัดงานปาร์ตี้ทั้งทีจะให้ขาดเมนูที่ต้องแย่งกันกิน แย่งกันคีบได้อย่างไร โดยเฉพาะชาบูเมนูขวัญใจของใครหลายๆ คน ร้านนี้ดีงามตั้งแต่การแพ็กที่ดูสะอาดน่ากิน แถมปริมาณและคุณภาพยังคุ้มค่ากับราคา เราสั่งชาบุเกาหลีมา 2 ชุดราคา 998 บาท ได้เนื้อหมูสไลซ์ ไส้กรอกอย่างดี ต๊อกโบกกิ 2 สี (ที่แอบมีรสต่างกัน) ไข่ต้ม 1 ฟอง เส้นรามยอน ผักนานาชนิด น้ำซุปถุงใหญ่ น้ำจิ้ม และซอสสดโคชูจังที่ส่งตรงจากประเทศเกาหลี นำน้ำซุปรสกลมกล่อมลงหม้อละลายกับโคชูจังกลิ่นหอม รสเผ็ดเค็มอ่อนๆ แล้วคีบเครื่องเคราที่อยู่ตรงหน้ามาจิ้มๆ จุ่มๆ กันแบบไม่ต้องรีรอ แค่นี้ก็ไม่ขออะไรอีกแล้ว ฟิน!

ชาบุเกาหลี

โทร : 09-9234-4307  
FB : Shabu u 
IG : @shabuu (โทรสั่งล่วงหน้า 2-3 วัน)
 

★ Mango Villages 
กินคาวครบแล้วก็ต้องจบด้วยหวานให้อิ่มพุงกางเข้าไปอีก ด้วยเมนูยอดฮิตตลอดกาล “ข้าวเหนียวมะม่วง” ไฮไลต์ของร้านนี้อยู่ที่มะม่วงน้ำดอกไม้พันธุ์สีทองรสหวานหอม ส่งตรงจากไร่ปลอดสารในจังหวัดเชียงราย กินกับข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ และน้ำกะทิรสเค็มหวาน อร่อยมาก สั่งมาทั้งหมด 5 ชุด ชุดละ 80 บาท กินกันหมดเกลี้ยงภายในพริบตา นอกจากนี้ยังมีงบเหลือมาสั่งน้ำมะม่วงโซดาราคา 50 บาทมาดื่มให้สดชื่น เนื้อมะม่วงแท้บดละเอียดผสมกับน้ำเลมอนและโซดา กินแล้วซาบซ่าถึงใจ เป็นการปิดท้ายมื้ออย่างสมบูรณ์ตามแบบฉบับอะราวด์เดอะเวิลด์

ข้าวเหนียวมะม่วง

น้ำมะม่วง

โทร : 08-1796-6121
FB : Mango Villages
 

6,000 Baht
เซ็ตสุดท้ายสำหรับแก๊งกระเป๋าหนัก ควักเงินออกมาคนละ 600 ก็ได้เดลิเวอรีสุดพรีเมียมเปี่ยมคุณภาพ หรือจะเลือกเป็นแบบแคเทอริงมาจัดงานให้ถึงออฟฟิศก็ไฮโซโก้เก๋ไปอีกแบบ แถมไม่ต้องเสียเวลาแกะอาหารใส่จานให้เมื่อย แค่นั่งรอทำหน้าสวยๆ หล่อๆ แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแคเทอริงก็พอแล้ว

★ Oyster Harem 
ลือลั่นมากในแวดวงโซเชียลกับ ‘หอยใหญ่’ ที่เห็นแค่รูปก็ต้องร้องซี้ด เพราะหอยนางรมแบบเดลิเวอรีพร้อมกินของเจ้านี้การันตีความสด ตัวโตเต็มฝา (ฝาใหญ่เท่าฝ่ามือเลยทีเดียว)  ส่งตรงจากฟาร์มส่วนตัวจังหวัดสุราษฎ์ธานี  เหมาะมากสำหรับเป็นออร์เดิร์ฟสุดเลิศในงบ 6,000 บาท ใครอยากได้คอนเซ็ปต์ไหนโทรกริ๊งกร๊างกับเจ้าของร้านได้ มีจัดส่งทั้งแบบเป็นเซ็ตใส่ตะกร้า ใส่กระชัง หรือหากไม่เน้นแพ็กเกจหรูหราทางร้านก็แพ็กมาในถุงซีลอย่างดี ไม่เลอะเทอะ พร้อมกับเครื่องเคียง 2 สไตล์ เลมอนไว้กินแบบอินเตอร์ และเครื่องเคียงไทยๆ ใส่กระถิน หอมเจียว พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดก็แซ่บแท้ ในราคาสุดคุ้ม 5 ตัว 400 บาทเท่านั้น

หอยนางรม

โทร : 09-2962-2911
FB : oysterharem
IG : @oysterharem
 

★ ปิ่นโตบายจักร 
ปิ่นโตบายจักรโด่งดังในหมู่คนรักอาหารไทยแบบเดลิเวอรีมาก ร้านนี้ไม่เพียงโดดเด่นเรื่องรสชาติและแพ็กเกจที่เป็นเอกลักษณ์เท่านั้น คุณจักรยังใส่ใจในการทำอาหารเป็นพิเศษ ตั้งแต่ไปเดินตลาดด้วยตัวเอง ตำเครื่องแกงเอง ตั้งใจใช้เตาถ่านที่มีขั้นตอนยุ่งยาก ที่สำคัญไม่ใส่ผงชูรส ดังนั้นนิยามร้านปิ่นโตบายจักรจึงไม่ได้หมายถึงอาหารบ้านๆ อย่างที่ใครเข้าใจ แต่หมายถึงอาหารที่เป็นเมนูประจำบ้านซึ่งคุณจักรและครอบครัวทำกินกันบ่อยๆ ต่างหาก

ปัจจุบันนอกจากคุณจักรจะมีร้านอาหารและส่งปิ่นโตแบบเดลิเวอรีทั่วกรุงเทพฯ แล้ว ยังรับจัดปาร์ตี้ด้วยงบจำนวนเท่าไรก็ได้ มีอาหารทั้งไทยและฝรั่ง

เราขอยกเมนูเด่นๆ มาสัก 5-6 เมนู เริ่มด้วยจานเรียกน้ำย่อย อะโวคาโดกุ้งกับปู ที่เราชอบตั้งแต่แรกเห็น คุณจักรพรีเซนต์จานออกมาได้สวยชวนกิน นำอะโวคาโดบดผสมกับเนื้อกุ้งและปูไปใส่ในเปลือกอาโวคาโดแทนจาน ถือกินได้เก๋ๆ คนละครึ่งผล โรยด้วยไข่ปลาแซลมอนสีส้มสวย เมนูยำเนื้อก็ไม่เป็นรองกัน เนื้อสันนอกพันผักสลัดราดน้ำยำรสจี๊ดจ๊าด มีกลิ่นอายแบบฝรั่งจากน้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูวินีการ์ และน้ำเลมอน ต่อด้วยข้าวปั้นหน้าน้ำพริกปลาทู คำเล็กกินง่าย ข้าวไรซ์เบอร์รีห่อใบผักชีฝรั่ง โปะน้ำพริกปลาทู โรยปลาเงินทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกปลาทู ผักต้ม และไข่นกกระทาพะโล้ลูกจิ๋วเคี้ยวเด้ง หอมกลิ่นเครื่องพะโล้อ่อนๆ

 อะโวคาโดกุ้งกับปู

ยำเนื้อ

ข้าวปั้นหน้าน้ำพริกปลาทู

ส่วนจานหลักที่ได้รับการโหวตให้เป็นสุดยอดอาหารในวันนี้ สปาเกตตีแกงปู แกงปูเข้มข้นรสจัด หอมกลิ่นเครื่องแกงมาก อร่อยเข้ากันกับเส้นสปาเกตตีนุ่มเหนียว ที่สำคัญใส่เนื้อปูก้อนมาให้เพียบ ไม่ต้องกลัวแย่งกัน กินกับไข่นกกระทาพะโล้และผักสดแกล้มลดเผ็ด ปิดท้ายด้วยผลไม้ตามฤดูกาลและน้ำอ้อยผสมนะนาวเปรี้ยวหวาน หอมชื่นใจ หรือใครชอบน้ำสมุนไพร ตะไคร้อัญชันใบเตยสีสวยก็มีพร้อมเสิร์ฟ ใส่น้ำผึ้งลงไปผสมด้วยนิดหน่อย อร่อยเก๋ไก๋แบบไร้ แอลกอฮอล์

สปาเกตตีแกงปู

ผลไม้ตามฤดูกาล

ตะไคร้อัญชัน

โทร : 08-1754-7171, 09-4584-4422
IG : @pintobychak


Tag: , On the sidewalk, รวมร้านอร่อย, เดลิเวอรี่,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed