6 ร้านอร่อยห้ามพลาด เมื่อไป GAYSORN VILLAGE

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564

 455 Views

เกษรวิลเลจ อีกหนึ่งศูนย์การค้าที่รวบรวมร้านอร่อยสไตล์คนเมืองมาไว้ด้วยกัน ที่สามารถตามไปเช็คอิน อร่อยฟินได้ทั้งคาวและหวาน จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกัน

★ 1. The Coffee Academics 
ข่าวดีของ FC ที่หลงใหลในกลิ่นและรสชาติเย้ายวนใจของสเปเชียลตี้คอฟฟี่จากร้าน The Coffee Academics แบรนด์ดังจากฮ่องกงที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ดีที่สุดในโลก (The World’s Best Coffee Shop) จาก The Telegraph ในปี 2559 มาแล้ว หลังขยายสาขาเข้ามาเมืองไทยได้ไม่นานก็ได้กุมหัวใจของคอฟฟี่เลิฟเวอร์ชาวไทยไปเป็นที่เรียบร้อย

The Coffee Academics

เมนูแนะนำ

 • Truffle and Mushroom Agnolotti พาสต้าเส้นสดสอดไส้เนื้อไก่ เห็ด และทรัฟเฟิล ราดซอสเข้มข้น โรยชีสพาร์เมซานและอิตาเลียนพาสลีย์ เป็นเมนูที่คนรักทรัฟเฟิลจะยิ่งปลื้มเพราะกลิ่นหอมขึ้นจมูกมาก

The Coffee Academics

 • Jawa กาแฟลาเต้มัคคิอาโต้ที่ใช้น้ำตาลโตนดจากอินโดนีเซีย สัมผัสความนุ่มเนียนลิ้นพร้อมกลิ่นหอมน้ำตาลโตนดผสานความสดชื่นของใบเตย ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งชิลอยู่ท่ามกลางธรรมชาติทีเดียว

The Coffee Academics

พิกัด : ชั้น G ตึกเกษรทาวเวอร์ ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ
โทร. 0-2253-6399
เปิดบริการ : 07.00-21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : The Coffee Academics สาขาเกษรวิลเลจเสิร์ฟจานเด็ดให้อิ่มครบจบที่เดียว 
 

★ 2. Burger & Lobster 
เรียกว่าเป็นหนึ่งในร้านดังยอดนิยมจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่เมื่อเปิดสาขาแรกในไทยก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน สำหรับ “Burger & Lobster” ร้านอาหารสไตล์บิสโทรที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่การเสิร์ฟเมนูเด่นเพียงสองอย่าง นั่นคือ “เบอร์เกอร์” และ “ลอบสเตอร์” ที่อร่อยเด็ดขาดไม่เหมือนใคร

Burger & Lobster

เมนูแนะนำ

 • Original Beef burger ขนมปังบันหนานุ่มที่เข้ากับเนื้อเนบราสกาจากสหรัฐอเมริกา เบคอน มะเขือเทศ และแตงกวาดองโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมสลัดผักบัลซามิกและมันฝรั่งทอด

Burger & Lobster

 • B&L Thermidor แคนาเดียนลอบสเตอร์ตัวโตผัดเนย เพิ่มความอร่อยด้วยชีส กินคู่กับซอสเทอมิดอร์สูตรเด็ดและขนมปังกระเทียมกรอบนุ่มชุ่มเนย

Burger & Lobster

พิกัด : ชั้น G เกษรวิลเลจ ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร : 0-2656-1111
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น. (วันศุกร์ - อาทิตย์ 11.00 – 23.00 น.)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : กิน “เบอร์เกอร์” แกล้ม “ลอบสเตอร์” ที่ Burger & Lobster สาขาแรกในไทยที่เกสร วิลเลจ 
 

★ 3. Karun Thai Tea 
อากาศร้อนๆ ตอนบ่ายๆ แบบนี้หากได้จิบชาเย็นชื่นใจสักแก้วก็คงจะดีไม่น้อย งั้นรอช้าอยู่ใยปักหมุดไป “Karun Thai Tea ” ร้านชาไทยสุดป๊อปกันได้เลย ความพิเศษของชาที่ การัน ไทย ที คือ ทุกแก้วที่เสิร์ฟเป็นสูตรลับความอร่อยของ ‘บ้านการัน’ เจ้าของร้านผู้คิดค้น ปรับปรุง และพัฒนาสูตรชาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 จนได้ชารสกลมกล่อม เข้มข้น ที่ใครจิบเป็นอันต้องติดใจทุกรายไป

Karun Thai Tea

เมนูแนะนำ

 • Karun ชาไทยที่เรารักปั่นเนื้อเนียน รสหวานละมุนเย็นชื่นใจ ดูดพร้อมนมสดปั่น ครีมมี ตกแต่งด้วยทองคำเปลวเลอค่า

Karun Thai Tea

 • Have a Good Tea รสชาตินุ่มนวลนี้เป็นการรวมตัวกันของใบชาไทยคุณภาพ นมสดปราศจากน้ำตาลแลคโตส (Lactose Free) น้ำตาลทรายแดงหอมหวาน ข้าวโอ๊ต ท็อปด้วย Chunky Paradise หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ฮันนี่คอมบ์กรุบกรอบ นั่นเอง

Karun Thai Tea

พิกัด : 999 ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เปิดเวลา : 10.00 – 20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : จิบชาไทยรสกลมกล่อม สูตรประจำบ้านการัน ที่ Karun Thai Tea สาขา Gaysorn Village 

★ 4. Ginza Tenharu 
ใครที่หลงใหลวิถีการกินแบบโอมากาเสะ (หรือการกินแบบตามใจเชฟ) คงพอทราบว่าไม่ได้จำกัดเพียงแค่ซูชิเท่านั้น แต่ยังมี ‘โอมากาเสะเทมปุระ’ ซึ่งมีเสน่ห์ไม่แพ้กัน เพราะเป็นศาสตร์ที่ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะตัวของเชฟเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับร้าน Ginza Tenharu โอมากาเสะเทมปุระจากกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น ที่นับเป็นแห่งที่สามต่อจากสิงคโปร์

 Ginza Tenharu

เมนูแนะนำ

 • Appetizer ที่หมุนเวียนไปตามฤดูกาล เราได้ชิมผักตั้งโอ๋โรยไข่ปลาแซลมอน แปะก๊วยเทมปุระ ปลาโนโดะคุโร่ย่าง และบาฟุนอูนิวางบนอังกิโมะย่าง กระตุ้นความอยากอาหารได้ดีเยี่ยม

 Ginza Tenharu

 • Sukiyaki Wagyu Tempura ซิกเนเจอร์ของทางร้าน เนื้อวากิว A5 การันตีความนุ่มละลาย เชฟนำมาพันวนรอบเป็นก้อนกลม แล้วนำลงไปทอดแล้วผ่าครึ่ง ก่อนกินใช้ตะเกียบคีบเนื้อลงไปจุ่มในซอสที่มีไข่ออนเซ็น เหมือนได้กินสุกี้ยากี้คำโตๆ

 Ginza Tenharu

พิกัด : Gaysorn Village 999 ถนนเพลินจิต ปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร : 0-2070-0014 (จองล่วงหน้าเท่านั้น)
เปิดบริการ : 12.00-14.30 น. และ 18.00-23.00 น. (ปิดวันจันทร์และวันหยุดของตลาดปลาโทโยสุ)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ginza Tenharu เปิดประสบการณ์โอมากาเสะเทมปุระ 
 

★ 5. Umi 
สำหรับคนที่หลงใหลการกินแบบโอมากาเสะ คงพอทราบกันว่าร้านแรกๆ ที่ทำให้วิธีการกินแบบนี้เริ่มเป็นรู้จักในบ้านเราคือ Umi สุขุมวิท 49 ของ 4 หุ้นส่วน คุณชิน เชฟบรรพต คุณณัฐ และคุณไอซ์ ซึ่งตอนนี้ Umi ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัวสาขาใหม่ที่เกษรวิลเลจในคาแรกเตอร์ที่แตกต่างจากที่เดิม ทั้งการตกแต่งร้านและรสชาติที่มีความนุ่มเบามากกว่า ฝีมือเชฟบรรพต เจ้าของประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นกว่า 20 ปี

Umi

เมนูแนะนำ

 • Uni ของที่นี่ เชฟนำเอ็นซุยอูนิ (อูนิในน้ำเกลือ) คลุกกับข้าวก่อน แล้วท็อปด้วยบาฟุนอูนิ แบรนด์ Hirakawa รสเบา ตัวเล็ก หวานละมุน แล้ววางด้านบนด้วยอิคุระให้รสเค็มตัดกันดี

Umi

 • Awabi เป๋าฮื้อนึ่ง ใส่เกลือและสาเก ราดด้วยซอสตับเป๋าฮื้อ คำนี้เคี้ยวเพลินสู้ฟัน เข้ากับตัวซอสที่ทั้งหอมและเข้มข้น มีรสเค็มนิดๆ

Umi

พิกัด : ชั้น 1 เกษรวิลเลจ ถนนเพลินจิต ปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร. 08-9899-4949
เปิดบริการ : รอบ 18.00 น. และ 20.15 น. (ปิดวันจันทร์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Umi @Gaysorn Village ร้านโอมากาเสะลำดับที่ 2 จาก ‘อุมิ’ 
 

★ 6. เขียง บาย ตำมั่ว 
‘เขียง’ อุปกรณ์เตรียมอาหารที่ทุกครัวเรือนต้องมี ถูกเลือกมาเป็นชื่อร้านอาหารจานไทยด่วน รสจัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจอย่าง “เขียง บาย ตำมั่ว” ในเครือ ZEN เสน่ห์ของร้านแห่งนี้คือเสิร์ฟเมนูไทยสตรีทฟู้ดส์เรียบง่าย กินอร่อย ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพ อาทิ อาหารทะเลที่ได้จากแหล่งซีฟู้ดชั้นเลิศ ไก่เบญจา เนื้อไก่ระดับพรีเมียม และข้าวหอมมะลิจากบ้านสำราญ ทุ่งกุลาร้องไห้ จังหวัดร้อยเอ็ด อันเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การปลูกข้าว เนื่องจากมีดินดี ทำให้ข้าวหอมมะลิที่นี่มีเมล็ดเรียวยาว นุ่ม และให้กลิ่นหอม

เขียง บาย ตำมั่ว

เมนูแนะนำ

 • ข้าวกะเพรากุ้งแม่น้ำ (250 บาท) จานนี้เราชอบมาก กุ้งแม่น้ำเนื้อสดเด้ง จากแหล่งอาหารทะเลคุณภาพ คลุกเคล้ากับซอสกะเพราเข้มข้นรสเผ็ดร้อน ราดข้าวสวยสุดอิ่มเอม

เขียง บาย ตำมั่ว

 • ข้าวไข่ข้นปู (250 บาท) รสนุ่มนวล อร่อยถูกใจ เนื้อปูชิ้นใหญ่ๆ รสหวาน เข้ากันดีกับไข่ข้นกินอร่อย

เขียง บาย ตำมั่ว

พิกัด : 999 ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เปิดบริการ : 10.00 – 20.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เขียง บาย ตำมั่ว ร้านอาหารไทยจานด่วนรสจัดจ้าน @Gaysorn Village 


Tag: รวมร้านอร่อย, เกษรวิลเลจ

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed