20 ร้านอาหารหลากสไตล์ บรรยากาศดี ที่น่าพาครอบครัวไปเช็คอิน

วันที่ 11 เมษายน 2565

 4,379 Views

เพราะวันครอบครัวมีได้ทุกวัน! G&C จึงรวมร้านอาหารหลากสไตล์ หลายรสชาติ ที่เหมาะแก่การพาครอบครัว ไปอิ่มอร่อย ทั้งแบบส่วนตัว และแบบเป็นกันเองอบอุ่น จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1. เขียวไข่กา
จำได้ว่าช่วงที่ร้านเขียวไข่กา เปิดสาขาแรก เหล่าฟู้ดดี้ทั้งหลายต่างเฮกันไปเช็คอิน เพราะแค่เห็นบรรยากาศด้านหน้าร้านก็อยากจะเดินเข้าไปในด้านในแล้ว ร้านสวยสุดเย้ายวนแห่งนี้ประดุจดังโอเอซิสสำหรับชาร์ตพลัง ทั้งยังเติมเต็มความอิ่มท้องด้วยหลากหลายเมนูอาหารไทยรสเด็ด

เขียวไข่กา

เมนูแนะนำ

 • ไข่เจียวปู (ไข่เจียวคอนโด) เต็มปากเต็มคำกับเนื้อปูก้อนโตที่ส่วนหนึ่งตีไปพร้อมกับไข่  แล้วทอดจนขึ้นฟูราวกับคอนโดขนาดย่อมๆ อีกส่วนโรยหน้ามาให้เคี้ยวได้แบบสะใจ ไม่ต้องแย่งกัน อย่าลืมชูรสด้วยซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ เพิ่มดีกรีความอร่อยไปอีกขั้น

เขียวไข่กา

 • ปลาช่อนนาจำศีล จุใจทั้งครอบครัวกับปลาช่อนนาตัวใหญ่ส่งตรงจากราชบุรี บั้งและทอดทั้งตัว กรอบนอกนุ่มใน กินเคียงกับมะเขือยาวผัดและใบกระเพราทอดกรอบ เป็นเมนูที่ผสมผสานทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เข้ากันได้อย่างลงตัวทุกอย่าง

เขียวไข่กา

พิกัด : ซอยลาซาล แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
โทร. 0-2001-6033
เปิดบริการ : 11.00-20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เขียวไข่กา ลาซาล สาขาใหม่เอาใจชาวบางนา-ศรีนครินทร์
 

2. Bamboo Yai
ไม่ว่าใครที่ขับรถผ่านไปมาบนถนนสุวินทวงศ์ ย่านหนองจอก ชานเมืองกรุงเทพฯ จะต้องมองเห็นอาคารหลังคาไม้ไผ่โดดเด่นอยู่ริมทางอย่างแน่นอน เพราะร้านแบมบูใหญ่นั้นใหญ่สมชื่อ

Bamboo Yai

Bamboo Yai

เมนูแนะนำ

 • ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน เป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ประจำร้านเพราะเป็นแกงไทยที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน น้ำแกงเข้มข้นด้วยกะทิอย่างดี มีรสเปรี้ยวจากใบมะขามอ่อน ได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจานจะยิ่งสมบูรณ์แบบ

Bamboo Yai

 • ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ก็ไม่น้อยหน้าเมนูอื่น ๆ  เพราะครบรสด้วยเครื่องแกงทำเอง แล้วนำมาผัดกับน้ำมะพร้าว ปลาหมึก กุ้ง หอย และเนื้อมะพร้าวอ่อนจนรสกลมกล่อม เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวกลิ่นหอมยั่วยวน

Bamboo Yai

พิกัด : ซ.สุวินทวงศ์ 110 ถ.สุวินทวงศ์ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร
โทร. 09-7182-7641
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Bamboo Yai (แบมบูใหญ่) ร้านอาหารสุดชิลล์แห่งใหม่ย่านหนอกจอก
 

3. Brasserie 9
หลังจากปิดชั่วคราวในช่วงของวิกฤตโควิด -19 ตอนนี้ Brasserie 9 ร้านอาหารฝรั่งเศสรสเลิศแห่งซอยสาทร 6 ก็กลับมาเปิดอีกครั้ง นอกจากคอนเซ็ปต์ “Authentic French Cuisine” อาหารฝรั่งเศสรสต้นตำรับขนานแท้ ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ที่ส่งตรงจากแหล่งคุณภาพ อาทิ ปลาจากประเทศฝรั่งเศส แซลมอนจากประเทศนอร์เวย์ เนื้อและแกะสัญชาติออสเตรเลียแล้ว ยังเพิ่มเติมด้วยความหลากหลายของประเภทอาหารมากขึ้น

Brasserie 9

เมนูแนะนำ

 • Dover Sole Meunière (1790 บาท) ปลาโดเวอร์โซลชิ้นโตๆ จากประเทศฝรั่งเศส ทอดในน้ำมันน้อยๆ ให้หอม ได้สัมผัสเนื้อแน่นนุ่ม ฉ่ำใน เข้ากันดีกับซอสเนยสูตรลับของทางร้านในสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ เสิร์ฟเคียงมันฝรั่ง และเบบี้แครอต

Brasserie 9

 • Cotelettes d'agneau (1300 บาท) ซี่โครงแกะชั้นดีสัญชาติออสเตรเลีย เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ เนื่องจากผ่านกรรมวิธี Slow Cooking มิกซ์ไปกับความกรุบกรอบของ Pistachio Crust ราดซอสไวน์แดงรสกลมกล่อม เสริมทัพความอร่อยด้วยมันบดเนื้อเนียน และราตาตุย สตูผักรสต้นตำรับ อาหารคลาสสิกของประเทศฝรั่งเศส

Brasserie 9

พิกัด : 27 ซอย สาทร 6 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
โทร. 02 234 2588
เปิดบริการ : 11.30 – 00.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : การกลับมาอีกครั้งของ Brasserie 9 ร้านอาหารฝรั่งเศสรสเลิศแห่งซอยสาทร 6
 

4. 13 เหรียญ
เหล่านักชิมที่คิดถึงร้านอาหารในตำนาน ตอนนี้ “13 เหรียญ” เปิดสาขาใหม่ใจกลางซอยสุขุมวิท 49 ในบรรยากาศและดีไซน์น่านั่งสบายตากลิ่นอายทรอปิคอลโทนสีเขียวสวยซึ่งเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญสาขานี้คัดสรรแต่เมนูซิกเนเจอร์และเมนูขายดีที่เชื่อว่าแฟนพันธุ์แท้ต้องเคยสั่งอย่างแน่นอน

13 เหรียญ

เมนูแนะนำ

 • ไก่อลาสก้า ไก่ทอดชุบเกล็ดขนมปังกรอบนอกนุ่มฉ่ำใน เมนูยอดนิยมตลอดกาลที่ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความพรีเมียมของวัตถุดิบที่นำมาใช้ เสิร์ฟคู่กับสปาเกตตีผัดซอสมะเขือเทศที่มัดใจเด็กๆ ได้อยู่หมัด

13 เหรียญ

 • หอยลายอบเนยกระเทียม หอยลายอบเครื่องเนยกระเทียมสูตรลับ 45 ปี เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม อีกหนึ่งจานที่สั่งกันทุกโต๊ะ

13 เหรียญ

พิกัด : โครงการ The Racquet Club (ตึก 4) ซอยสุขุมวิท 49 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 06-1542-4569
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “13 เหรียญ” ร้านอาหารสุดเก๋ากับสาขาใหม่ใจกลางสุขุมวิท 49
 

5. เอี่ยวไถ่ ร้านสุกี้โบราณ
“เอี่ยวไถ่” ของคุณณัฎฐ์ กีรติเก้าทรัพย์ (ผู้บริหารรุ่นที่ 3) ได้กลายเป็น ‘ร้านสุกี้โบราณ’ ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และประสบความสำเร็จจนขยายสาขาไปทั่วประเทศ ทั้งในรูปแบบร้านสแตนด์อโลน และภายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

เอี่ยวไถ่ ร้านสุกี้โบราณ

เมนูแนะนำ

 • กระทะปิ้งเจงกิสข่าน เนื้อวากิวคุณภาพ นุ่มชุ่มฉ่ำ หมักด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศหลากชนิดย่างจนหอม เสิร์ฟพร้อมผักย่าง และน้ำจิ้มสูตรลับฉบับของทางร้าน

เอี่ยวไถ่ ร้านสุกี้โบราณ

เอี่ยวไถ่ ร้านสุกี้โบราณ

 • สุกี้หมูโบราณ ที่ภายในเซ็ตประกอบด้วย เนื้อหมูหมักสูตรลับเฉพาะ ผสมกับไข่ไก่ ผักต่างๆ เวลารับประทานให้ใช้ตะเกียบคนเนื้อหมูกับไข่ไก่เข้าด้วยกัน จากนั้นก็ค่อยๆ เทลงไปในน้ำซุปร้อนๆ แล้วตามด้วยผักสด กินคู่กับน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด หอมกลิ่นเต้าหู้ยี้

เอี่ยวไถ่ ร้านสุกี้โบราณ

พิกัด : สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด B714/2 ชั้น 7 ถนน พระรามที่ ๑ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทร : 063-393-3651
เปิดบริการ : 10.30 – 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เอี่ยวไถ่ ร้านสุกี้โบราณ Since 1960
 

6. Le Dalat
ร้านอาหารเวียดนามสูตรต้นตำรับที่ถูกยกให้เป็นระดับตำนานของไทย วันนี้ส่งไม้ต่อสู่ทายาทรุ่นที่ 3 เคยอร่อยอย่างไรก็ยังอร่อยเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน

Le Dalat

Le Dalat

เมนูแนะนำ

 • Hue Flute (เว๊ ฟลุท) ขลุ่ยปูสอดไส้เนื้อปู (250 บาท) แป้งกรุบกรอบทอดได้แห้งไร้น้ำมันส่วนเกิน ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อปูปรุงรส จานนี้ไม่มีน้ำจิ้ม เพราะอร่อยครบรสอยู่แล้ว

Le Dalat

 • Bun Rieu (บุ๊ง เรียว) ขนมจีนน้ำซุปทะเล (280 บาท) น้ำซุปสดชื่นได้กลิ่นอายของท้องทะเล เพราะมีทั้งเนื้อปูและกุ้ง ประโคมใส่ให้กินอย่างจุใจ ปรุงรสชาติกลมกล่อม ซดเพลินทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความจัดจ้านก็มีกะปิ มะนาว พริกสด ให้เพิ่มรสได้ตามชอบ

Le Dalat

พิกัด : 57 ซอยประสานมิตร ถนนสุขุมวิท ซอย 23 กรุงเทพฯ
โทร. 0-2259-9593
เปิดบริการ : 11.30-14.30 น. และ 17.00-22.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Le Dalat ตำนานอาหารเวียดนามร้านแรกของไทย
 

7. ครัวดอกไม้ขาว
หนึ่งในร้านอาหารขวัญใจนักชิมที่ไม่ว่าจะแวะมาเยือนเมื่อไหร่ก็ไว้ใจในมาตรฐานความอร่อยและรสมือที่ไม่เคยตก สำหรับ “ครัวดอกไม้ขาว” บนถนนบำรุงเมือง ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยเมนูเด่นทั้งไทย จีน ฝรั่ง ไปจนถึงเค้ก ของหวาน และเบเกอรีโฮมเมด รวมทั้งกาแฟรสดี เรียกว่าอร่อยครบเครื่องทั้งคาวหวาน

ครัวดอกไม้ขาว

เมนูแนะนำ

 • เส้นใหญ่ซี่โครงหมูอบ เนื้อนุ่มจากการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน กินกับเส้นใหญ่นุ่มหนึบและน้ำส้มพริกเหลืองดำอร่อยลงตัว (หรือจะเลือกเป็นข้าวสวยก็ได้)

ครัวดอกไม้ขาว

 • เมี่ยงคำ ที่ใช้ใบชะพลูอ่อนกินกับน้ำเมี่ยงสูตรเด็ดและเคื่องเคียงครบครันมากินเล่นไปด้วยก็ยิ่งเพลิน

ครัวดอกไม้ขาว

พิกัด : ถนนบำรุงเมือง แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
โทร : 0-2252-2646
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “ครัวดอกไม้ขาว” ร้านอาหารไทยในตำนานที่มากี่ครั้งก็ยังประทับใจ
 

8. Contento
Contento ร้านอาหารอิตาเลียนภายใน โรงสำราญ ที่รีโนเวทตึกเก่าบนถนนไมตรีจิตต์ จนกลายเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ ให้ได้ดื่มด่ำกับความอร่อยในรูปแบบที่หลากหลาย

Contento

เมนูแนะนำ

 • Carabineros (56.-) พาสต้าเส้นแบนเหนียวนุ่มกับซอสซีฟู้ดสุดเข้มข้น กินพร้อมเนื้อกุ้งคาราบิเนโร และกุ้งแดงตัวโตจากทะเลน้ำลึกแถบเมดิเตอร์เรเนียน อร่อยลงตัวเป็นที่สุด

Contento

 • Chicken Milanese (520.-) อกไก่ทอดสไตล์มิลานชุบแป้งทอด เนื้อแน่นหนังกรอบ ท็อปด้วยแอนโชวี่ผัดเนยเสิร์ฟมาพร้อมเลมอนและซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน

Contento

พิกัด : โรงสำราญ ถนน ไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
โทร. 090-898-2397
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ร้านอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิกบนถนนไมตรีจิตต์ Contento @โรงสำราญ
 

9. Masa Garden
อีกหนึ่งร้าน Japanese Sukiyaki Kansai Style ในเครือ มาสะ ที่มาพร้อมการตกแต่งร้านสไตล์บ้านโบราณแบบญี่ปุ่น ในแถบโตเกียว ให้คุณได้เพลิดเพลินกับวิวสวนเซน เขียวขจี ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ เหมือนได้เข้าไปในอีกโลกหนึ่ง ย่านใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

Masa Garden

เมนูแนะนำ

 • Set Kansai Style Sukiyaki เซ็ตสุกีน้ำดำขลุกขลิกปรุงด้วยซอสวาริชิตะ สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ทำมาจากน้ำตาลทรายแดง เหล้าสาเก และโชยุ ภายในเซ็ตประกอบด้วย ข้าว สลัด ชุดผัก ไข่ไก่ เนื้อ แนะนำเมื่อปรุงเนื้อสุกตามความชอบแล้ว ให้จิ้มกับไข่สดหรือ น้ำจิ้มพอนสึ ยิ่งอร่อย กลมกล่อม

Masa Garden

 • Set Shabu Shabu ที่มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 ชนิด คือ น้ำซุปดาชิ น้ำซุปยูซุทงคัตสึ น้ำซุปมิโซะทงคัตสึ และ น้ำซุปกระดูกหมูคอลลาเจน เสิร์ฟพร้อม ข้าว สลัด ชุดผัก เส้นอุด้ง และเนื้อ โดยนำตัวเนื้อลงไปแกว่งในน้ำซุปจนเริ่มสุก กินกับน้ำจิ้มโกมะ (น้ำจิ้มงาขาว) หรือพอนสึ ก็ดีไม่แพ้กัน

Masa Garden

พิกัด : สุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร : 02 123 8581
เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ 11.00 - 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อิ่มเอมกับสุกียากี้ดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นที่ Masa Garden ซอยสุขุมวิท 39
 

10. สมบูรณ์โภชนา
ขึ้นชื่อว่าสมบูรณ์โภชนา ร้านอาหารทะเลชื่อดังที่ผสมผสานจุดเด่นของอาหารไทยและอาหารจีนได้อย่างกลมกล่อมลงตัว สั่งเมนูไหนก็ไม่ผิดหวัง ปัจจุบันมีมากถึง 8 สาขา ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น ใครอยู่ย่านใจกลางเมืองที่การเดินทางแสนสะดวกสบายแนะนำสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ การตกแต่งภายในเรียบหรูและมีพื้นที่กว้างขวาง การจัดวางโต๊ะเป็นสัดส่วน เหมาะกับการนั่งคุยกันอย่างออกรสแบบไม่รบกวนใคร

สมบูรณ์โภชนา

สมบูรณ์โภชนา

เมนูแนะนำ

 • ปูผัดผงกะหรี่ สูตรต้นตำรับครองใจลูกค้ามานานกว่า 50 ปี ปูทะเลเนื้อแน่นก้ามโตเสิร์ฟทั้งตัว ระดับความสดเหมือนเพิ่งยกขึ้นจากทะเลจึงไร้กลิ่นกวนใจ ทางร้านยังตั้งใจผัดให้มีน้ำขลุกขลิกจะได้ตักคลุกเคล้ากับข้าวสวยได้กลมกล่อมถึงใจยิ่งขึ้น แถมด้วยกลิ่นหอมรัญจวนใจของผงกะหรี่ อร่อยเพลินหมดจานไม่รู้ตัว

สมบูรณ์โภชนา

 • ปลากระพงราดน้ำปลา คัดเฉพาะปลาไซส์บิ๊กนำมาทอดจนสุกกรอบ ผิวสีเหลืองทองชวนกิน เสิร์ฟพร้อมน้ำปลาปรุงรสเข้มข้นและมีกลิ่นหอมชวนหิว

สมบูรณ์โภชนา

พิกัด : ชั้น 6 โซนลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
โทร. 09-1782-6602
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สมบูรณ์โภชนา ต้นตำรับปูผัดผงกะหรี่ @เซ็นทรัลเวิลด์
 

11. ชมอรุณ
ร้านอาหารริมน้ำ ที่ปรับปรุงมาจากพื้นที่โกดังเก่าให้เป็นร้านอาหารที่มีดาดฟ้าโล่งมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการมากินมื้อค่ำพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน

ชมอรุณ

เมนูแนะนำ

 • ขนมจีนน้ำยาปู (250 บาท)  เด่นที่เนื้อปูก้อนใหญ่สดแน่นเต็มคำ กับน้ำแกงข้นๆ รสเข้มข้นถึงเครื่อง กินคู่กับกับเส้นขนมจีนและผักเคียงที่จัดมาอย่างครบครัน ถูกใจคนชอบอาหารรสจัดแน่นอน

ชมอรุณ

 • หลนปูหมูสับ (250 บาท) หลนเนื้อปูก้อนใหญ่หอมมันจากกะทิ กินคู่กับผัดสดชุดใหญ่

ชมอรุณ

พิกัด : 392/53 ซอยเพ็ญพัฒน์ 2 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม
โทร : 095-446-4199
เปิดบริการ : วันจันทร์ -วันพฤหัส 12.00-21.30 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ 12.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชมอรุณ ร้านอาหารไทยบรรยากาศดีริมน้ำย่านท่าเตียน
 

12. El Tapeo
ร้านอาหารสเปนและไวน์บาร์รสเลิศที่ย้ายโลเคชั่นมาอยู่ที่เอกมัย (สุขุมวิท 61 ) เพลิดเพลินกับอาหารสเปนรสออริจินอลแห่งกรุงมาดริด ทาปาสที่ต้องร้อน เร็วและรสชาติดี โดยฝีมือ Alberto Izard หัวหน้าเชฟชาวสเปนที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์

El Tapeo

El Tapeo

เมนูแนะนำ

 • Gambas al Ajillo กุ้งกระเทียมสไตล์สเปนนิชแสนอร่อย กุ้งเนื้อหวาน อยู่ในน้ำมันมะกอกคุณภาพร้อนฉ่า ได้รสเผ็ดของพริกแห้งและผงปาปริก้า หอมกลิ่นพริกไทยไม่ฉุนกึก เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมด

El Tapeo

 • Paella De Mariscos ข้าวอบสเปนร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งชวนหิวมาแต่ไกล ครีเอทมาจากข้าวสัญชาติสเปนสุกพอเหมาะ อบพร้อมปลาหมึกคุณภาพ ท็อปด้วยซีฟู้ดสดเด้ง อาทิ กุ้งตัวใหญ่ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวอ้วน

El Tapeo

พิกัด : 24 ซ. สุขุมวิท 61 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร. 083 263 6696
เปิดบริการ : ทุกวัน วันอังคาร – ศุกร์ 11:30 - 15:00 น. และ 17:00 - 23:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11:30 - 23:30 น. ปิดวันจันทร์
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : จิบไวน์ดีๆ กินอาหารสเปนสไตล์มาดริดที่ El Tapeo บ้านหลังใหม่แห่งย่านเอกมัย
 

13. บ้านส้มตำ
ถ้าใครเป็นคออาหารอีสานรสชาติแซ่บนัว จะต้องรู้จักและคุ้นเคยกับ “บ้านส้มตำ” อย่างแน่นอน นอกจากจะเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 15 ปี เขามีหลากหลายสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลอีกด้วย โดยสาขาบางนาก็เป็นอีกสาขาที่กว้างขวางและนั่งสบายอเหมาะแก่การพาญาติผู้ใหญ่มาอิ่มอร่อยที่นี่

บ้านส้มตำ

บ้านส้มตำ

เมนูแนะนำ

 • ตำหลวงพระบาง ที่ได้สูตรมาจากเมืองหลวงพระบาง มีจุดเด่นอยู่ที่กะปิกลิ่นหอม ๆ ผสมผสานกับน้ำปลาร้าจนได้รสชาติออกมาอย่างลงตัว นอกจากนั้นยังใช้มะละกอพันธุ์ดำเนินสะดวกที่ฝานเป็นเส้นใหญ่ให้สัมผัสกรุบกรอบเวลาเคี้ยว ไม่ว่าใครที่ได้ลิ้มรสจะต้องตกหลุมรักแน่นอน

บ้านส้มตำ

 • ตำข้าวสาลีดอย ซึ่งข้าวสาลีดอยนั้นเป็นชื่อที่ชาวเหนือใช้เรียกข้าวโพดข้าวเหนียว เมนูนี้จึงเป็นเมนูตำข้าวโพดที่พิเศษกว่าด้วยสัมผัสอันหนึบหนับเป็นเอกลักษณ์ ที่พิเศษกว่านั้น ทางร้านเลือกใช้ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วงและสีขาวผสมกันจึงมีหน้าตาน่ารับประทานสุด ๆ เมื่อบวกกับรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ แล้ว ยิ่งทำให้กินได้เรื่อย ๆ ไม่รู้เบื่อ

บ้านส้มตำ

พิกัด : 289 หมู่ที่ 13 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ
โทร : 02-182-9694 , 098-665-5604
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : บ้านส้มตำ (บางนา) พิกัดใหม่ล่าสุดของบ้านส้มตำที่มาพร้อมความแซ่บไม่เคยเปลี่ยน
 

14. LT FISH RESTAURANT
ร้านอาหารจีนเสฉวนสูตรต้นตำรับพร้อมต้อนรับเหล่านักกินกับสาขาใหม่ที่ชั้น 7 เซ็นทรัล พลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 ในรูปแบบ Flagship Store ยกครัวและทีมเชฟมาไว้ที่นี่

LT FISH RESTAURANT

LT FISH RESTAURANT

เมนูแนะนำ

 • ต้มปลาผักกาดดอง เนื้อปลากะพงสดหวานไร้ก้างในน้ำซุปสีขาวนวลหอมกรุ่นที่ผ่านการเคี่ยวนานกว่า 12 ชั่วโมงแล้วใส่ผักกาดดองลงไปด้วย เสิร์ฟมาพร้อมพริก ซดร้อนๆ แล้วสดชื่น ได้ทั้งรสเปรี้ยว เผ็ด ตามด้วยรสเค็มเล็กน้อย

LT FISH RESTAURANT

 • หมูสามชั้นผัดซอสเสฉวน หมูตุ๋นเมารักที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มละลายในปาก

LT FISH RESTAURANT

พิกัด : ชั้น 7 เซ็นทรัล พลาซ่า แกรนด์ พระราม 9
โทร. 0-2001-0304
เปิดบริการ : จ-พฤ 11.00-21.00 ศ 11.00-22.00 น ส-อา 10.00-22.00 น
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เด็ด เผ็ด ชาแบบจีนเสฉวน LT FISH RESTAURANT มาปักหมุดแล้วที่เซ็นทรัล พระราม 9
 

15. ย.ยักษ์กินผัก
ฉีกทุกกฎลบทุกภาพความจำเจน่าเบื่อของเมนูเพื่อสุขภาพแล้วแทนที่ด้วยอาหารจานสวยที่ไม่ได้มีแค่หน้าตา รสชาติยังเข้มข้นถึงเครื่อง เพราะอาหารสุขภาพสไตล์พี่ยักษ์นั้นทุกจานต้องได้สารอาหารครบ 5 หมู่ มีเนื้อก็ต้องมีผัก แค่ภาพลอยมาตาก็พริ้มด้วยความอยากกินแล้ว

ย.ยักษ์กินผัก

เมนูแนะนำ

 • สปาเก็ตตีทศกัณฑ์ลงครัว สปาเก็ตตีเส้นเขียวจากซอสโหระพาสูตรเด็ดที่พี่ยักษ์ภูมิใจนำเสนอ ผัดกับกระเทียมและพริกแห้งเพิ่มรสเผ็ดร้อน ท็อปด้วยแซลมอนชิ้นโต ผิวนอกกรอบเกรียม ส่วนด้านในนุ่มฉ่ำกำลังดี

ย.ยักษ์กินผัก

 • เมี่ยงปลากระพง เส้นหมี่ข้าวกล้อง ปลากระพงหั่นชิ้น ทอดให้เคี้ยวกินแบบพอดีคำ จุใจกับเครื่องเคียง ผักสลัดจานโต และเส้นหมี่ข้าวกล้องนุ่มๆ หอมกลิ่นกระเทียมเจียว

ย.ยักษ์กินผัก

พิกัด : ถนนสุขุมวิท ซอย 50 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ (ใกล้ BTS อ่อนนุช)
โทร. 09-9271-8224, 06-2693-9936
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ย.ยักษ์กินผัก เอ็นจอยได้ทั้งผักทั้งเนื้อ
 

16. Na Cafe at Bangkok
คาเฟ่และบาร์ลับบนนถนนทรงวาด ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ยามส่องลงมาตกกระทบเข้ากับตึกเก่าอายุ 109 ปี อีกทั้งภายในร้านยังเต็มไปด้วยสีสันชวนสะดุดตา ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งจิบชาอยู่ที่ Light Art Gallery เลยล่ะ

Na Cafe at Bangkok

Na Cafe at Bangkok

เมนูแนะนำ

 • Papa Rellena มันฝรั่งบดปั้นเป็นก้อน สอดไส้ด้วยเนื้อแล้วนำไปทอดจนด้านนอกกรอบ ราดด้วยซอสสูตรเด็ดตำรับเปรูที่ทำจากพริกเหลือง แม้แต่คนไม่ชอบเผ็ดก็กินได้สบาย ๆ เพราะใช้เฉพาะส่วนของเนื้อพริกให้ได้รสชาติและกลิ่นหอม ๆ เท่านั้น

Na Cafe at Bangkok

 • Pescado A Lo Macho เป็นซีฟู้ดที่จัดเต็มทั้งกุ้ง หมึก และปลา ผัดคลุกเคล้าในซอสซีฟู้ดสุดเข้มข้น แถมยังกลิ่นหอมและให้รสชาติเผ็ดนิด ๆ รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ

Na Cafe at Bangkok

พิกัด : ถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
โทร. 089 164 4454
เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ 11.00-19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Na Cafe at Bangkok 1899 ชิมอาหารเปรูในบ้านเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี อายุ 100 ปี
 

17. ครูสายฐิพย์ นาคนิวาส
ร้านอาหารไทยบนถนนนาคนิวาส เน้นเสิร์ฟความอร่อยแบบท้องถิ่น ภายใต้บรรยากาศสุดร่มรื่น  ชวนให้รู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ละม้ายคล้ายหลุดเข้าไปอยู่ใจกลางป่าเขา ใครที่หลงใหลในรสชาติอาหารไทยและชื่นชอบความเป็นธรรมชาติไม่ควรพลาดที่จะตามมาเช็คอิน

ครูสายฐิพย์ นาคนิวาส

ครูสายฐิพย์ นาคนิวาส

เมนูแนะนำ

 • น้ำพริกสามสหาย ประกอบไปด้วย น้ำพริกกะปิปลาจิ้งจั้ง ที่ได้ความหอมของกะปิจากเกาะลันตา และสัมผัสกรุบกรอบจากปลาจิ้งจั้ง น้ำพริกกุ้งเสียบสามรส รสชาติเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม และน้ำพริกบูดูทรงเครื่อง ที่ใช้น้ำบูดูจากสายบุรี จังหวัดปัตตานี เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงปลาดุกฟู ไข่ต้ม ไข่เจียวชะอม และสารพันผักพื้นบ้าน

ครูสายฐิพย์ นาคนิวาส

 • ข้าวผัดขมิ้นปลาแดง ข้าวหอมมะลินุ่มสีเหลืองสวย หอมน้ำมันกระเทียมเจียว เสิร์ฟมาพร้อมปลาแดงตัวใหญ่ เนื้อนุ่มรสกลมกล่อม

ครูสายฐิพย์ นาคนิวาส

พิกัด : ลาดพร้าว 71 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
โทร. 092-979-6098
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ลิ้มรสอาหารไทยกลางป่าที่ ครูสายฐิพย์ นาคนิวาส
 

18. Ohh คุณพระ
ร้านอาหารที่เกิดขึ้นจากความรักและไม่อยากให้อาหารไทยโบราณสูญหายไปตามกาลเวลาของคุณจ้า-ชัชวาลย์ วรวิทย์สัตถญาณ ผู้เริ่มต้นจากการทำอาหารให้ครอบครัวสู่การทำอาหารจัดเลี้ยง จนมีชื่อเสียงที่ใครต่อใครต่างบอกต่อ สุดท้ายจึงเกิดเป็นร้านอาหารไทยน้องใหม่ ที่ชูจุดเด่นด้วยสูตรอาหารแสนหวงแหนจากวังต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร

Ohh คุณพระ

เมนูแนะนำ

 • สำรับกรุงเทพ ประกอบไปด้วย แกงรัญจวน กระดูกหมูแก้ว กลิ่นหอมรัญจวนสมชื่อ ปูจ๋าในกระดองปูเล็ก แกงมัสมั่นสันคอหมูย่าง เพิ่มความพิเศษโดยการใช้เม็ดบัวแทนถั่วให้รสชาติมันกว่าแถมเนื้อไม่เละ เพิ่มมันเทศไข่ ผักดอง กับไข่เค็มมาเสริมรสชาติให้เข้มข้นกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และแสร้งว่ากุ้งนาง ครบเครื่องสมุนไพร กินพร้อมกับปลาดุกฟูและผักสด

Ohh คุณพระ

 • สำรับอาหารใต้รสชาติเผ็ดร้อน ได้แก่ คั่วกลิ้งสมุนไพรไก่ มีกลิ่นหอมต่างจากคั่วกลิ้งที่เคยลิ้มรสด้วยข่าและพริกแกงทำเอง น้ำพริกไตปลาพริกสด ก็แสนเข้มข้นทั้งเนื้อสัมผัสและรสชาติ  ส่วนแกงเหลืองสับปะรดกุ้งสด ก็กินง่ายไม่เผ็ดจนเกินไปแถมยังได้รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ จากสับปะรดเข้ากันได้ดีกับเครื่องพริกแกง จากนั้นมาตัดความเผ็ดด้วย หมูหวานน้ำตาลสด ชวนประทับใจทั้งความนุ่มของเนื้อหมูในน้ำหวานขลุกขลิก เหมาะจะจับคู่กินกับน้ำพริกหรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน

Ohh คุณพระ

พิกัด : 312-314 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
โทร : 089-897-3278
เปิดบริการ : 10.00-19.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ohh คุณพระ ตำรับอาหารไทยชาววังโบราณย่านท่าเตียน
 

19. The Yard Restaurant
สัมผัสประสบการณ์การกินอาหารสไตล์อีสต์เอเชียและยุโรป ในบ้านเก่าหลังงามอายุกว่า 80 ปีที่ “The Yard Restaurant” ตั้งอยู่ในซอยเซนต์หลุยส์ย่านสาทร โดย“คุณเก๋ - ญาณี องค์วัฒนกุล” และ “คุณต้า ศักดา บุญกิตติพร” สองพาร์ทเนอร์ผู้เป็นเจ้าของ ทั้งร้าน ‘GROUND Coffee’ ร้านกาแฟเคียงข้างเดอะยาร์ด และ ‘AKART Bistro & Bar’ กับ ‘AKART Day’ บนถนนเย็นอากาศที่เราคุ้นเคย

The Yard Restaurant

เมนูแนะนำ

 • Yard’s Crumbly Duck เป็ดปักกิ่งสไตล์ฝรั่งเศส เนื้อเป็ดคุณภาพ ยีเป็นเส้นๆ แล้วนำไปทอดจนหอม กินกับแป้งปอเปี๊ยะสดที่ให้สัมผัสเหนียวนุ่ม ซอสสูตรพิเศษของทางร้านรสหวานละมุน และซีอิ๊วดำ

The Yard Restaurant

 • Risotto Lobster with Marinara ข้าวรีซอตโตหุงสุกกำลังดี ผัดพร้อมซีฟู้ดสดเด้ง ได้แก่ กุ้งล็อบสเตอร์ หอยเชลล์ หอยฝรั่งเศส และซอสมารีนาร่า รสกลมกล่อม ได้ความเปรี้ยวเล็กๆ จากมะเขือเทศ หอมกลิ่นเครื่องเทศ ท็อปด้วยล็อบสเตอร์บิ๊กเบิ้ม 2 ตัว ทั้งอลังการและน่ากิน

The Yard Restaurant

พิกัด : 22, 1 ซอย สาทร 11 แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
โทร. 02 103 2069
เปิดบริการ : 11.30 – 22.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชิมอาหารสไตล์อีสต์เอเชียและยุโรปที่ The Yard Restaurant บ้านเก่าคลาสสิคในย่านสาทร
 

20. มิตรปลาจุ่ม
ครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกทุกวัยอะไรจะดีเท่านั่งล้อมวงรอบหม้อน้ำซุป คีบปลาสดลวกพอสุกแล้วส่งต่อให้กันอย่างสนุกสนาน นี่จึงเป็นที่มาของมิตรปลาจุ่ม ร้านอบอุ่นสไตล์ครอบครัวที่คุณณัฏฐ์ ไวศยานุวัฒน์ หุ้นส่วนร้านเล่าให้เราฟังว่า “ทุกครั้งที่ครอบครัวนัดรวมตัว เราจะรู้กันว่าได้เวลาของปลาจุ่มแล้วล่ะ”

มิตรปลาจุ่ม

เมนูแนะนำ

 • เซตเลขมงคล ครบเครื่องถึงรสเหมาะกับกลุ่มใหญ่ที่ต้องการความหลากหลาย หรือเซตมิตรรักทับทิม+ชุดผัก+ไข่ ที่ครองอันดับขายดีไม่น้อยหน้า นอกจากเด่นที่เมนูปลาสดๆ ด้านเมนูหมูและเนื้อก็ทำคะแนนตีคู่มาแบบสูสี ส่วนอะลาคาร์ต แนะนำ ปลาคัง ปลากระพง ปลาทับทิม แล่เน้นๆ เรียงเต็มจาน

มิตรปลาจุ่ม

มิตรปลาจุ่ม

พิกัด : 539 โครงการดาดฟ้า ซอยลาซาล 31-33 ถนนสุขุมวิท ซอย 105 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา
โทร : 0-2106-4342
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30-22.30 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : มิตรปลาจุ่ม มื้ออบอุ่น คีบๆ จุ่มๆ แล้วส่งต่อ


Tag: รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed