ต้อนรับวันใหม่ ด้วย 10 ร้านอาหารเช้าแสนอร่อยรอบเมืองกรุง

วันที่ 17 สิงหาคม 2565

 27,745 Views

ใครที่กำลังมองหาที่เติมพลังในยามเช้า พลาดไม่ได้กับ 10 ร้านอาหารเช้า ที่เสิร์ฟเมนูรสอร่อยทั้งคาว หวาน แถมบรรยากาศเลิศ เลือกได้ทั้งร้านเก่าแก่และร้านสไตล์โมเดิรน์ รับรองว่ากินแล้วอิ่มเอมใจไปทั้งวันเลยล่ะ

1. On Lok Yun - ออน ล๊อก หยุ่น
ถ้าพูดถึงร้านอาหารเช้าเก่าแก่ของเมืองไทย ร้านไหนจะเก่า (แต่เก๋า) ไปกว่า On Lok Yun - ออน ล๊อก หยุ่น ร้าน All day American Breakfast ที่เสิร์ฟความอร่อยตั้งแต่ 1933 กว่า 90 ปี จนเดี๋ยวนี้ก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายทั้งจากคนรุ่นเก่า วัยทีนส์ และนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน อาจเป็นเพราะความคลาสสิกของอาหารและมู้ดแอนด์โทนของร้านที่ให้อารมณ์เสมือนได้ย้อนเวลากลับไปนั่งกินมื้อเช้าจุใจ จิบกาแฟชิลๆ ในวันสบายๆ อันเป็นวิถีสโลว์ไลฟ์ของคนสมัยก่อน

On Lok Yun - ออน ล๊อก หยุ่น

เมนูแนะนำ
2 Eggs + 4 Topping ไข่กวนสองฟองสุดอิ่มเอม ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของพริกไทย เข้าคู่ไปกับกุนเชียงเนื้อแน่นรสหวาน แฮมแผ่นใหญ่ ไส้กรอก และเบคอนรสเค็มกลมกล่อม

On Lok Yun - ออน ล๊อก หยุ่น

Signature French Toast ขนมปังชุบไข่ เมนูดาวเด่นประจำร้าน ขนมปังเนื้อนุ่มชุบไข่จนเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปทอดตามแบบฉบับร้าน กินคู่กับซอสพริกรสเปรี้ยวเผ็ดเล็กๆ

On Lok Yun - ออน ล๊อก หยุ่น

พิกัด : 72 ถ. เจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
โทร : 085 809 0835
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 – 14.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1693


2. เอ็กเต็งผู่กี่
เอ็กเต็งผู่กี่ ร้านกาแฟอายุร้อยปีแห่งเยาวราช ที่เปลี่ยนจากสภากาแฟโบราณ กลายเป็นร้านกาแฟสไตล์จีนโมเดิร์น เชื้อเชิญให้คนรุ่นใหม่เข้ามาเยือน แต่แม้รูปลักษณ์ภายนอกของร้านจะเปลี่ยนแปลงไป ในเรื่องของเมนูยามเช้ารสอร่อย ที่เป็นจุดขายมาตั้งแต่รุ่นอากงก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม

เอ็กเต็งผู่กี่

เมนูแนะนำ
ชุดอาหารเช้าพิเศษ ประกอบไปด้วย ไข่ดาว 2 ฟอง ไส้กรอก 4 ชิ้น แฮม อีก 2 ชิ้น เป็นเมนูอาหารเช้าที่ทำให้คนในครอบครัวกินจริง ๆ นับเป็นการเริ่มต้นวันแบบไม่หนักไม่เบา แต่จริง ๆ แล้วชุดอาหารเช้าที่ร้านนี้ก็พร้อมเสิร์ฟให้แวะเข้ามาเติมพลังตลอดทั้งวัน

เอ็กเต็งผู่กี่

กาแฟโบราณ ที่ใช้เมล็ดโรบัสต้านำมาคั่วเองแบบโบราณ โดยผสมเนยและน้ำตาลลงไปด้วย จึงมีเอกลักษณ์อยู่ที่กลิ่นไหม้จากการคั่วที่หอมเตะจมูกทันทีที่จิบ

เอ็กเต็งผู่กี่

พิกัด : 163 ถ.พาดสาย แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
โทร : 02 221 4484
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 04.00-19.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 04.00-20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1605


3. Samantao Heritage Coffee
ร้านกาแฟโบราณใจกลางเมืองที่ยังคงความย้อนยุคดีงามได้ทุกกระเบียด ซึ่งชื่อ ‘สมันเตา’ คือชื่อเรือของ นายเลิศ เศรษฐบุตร เจ้าของบ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งจอดอยู่ไม่ไกล และหากใครยังไม่รู้ คำว่า “เริ่ดสะแมนแตน” ที่แท้มาจากคำว่า “เลิศสมันเตา” หมายถึง “ดีเลิศไม่เหมือนใคร”และนั่นก็ได้สะท้อนผ่านเมนูอาหารเช้าแบบฉบับไทยอันแสนเรียบง่าย แต่อร่อยในทุกคำ

Samantao Heritage Coffee

เมนูแนะนำ
ชุดสำรับ ก. ชุดอาหารเช้าสไตล์วินเทจที่พกพาความอร่อยของขนมปังปิ้งกรอบๆ ไข่ลวกในแก้วใบเล็ก และเครื่องดื่มร้อน 2 แก้ว ที่เราขอบอกเลยว่าให้ผสมไข่ลวกกับซอสใส่พริกไทยแล้วเอาขนมปังปิ้งจิ้มลงไป รับประกันความอร่อยนัว

Samantao Heritage Coffee

กาแฟโบราณใส่เนย กาแฟโบราณเสิร์ฟแบบร้อนในแก้วใบเล็กที่เติมเนยจนได้ความหอมมันที่ยิ่งจิบก็ยิ่งอร่อย

Samantao Heritage Coffee

พิกัด : 4 ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 7.00 - 17.00 น.
โทร : 097-140-5176
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/939


4. Landhaus Bakery
พิกัดเล็ก ๆ ในย่านอารีย์ที่คนชอบกินเบเกอรีไม่ควรพลาด เพราะนอกจากขนมอบและขนมหวานหลากหลายชนิดจากฝีมือของมาสเตอร์ด้านการทำขนมส่งตรงจากประเทศเยอรมันตัวจริงเสียงจริงแล้ว ในส่วนของเมนูอาหารเช้าก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน การันตีได้เลยว่าจะได้รสชาติราวกับไปเยือนเยอรมนีเลยทีเดียว

Landhaus Bakery

เมนูแนะนำ
ARI Breakfast ซึ่งประกอบไปด้วย ตะกร้าขนมปัง โคลด์คัทโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมเอ็มเมนทาเลอร์ (Emmentaler cheese) และคว้าก (quark cheese) ไส้กรอกเยอรมัน ไข่ต้ม 1 ฟอง และกาแฟหรือชาอีกหนึ่งแก้ว

Landhaus Bakery

Currywurst เมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยม โดยที่ Landhaus Bakery มีความพิเศษตรงไส้กรอกแบบโฮมเมดเนื้อแน่นราดด้วยซอสสไตล์ดั้งเดิมที่ผสมผสานระหว่างซอสมะเขือเทศและปาปริก้า ได้รสชาติกลมกล่อมจนหยุดกินไม่ได้ สามารถเลือกได้ว่าจะกินเพร้อมมันฝรั่งทอดหรือคู่กับขนมปังของร้านก็ได้

Landhaus Bakery

พิกัด : 18 ซ.พหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทร : 02-165-0322
เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ 7.00-19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1378


5. Paris Mei
เติมความสุข ความอบอุ่นใจที่ Paris Mei คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านสบายๆ ฟีลโฮมมี โดยใครเป็นสายตื่นเช้าก็สามารถแวะมาอิ่มอร่อยกับบรันซ์ได้ตั้งแต่ร้านเปิด (รอบแรก 07:00น.) ซึ่งตัวเมนูจะมีการสลับเปลี่ยนกันไป เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกันแบบไม่จำเจ

Paris Mei

เมนูแนะนำ
Couple Set (285.-) ที่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ประกอบไปด้วย ไส้กรอกหมูชิ้นโตย่างมาหอมกรอบ ไข่ดาว และถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ จับคู่กับขนมปังซาวร์โดที่มาพร้อมเนย แยมพีช และแยมสตรอว์เบอร์รี

Paris Mei

Jambon Beurre (190.-) ขนมปังบาแกตต์โฮมเมดสอดไส้เนยจืดฝรั่งเศส และปารีสแฮมเย็นๆ กินพร้อมกันแล้วรสชาติกลมกล่อม เค็มมันนัว

Paris Mei

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 42/1 พระโขนง คลองเตย กรุงเทพฯ
โทร : 094 445 4293
เปิดบริการ : เป็นรอบๆ (07:00-17:00น.)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1750


6. OKONOMI
ร้านอาหารแบบ Japanese Eatery & Café ที่ยกอาหารเช้าดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นมาปรุงและเสิร์ฟอย่างพิถีพิถันด้วยฝีมือของ “Dave Potes” หัวหน้าเชฟที่ร่วมปลุกปั้นสาขาแรกที่นิวยอร์กจนเป็นขวัญใจเหล่านักชิมมาแล้ว

OKONOMI

เมนูแนะนำ
Ichiju Sansai ที่หมายถึง “1 ซุป 3 กับข้าว” เราแนะนำ Misozuke Hamachi ปลาฮามาจิหมักมิโซะ มาพร้อมไข่หวาน ผักตามฤดูกาล ข้าวญี่ปุ่นผสมธัญพืชโรยหน้าปลาแห้งโอกากะ ไข่ออนเซ็น และซุปมิโซะ หากมาไม่ทันเวลาอาหารเช้าที่เสิร์ฟถึง 11.00 น.

OKONOMI

Shiro Shoyu Ramen โชยุราเมนเส้นสดมาพร้อมปลามาไดหมักสาหร่ายคอมบุ เสริมรสชาติด้วยเลมอนออยล์ ผักชีลาว ผักมิซูนา และยูสุโคโซ (หริกหมักยูสุ)

OKONOMI

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 38 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
โทร : 06-1338-8000
เปิดบริการ : 08.00 – 18.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1621


7. Yang Hong Kong Café
คาเฟ่บนชั้น 2 ของอาคารใหม่ (ตึก B) ในโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่ต่อยอดมาจาก East Ocean ร้านอาหารจีนเลื่องชื่อแห่งโรงแรม SC Park โดย Yang เน้นนำเสนอเมนูอร่อยร่วมสมัยที่กินสบายๆ และเข้าถึงง่าย ทั้งอาหารจานเดียว ติ่มซำที่เสิร์ฟปริมาณกำลังดี และชุดอาหารเช้าแบบเต็มอิ่ม

Yang Hong Kong Café

เมนูแนะนำ
Yang Signature Dim Sum Set ที่รวม 5 เมนูแนะนำของร้าน ทั้งขนมจีบ ฮะเก๋า เผือกทอด เปาะเปี๊ยะกุ้ง และฝั่นโก๋แป้งบางกรอบที่หากินยาก

Yang Hong Kong Café

Hong Kong Pork Congee Set โจ๊กหมูฮ่องกงเนื้อเนียนนุ่มกลมกล่อม ใส่ไข่เยี่ยวม้าและไข่ลวก เสิร์ฟพร้อมเปาะเปี๊ยะกุ้งและเครื่องเคียง

Yang Hong Kong Café

พิกัด : ชั้น 2 ตึก B โรงพยาบาลพระรามเก้า ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
โทร : 06-2295-2588
เปิดบริการ : 06.30 – 19.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1126


8. Kay’s
อีกหนึ่งจุดเช็กอินที่คนรักอาหารเช้าต่างเทใจให้ บวกกับการเปิดสาขาใหม่ในซอยสุขุมวิท 49 ที่ขยับขยายมาในสไตล์ Restaurant เต็มรูปแบบให้อร่อยกันตั้งแต่เช้าจนค่ำในบรรยากาศแสนสบายด้วยแสงธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวกว้างขวาง โปร่งโล่ง ยิ่งชวนให้เราอยากนั่งชิลไปตลอดทั้งวัน

Kay’s

เมนูแนะนำ
Breakfast Board เมนูอาหารเช้าเสิร์ฟบนกระดานไม้สุดเก๋ มีทั้งไข่ดาว เบคอนโฮมเมด แซลมอนรมควัน อะโวคาโด สลัดผัก โยเกิร์ตกราโนลา และขนมปังซาวร์โด

Kay’s

Ultimate French Toast เมนูของหวานยอดนิยมตลอดกาลที่ผสมผสานความอร่อยของขนมปังบริยอชกรอบนอกนุ่มใน กล้วยหอมชิ้นโต และครีมอัลมอนด์หอมหวาน โรยเบคอนเพิ่มความกรุบกรอบได้อย่างลงตัว

Kay’s

พิกัด : โครงการ Yard 49 ซอยสุขุมวิท 49 ถนนสุขุมวิท แขลงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร : 0-2245-6138
เปิดบริการ : 07.30 – 22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1597


9. Sati Handcraft Coffee
จากร้านกาแฟเล็กๆ เพียงไม่กี่ที่นั่งที่เคยอิงแอบอยู่ใน “ชามเริญสตูดิโอ” สตูดิโอย่านแพร่งสรรพศาสตร์ มาตอนนี้ Sati Handcraft Coffee ได้มีที่ทางเป็นของตัวเองใจกลางย่านฮิปอย่างอารีย์ และนอกจากกาแฟและเครื่องดื่มหลากรส ทางร้านยังเสิร์ฟเมนูอาหารเช้า และอาหารจานเด็ดอื่นๆ ให้เลือกอร่อยได้อย่างจุใจ

Sati Handcraft Coffee

Sati Handcraft Coffee

เมนูแนะนำ
Egg Benedict with Smoked Salmon เมนูอาหารเช้ายอดฮิตที่มาพร้อมกับแชลมอนรมควันชิ้นหนานุ่มราดด้วยซอสฮอลันเดสรสเข้มข้นหอมมัน

Sati Handcraft Coffee

Ginger Dirty การแฟสูตรพิเศษที่นำน้ำขิงคั้นสดมาผสมเข้ากับนมอุ่นท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อตแล้วปิดท้ายด้วยครีมสดด้านบน ทำให้ได้กาแฟรสชาติแปลกใหม่เพราะรสชาติขิงและนมเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังมีบิสกิตเลมอนชิ้นเล็กๆ มาช่วยเติมเต็มรสชาติสดชื่น ในขณะที่อาหารก็เป็นสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดที่ร้อยเรียงรสชาติมาให้เข้ากันกับกาแฟ

Sati Handcraft Coffee

พิกัด : 110/4 ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 และ 6 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทร : 065-165-4266
เปิดบริการ : 8.00 – 20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/741


10. Tang Guang Aeum Coffee
จากตึกเก่าของครอบครัวที่ถูกปิดร้างไว้กลายเป็นที่พักและคาเฟ่สไตล์โฮมเมดด้วยความตั้งใจของทายาทสาวที่หลงใหลในการทำอาหาร ซึ่งผสมผสานความร่วมสมัยกับกลิ่นอายของบ้านคนจีนสมชื่อร้าน “Tang Guang Aeum Coffee” ที่นำชื่อของอากงอดีตคนขายกาแฟในวันวานมาประยุกต์กับคำว่าคอฟฟีได้อย่างน่าสนใจ

Tang Guang Aeum Coffee

เมนูแนะนำ
All Day Breakfast เซตอาหารเช้าที่มีทั้งไข่คน เบคอน ไส้กรอก สลัดผัก และขนมปังปิ้งทาเนย

Tang Guang Aeum Coffee

Egg Cheese Toast ขนมปังโชกุปังโฮมเมดเนื้อนุ่มแน่น อบกับไข่แดงเยิ้มๆ และชีสหอมมัน

Tang Guang Aeum Coffee

พิกัด : ถนนบำรุงเมือง แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 0-2223-3899
อ่านเพิ่มเติม : https://www.gourmetandcuisine.com/going_out_eating/detail/1457


Tag: รวมร้านอร่อย, ร้านอาหารเช้า

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed