Ideas for Valentine’s Day อร่อยสนุกรับวาเลนไทน์

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559

 1,682 Views

หลังจากพาเพื่อนๆ ไปเดตที่ร้านริมน้ำสวยๆ ไปแล้วเมื่อปีก่อน เผลอแป๊บเดียวเทศกาลวาเลนไทน์ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับหัวใจที่คึกคักของเรา 2 สาว คราวนี้ขอสลัดบรรยากาศแบบ “โรแมนติ๊ก โรแมนติก” ทิ้งไป แล้วชวนทุกคนมาเดตสุดสนุกในร้านคาแรกเตอร์โดดเด่นทั้งอาหารคาวและขนมหวานที่จะเกี่ยวก้อยกันไปกันแบบ 2 ต่อ 2 ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ หรือจะแห่ไปยกแก๊งตามประสาคนโสดก็ได้ไม่ว่ากัน

★ Miki Zakka Cafe 
เพียงแรกก้าวเข้ามาที่มิกิ ซักกะ คาเฟ่ เราขอพลีใจให้กับความมุ้งมิ้งของร้านนี้ทันที เพราะนอกจากการตกแต่งที่ดูอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ในบ้านต้นไม้ พ่วงด้วยโซนขายของกระจุกกระจิกสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ไฮไลต์ของที่นี่ก็เห็นจะเป็นอาหารและขนมที่น่ารักชวนกินไปหมดซะทุกเมนูเลยทีเดียว     

Miki Zakka Cafe

พี่เจี๊ยบเจ้าของร้านคนสวยเล่าคอนเซ็ปต์ให้ฟังว่า เธอและลูกๆ อยากให้ทุกคนที่มาได้นั่งกินข้าวในบรรยากาศสบายๆ จึงจำลองธรรมชาติมาไว้ในร้าน ใช้กระรอกน้อยเป็นตัวแทนความอุดมสมบูรณ์ของป่า (ร้าน) ตามมาด้วยตุ๊กตาสิงสาราสัตว์ตัวจ้อยที่ประดับอยู่ทั่วทุกมุม เช่นเดียวกันกับอาหารและขนมโฮมเมดรูปสัตว์ชวนกรี๊ด ที่พี่เจี๊ยบและลูกๆ ลงมือทำกันเอง รับรองว่าคู่รักหวานแหววที่ชอบความละมุนละไมรวมถึงสาวๆ และเด็กๆ เห็นแล้วต้องถูกใจใช่เลย

Miki Zakka Cafe

เมนูแนะนำ : ชูซ์ครีมกระรอกแม่ลูก หน้าตาน่าเอ็นดูก็เข้าที กาแฟร้อนและโกโก้ ท็อปด้วยฟองนมไมโครเด้งดึ๋งรูปน้องแมวและน้องหมีหลากสีสันก็เก๋ไก๋ แต่เราขอเทใจให้ มิลกี้ ด๊อกกี้ เค้กวานิลลาเนื้อนุ่มกลิ่นหอม สอดไส้แยมสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน ตกแต่งรูปน้องหมาด้วยวิปปิงครีมนมสดไขมันต่ำ หวานน้อย รสนุ่มเบา น่ารักน่าชัง ชวนให้ป้อนกันเพลินจนลืมเรื่องน้ำหนัก (แน่ๆ)

ชูซ์ครีมกระรอกแม่ลูก

โกโก้

มิลกี้ ด๊อกกี้

พิกัดความอร่อย : 36/3 โครงการ My Ville-Bangyai ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 09.00-20.00 น.
โทร : 08-1822-5050
 

★ พี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง 
เราเคยเห็นร้านพี่อ้อตามสื่อต่างๆ อยู่บ่อยครั้งและอยากลองชิมมานาน เมื่อโอกาสมาถึงก็ไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งน้ำข้นจะนัวถึงใจ หน้าตาอาหารก็ยังอลังการ จนต้องขอยกให้เป็นสุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแห่งปีที่คู่รักรสแซบคู่ไหนไม่ได้ไปกินถือว่าพลาดอย่างแรง

พี่อ้อ

ตามผนังร้านติดรูปภาพที่ไปออกรายการมามากมายทั้งสื่อไทยและสื่อนอก ลูกค้าทั้งคนไทยและเทศเข้าร้านไม่เว้นวันหยุดราชการ เพราะรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งน้ำข้นไม่เผ็ดจัดจ้านและไม่เปรี้ยวโดดเหมือนที่เคยกินทั่วไป รสชาติจะกลางๆ ใช้น้ำสต๊อกกุ้งเป็นส่วนผสมหลัก ใส่มันกุ้งแบบไม่ยั้ง ซดน้ำซุปจะได้ทั้งรสและกลิ่นหอมกุ้งอบอวลทั่วทั้งปาก ใช้เนื้อกุ้งแม่น้ำลอกคราบ นุ่มชุ่มน้ำซุป ถ้าใครไม่กินกุ้งก็ไม่ต้องเสียใจ ที่นี่ยังมีทั้งหมู ไก่ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ฯลฯ ฮ่อยจ๊อปู อัดแน่นด้วยเนื้อปูเต็มคำ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ราดน้ำจิ้มรสแซ่บ และอีกสารพัดเมนูให้เราสั่งมากินแบบอิ่มหนำสำราญ

ฮ่อยจ๊อปู

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

เมนูแนะนำ :  รักสุดฤทธิ์พิชิตมังกร นั้นดีงามเหลือหลาย เสิร์ฟมาในชามใหญ่อัดแน่นด้วยเครื่องเครา พระเอกของชามคือกุ้งมังกรตัวโตเนื้อแน่นหวาน ตามมาด้วยลูกสมุนอย่างหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาแซลมอน ปลาหมึกยัดไส้ ปูจ๋าแน่นด้วยเนื้อปูตู้มๆ และไข่ต้ม กินกับบะหมี่เหลืองเส้นเหนียวนุ่ม ซดน้ำต้มยำรสนัวตาม ผลัดกันกินคนละคำสองคำ เผลอแป๊ปเดียวหมดชามจริงๆ นะ  

 รักสุดฤทธิ์พิชิตมังกร

พิกัดความอร่อย :  68/51 ถนนเพชรบุรี ซอย 5 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00-20.30 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 0-2612-9013
 

★ Pulupui 
พูลูปุยคืออีกหนึ่งคาเฟ่ขนมหวานที่น่าจูงมือกันมารับบรรยากาศหวานๆ เย็นๆ เป็นที่สุด เพราะมีลูกเล่นเป็นเมนูสนุกๆ คือน้ำแข็งไสสูตรพิเศษของคุณเหมียว เจ้าของร้านที่ตระเวนชิมน้ำแข็งไสมาทั่วสารทิศจนได้ไอเดียทำน้ำแข็งไสที่มีเกล็ดเนียนนุ่มไม่เหมือนใคร (เหมือนกำลังกินไอศกรีมอยู่ก็ไม่ปาน) คุณเหมียวแอบกระซิบว่าใช้เวลาคิดค้นสูตรค่อนข้างนาน สูตรที่ร้านจะมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่นมเพียงอย่างเดียว กินแล้วนอกจากได้กลิ่นหอมๆ ยังมีรสชาติหวานมัน ละลายช้ากว่าน้ำแข็งไสทั่วไปอีกด้วย

Pulupui

ทุกเทศกาลที่ร้านจะมีเมนูพิเศษหน้าตาน่ารักออกมาให้เราสั่งกัน แต่ถ้าเป็นวันธรรมดามีน้ำแข็งไสรสนมเลือกกินกับท็อปปิงได้หลากหลาย ราดซอสช็อกโกแลต ชาเขียว ชานม มะม่วง สตรอว์เบอร์รีโฮมเมดรสหวานหอมทำจากผลไม้แท้ ส่วนใครที่แพ้นมก็มีน้ำแข็งไสธรรมดาไว้ให้สั่งกินได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอิตาเลียนโซดา เปรี้ยวซ่าใส่ป๊อปจุ๊ยส์รสผลไม้สีสันสดใส และกาแฟร้อน รสเข้มละมุน ที่ใช้เมล็ดกาแฟอะราบิกาเบลนด์กับของเคนยา ทำลาเต้อาร์ตรูปหัวใจ เหมาะกับเทศกาลหวานๆ แบบนี้จริงๆ เชียว

อิตาเลียนโซดา

กาแฟร้อน

เมนูแนะนำ : เราโหวตให้น้ำแข็งไสรสสตรอว์เบอร์รีครีมชีส เป็นเมนูสุดประทับใจ รสนมนุ่มเนียน โรยบิสกิสป่นละเอียดเคี้ยวกรุบๆ เข้ากันดีกับซอสสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวหวาน สตรอว์เบอร์รีเชื่อม ครีมชีส วิปปิงครีม และไอศกรีมรสวานิลลารสละมุน แย่งกันกินกุ๊กกิ๊กๆสนุกดี   

น้ำแข็งไสรสสตรอว์เบอร์รีครีมชีส

พิกัดความอร่อย : Lotus ปากเกร็ด 121/24-26 หมู่ 3 ถนนแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-20.00 น.
โทร : 09-4558-9838
 

★ โจ๊กเปิดหม้อ (สตรีวิทยา 2 ) 
จูงมือมากินมื้อค่ำกันแบบ 2 ต่อ 2 ที่ร้านโจ๊กสุดอลังการในซอยลาดพร้าว 71 ความเก๋ของร้านนี้คือเลือกรสชาติโจ๊กได้ 3 แบบคือรสธรรมดา รสต้มยำ และรสซุปเปอร์ (ต้มยำน้ำใส)  โจ๊กนวลเนียนเข้าน้ำเข้าเนื้อ เราชิมแล้วทั้ง 3 แบบ ยกให้โจ๊กซุปเปอร์มาวิน เพราะได้ทั้งความเปรี้ยว ความเผ็ด ซดแล้วคล่องคอ แถมมีพริกขี้หนูลูกโดดลอยให้เขี่ยหลบกันสนุกๆ ด้วย

โจ๊กเปิดหม้อ (สตรีวิทยา 2 )

ความเก๋ถัดมาคือเลือกท็อปปิงใส่ได้เลย มีให้เลือกกว่า 30 ชนิด หรือจะสั่งเป็นเซ็ตก็ได้ แนะนำเซ็ตประมง จุใจทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ และหอยแมลงภู่ เข้ากับโจ๊กซุปเปอร์รสแซ่บ อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือโจ๊กชีส ที่ดูอย่างไรก็ไม่น่าจะเข้ากัน แต่ปรากฏว่ามอซซาเรลลายืดๆ เข้ากับโจ๊กต้มยำน้ำข้น เผ็ดๆ มันๆ ตักเข้าปากแล้วเคลิ้มเลยทีเดียว  

เซ็ตประมง

โจ๊กชีส

เมนูแนะนำ : เซ็ตหม้อระเบิด แค่ชื่อก็กินขาด เพราะโจ๊กหม้อนี้รวมของเด็ดในร้านมาไว้ในหม้อเดียว ทั้งกุ้ง หมึก แซลมอน หมู ไก่ ซุปเปอร์ตีนไก่ เห็ด ไข่ไก่ ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า และสารพัดผัก ในหม้อไซส์จัมโบ้เห็นแล้วร้องโอ้โฮกันเป็นแถว เราเลยโหวตให้เป็นมื้อสนุกของคู่เดตนักหม่ำให้แชร์โจ๊กร่วมหม้อ (เหมือนได้ตักบาตรร่วมขันอย่างไรอย่างนั้น ฮา!)

เซ็ตหม้อระเบิด

พิกัดความอร่อย :ซอยลาดพร้าว 71 (แยกโรงไม้) ถนนสุคนธสวัสดิ์  แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00-24.00 น.
โทร : 08-1375-4008
 

★ Elmar Offwhite 
พักพุงกันสักนิดที่คาเฟ่สัญชาติเกาหลีในซอยเอกมัยของคุณคีบก ซอง และคุณเบียร์ กานติ์ชนิต คู่รักนักทำบิงซูที่กำลังบูมสุดๆ ภายในร้านเน้นสีขาวสะอาดตา ชวนให้รู้สึกเหมือนได้นั่งชิวในร้านเก๋สักแห่งของกรุงโซล 

Elmar Offwhite

ไฮไลต์ของร้านนี้คือน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีหรือบิงซู ที่เรายืนยันตรงนี้ว่าอร่อยมาก (กรุณาลากเสียงให้ยาวที่สุด) เพราะซอสนมร้านนี้ทำเอง หอม มัน หวานน้อย เข้ากับเกร็ดน้ำแข็งปุยๆ โดยเฉพาะเมลอนบิงซู ที่โปะเมลอนมาแบบไม่อั้น หวานอร่อยชื่นใจบรรยายแทบไม่ถูก หรือจะลอง Dutch Baby Pancake ก็ดีงาม แพนเค้กผิวนอกกรอบ ตรงกลางเหนียวนุ่ม ท็อปด้วยไอศกรีมนมฮอกไกโด ราสป์เบอร์รี ราดน้ำผึ้งแล้วโรยซินนามอนเป็นอันเรียบร้อย

เมลอนบิงซู

Baby Pancake

เมนูแนะนำ : กรี๊ดกร๊าดสุดใจกับ Canary Mango มะม่วงบิงซูในหม้อทองเหลืองแบบเกาหลี เพิ่มความว้าวด้วยดรายไอซ์ให้ควันพวยพุ่งตอนเสิร์ฟ รับรองว่าถูกใจ เพราะบิงซูเป็นสูตรเกาหลีแท้ๆ หอมหวานชื่นใจเข้ากับมะม่วงน้ำดอกไม้หั่นชิ้นโต  ผลัดกันป้อนคนละคำ แล้วมองตากันไปด้วย เพิ่มดีกรีความโรแมนติกได้อีกสิบแต้ม!

Canary Mango

พิกัดความอร่อย :50/5 ถนนสุขุมวิท ซอย 63 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ  
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร : 09-9194-6169
 

★ Unicorn Cafe 
หนุ่มคนไหนอยากชนะใจสาวหวานพามาที่ร้านนี้โดยไว เพราะทุกตารางนิ้วของที่นี่อัดแน่นไปด้วยสีพาสเทลและม้ายูนิคอร์นจากการ์ตูนเรื่อง My Little Pony เหมือนหลุดเข้ามาในโลกเทพนิยายอย่างไรอย่างนั้น คาเฟ่แห่งนี้จึงตอบโจทย์คู่รักที่กำลังมองหาร้านสำหรับเดตสนุกๆ เพราะไม่ใช่แค่อาหารและขนมที่สีสันหวานแหวว แต่ยังมีชุดคอสเพลย์น่ารักแขวนเรียงรายไว้ให้ใส่ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย (กรี๊ด)

Unicorn Cafe

มาที่ร้านห้ามพลาด Rainbow Crêpe Cake  เครปเค้กเรนโบว์นุ่มๆ ราดซอสสตรอว์เบอร์รีและเมเปิลไซรัป กินคู่ Galaxy Frappé  ไอศกรีมวานิลลาปั่น  เสิร์ฟเก๋ไก๋ในโหลรูปดาว รสหวานๆ มันๆ (แก้วนี้แนะนำให้ค่อยๆ จิบ เพราะเย็นเจี๊ยบขึ้นสมอง) หากยังหวานไม่พอต่อด้วย Unicorn Waffle Strawberry & Cream วัฟเฟิลสีพาสเทลเสิร์ฟคู่ไอศกรีมวานิลลา

Rainbow Crêpe Cake

Galaxy Frappé

Unicorn Waffle Strawberry & Cream

เมนูแนะนำ : หนุ่มคนไหนใจกล้าพาสาวมาที่นี่ อย่าลืมชวนกันแต่งชุดคอสเพลย์แล้วมานั่งสบตาผลัดกันป้อน Rainbow Spaghetti Carbonara Bacon  เส้นสปาเกตตีสายรุ้งสีสันสดใสสูตรลับของทางร้าน ชิมแล้วบอกเลยว่ารสชาติดีเหมือนหน้าตา เราชอบที่ตัวซอสเข้มข้นเข้ากับเบคอนกรอบรสเค็มๆ  สาวเส้นแป๊บเดียวก็หมดเสียแล้ว!

Rainbow Spaghetti Carbonara Bacon

พิกัดความอร่อย : 44/1 ถนนสาทร ซอย 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 12.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 08-6397-9262


Tag: , On the sidewalk, คาเฟ่, รวมร้านอร่อย, วาเลนไทน์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed