The Perfect Couple เรื่องของ "นม" กับ "ขนมปัง"

วันที่ 11 กรกฎาคม 2559

 8,620 Views

ยกให้เป็นอีกหนึ่งคู่อร่อยที่ขาดกันไม่ได้ เรียกว่ามีฉัน (มักจะ) มีเธออยู่เสมอ สำหรับนมสดและขนมปัง เมนูเพื่อนยากที่ขาดอะไรไปก็เหมือนไม่ครบสูตร ฉบับนี้เรา 2 สาวสนุกสนานกับการออกตระเวนหาร้านนม-ขนมปังมาฝากผู้อ่านด้วยกัน  5 ร้าน การันตีว่าอร่อยและมีกิมมิก เหมาะแก่การคว้ากระเป๋าสตางค์ออกไปตามรอยเป็นที่สุด

★ ฤๅ นมสด 
ไม่ว่าคุณจะนึกภาพร้านขายนมไว้แบบใด ขอให้ลืมไปก่อน แล้วมาเอ็นจอยด้วยกันที่ฤๅ นมสดของคุณตั้ม อนันตชัย หนุ่มเท่ที่เปิดร้านจากความชอบดื่มนมล้วนๆ แถมตกแต่งร้านได้ฮิปสุดๆ เหมือนได้เข้ามานั่งในคาเฟ่สุดเก๋ นมสดของที่นี่รับตรงจากกลุ่มสหกรณ์อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี นำมาผ่านกระบวนการของทางร้าน รับประกันความข้น หอม และมัน มีหลายรส อาทิ นมสดชมพู นมช็อกโกแลต นมสดเผือกม่วง ฯลฯ  เราชอบนมสดธรรมชาติอุ่นๆ สั่งมากินคู่กับขนมปังปิ้งสังขยาใบเตย ซึ่งที่ร้านทำสังขยาเองทุกขั้นตอน หอมนวล หวานละมุน ทาบนขนมปังปิ้ง ด้านบนกรอบแต่ยังแฝงความนุ่มไว้ หรือจะลองหน้าสังขยาชาไทยก็หอมเข้มข้นไม่เบา

ฤๅ นมสด

ขนมปังปิ้งสังขยาใบเตย

เมนูแนะนำ : นมสดรสธรรมชาติที่ว่าหอมมันถูกใจยังต้องหลีกทางให้นมสดชาไทย ชาไทยของร้านนี้หอมเข้มข้นมาก เสิร์ฟมาในกาเล็กจิ๋วคู่กับนมสดร้อน วิธีกินแค่เทชาไทยลงไปคนให้เข้ากับนมสด ดื่มแล้วทั้งหอมมันและเข้มข้น รสฝาดนิดๆ ติดปลายลิ้น ส่วนใครอยากซื้อกลับบ้านทางร้านมีนมถุงพาสเจอไรซ์ทุกรสให้ซื้อกลับ เก็บได้นาน 2 วัน

นมสดธรรมชาติ

พิกัดความอร่อย : 50/809 ถนนป๊อปปูล่า ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
โทร :  08-9753-3763
 

★ อ้วนกิ่งเพชร 
พูดเรื่องนมกับขนมปังแล้วขาดร้านนี้ไม่ได้จริงๆ กับเจ้าของขนมปังก้อนกลมในตำนาน แถมเปิดร้าน 24 ชั่วโมงแบบไม่มีวันหยุด! ความเด็ดดวงของของร้านนี้คือไม่ว่าจะผ่านมานานกี่สิบปีที่นี่ก็ยังปิ้งขนมปังบนเตาถ่าน จะทำให้ผิวนอกกรอบอร่อย แถมกลิ่นหอมชนะขาดลอย ส่วนใครชอบเนื้อขนมปังนิ่มๆ ลองขนมปังสังขยา ขนมปังนึ่งจิ้มสังขยาทำเอง รสหวานนุ่มนวล จับคู่นมสดอุ่นๆ ส่งตรงจากฟาร์มราชบุรี และพลาดไม่ได้กับทีเด็ดอย่างชาเย็นหน้านม ชาเย็นชงเข้มข้นราดหน้านมที่ได้จากการต้มนมสด ราดนมข้นนิดหน่อยปิดท้าย จะตักกินเฉพาะหน้านมก่อนก็หอมมันดี หรือจะคนให้เข้ากับชาไทยก็แจ๋วไปอีกแบบ

อ้วนกิ่งเพชร

ขนมปังสังขยา

ชาเย็นหน้าน

เมนูแนะนำ : เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากขนมปังก้อนกลมปิ้งบนเตาถ่าน ผ่ากลาง ทาเนยอย่างดี โรยน้ำตาล แล้วปิ้งร้อนๆ ทั้งก้อนให้เนยละลายเข้าไปกับเนื้อขนมปัง โรยหน้าด้วยโอวัลติน ช็อกโกแลต ไวต์มอลต์ แยมสตรอว์เบอร์รี แยมบลูเบอร์รี ฯลฯ แล้วราดนมข้นหวานอีกนิด รสเค็มนิดๆ จากเนยตัดกับรสหวานของนมข้นพอดิบพอดี ใครอยากกินหน้าไหนก็สั่งด้วยโค้ดลับง่ายๆ ของทางร้าน เช่น “ก้อนราดโอวัลตินช็อก” เป็นอันรู้เรื่อง

ขนมปังก้อนกลม

พิกัดความอร่อย : ซอยเพชรบุรี 10 ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 24 ชั่วโมง (ไม่มีวันหยุด)
โทร : 0-2215-8522
 

★ บางหวาน 
สายหวานตัวจริงเสียงจริงคงต้องรู้จักร้านนี้ เพราะที่นี่ไม่ได้โดดเด่นเพียงความหลากหลายของขนมปังคาว-หวาน นมสด และเครื่องดื่มอื่นๆ กว่า 200 เมนูเท่านั้น รสชาติก็เรียกได้ว่าสูสี เพราะคุณชัย หนุ่มมาดธุรกิจเจ้าของร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีมาทำขนมปังและซอสต่างๆ ด้วยตัวเอง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกค้าถึงอุดหนุนแน่นขนัดกันตั้งแต่เช้าตรู่

บางหวาน

บางหวานเดินทางมาไกลถึง 7 สาขา แน่นอนว่าเมนูต้องไม่ธรรมดา อย่างขนมปังปิ้งกรอบเป็นพิเศษ รวมถึงรสชาติที่สัมผัสได้ว่าถึงเครื่อง ขนมปังไส้กรอกไก่ชีส อร่อยเกินหน้าตา ไฮไลต์อยู่ที่ชีสทั้ง 2 ชนิด ตักแล้วชีสยืดยาวชวนหิว เข้ากันกับมายองเนสและผงเครื่องเทศหอมๆ เครื่องดื่มอย่างโกโก้นมสดร้อนก็ดีงามไม่แพ้กัน ดื่มแล้วอุ่นท้อง นมสดสั่งตรงจากฟาร์มจังหวัดสระบุรี รสหวานหอมมันเข้ากันได้ดีกับโกโก้รสเข้มข้น

ขนมปังไส้กรอกไก่ชีส

โกโก้นมสดร้อน

เมนูแนะนำ : ขนมปังเย็นรอชเชอร์คือที่สุดของเมนูปังเย็นที่ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ควรมาลอง เกล็ดน้ำแข็งช็อกโกแลตเข้มข้นราดซอสช็อกโกแลตชุ่มๆ เพิ่มขนมปังปิ้งโรยครัมเบิลกรุบกรอบจากโอรีโอ และอัลมอนด์เคี้ยวมัน ตักเข้าปาก 3 คำก็ไม่พอ!

ขนมปังเย็นรอชเชอร์

พิกัดความอร่อย : บางหวาน พระราม 9 (สาขา 1) 555 ยูนิต A1 ถนนพระราม 9 ซอย 49 แยก11 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ : 07.00-21.00 น. 
โทร : 0-2718-9921  
 

★ Nennom Cafe' 
ใครอยากปาร์ตี้แบบใสๆ ไร้แอลกอฮอล์ตามมาทางนี้ เราขอชี้เป้าไปที่ร้านเน้นนม คาเฟ่ ศูนย์รวมพลคนชอบสังสรรค์แบบไร้สิ่งมึนเมาและเป็นแหล่งขุมทรัพย์ของหวานที่อุดมไปด้วยขนมปังและนม ฯลฯ นอกจากมีจุดเด่นตรงบรรยากาศที่เหมือนร้านนั่งแฮงก์เอาต์ตอนกลางคืนแล้ว แต่ละเมนูยังครีเอตชวนว้าว เหมาะกับการสั่งมาแชร์กันกิน ตรงตามคอนเซ็ปต์ปาร์ตี้ออล เดย์ ออล ไนท์ซะจริงๆ

เน้นนม คาเฟ่

คุณกอล์ฟเจ้าของร้านหนุ่มลุคชาวร็อกยกให้เมนูขายดีประจำร้านเป็นขนมปังนูเทลลาและกล้วยหอม เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ใช้เนยถังทองทาหน้าขนมปังก่อนนำไปอบจนกรอบหอมเข้ากันกับนูเทลลาและกล้วย อีกหนึ่งทีเด็ดชวนลองคือนมทาวเวอร์ นมสดหอมมันจากฟาร์มราชบุรีปรุงรสต่างๆ ทั้งนมกล้วย นมมินต์ นมเฮเซลนัต ฯลฯ ใส่ทาวเวอร์คล้ายหลอดเติมน้ำมัน ดูแล้วเท่ดี

ขนมปังนูเทลลาและกล้วยหอม

นมทาวเวอร์

เมนูแนะนำ : ขอยกมือโหวตให้กับ Toast Box Party เมนูไอเดียเก๋ที่เลือกกินได้ตามใจฉัน ขนมปังปิ้งสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทาเนยหอมๆ ราดน้ำผึ้งจนชุ่ม เสิร์ฟกับซอสช็อกโกแลต คาราเมล และนมข้น มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างคอร์นเฟล็ก มาร์ชแมลโลว์ ผลไม้นานาชนิด และไอศกรีม 3 รส แย่งกันกินคนละคำสองคำสนุกดี

Toast Box Party

พิกัดความอร่อย : 27, 29, 31 ถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันจันทร์-พฤหัสบดี 14.00-23.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ 14.00-23.30 น.
โทร : 0-2805-1279  
 

★ Toast Station 
ปิดท้ายด้วยร้านที่คนรักโทสต์และขนมปังไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง คุณเนยเจ้าของร้านคนสวยคิดมาเป็นอย่างดีแล้วว่าโทสต์และขนมปังโฮมเมดสูตรของร้านต้องกรอบนอกนุ่มในและหอมเนยจนคำสุดท้าย จะกินอย่างคาวหรือหวานก็อร่อยได้ทั้งนั้น

Toast Station

เราชอบร้านนี้ตรงที่มีเมนูให้เลือกลองไม่ซ้ำใคร อย่างโทสต์ซอสมะพร้าวรสละมุน ใช้มะพร้าวน้ำหอมจากสวนอัมพวามาเคี่ยวกับส่วนผสมอื่นๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมมะพร้าวและวิปครีม หรือจะเป็น อิตาเลียนเบรด ขนมปังราดซอสคาร์โบนารา ความอร่อยอยู่ตรงที่ชีสหอมมัน 4 ชนิดผสมไปกับซอส ก่อนเสิร์ฟโปะไข่ออนเซ็นพร้อมโรยแฮมหั่นชิ้นเล็กๆ อีกนิดหน่อย อร่อยถูกใจ เหมาะกินคู่กับนมสดออร์แกนิกที่ส่งตรงจากฟาร์มเขาใหญ่ เลือกดื่มได้ทั้งรสธรรมชาติ แคนตาลูป และเผือกสีสวย กลิ่นหอม

โทสต์ซอสมะพร้าว

อิตาเลียนเบรด

เมนูแนะนำ : ต้องยอมรับตรงๆ เลยว่าหลงรักขนมปังชาเย็นอย่างหมดหัวใจ นอกจากขนมปังจะกรอบนอกนุ่มในมีรสเค็มปะแล่มของเนยมาตัดเลี่ยนได้ดีแล้ว ซอสชาเย็นสูตรพิเศษของคุณเนยยังอร่อยสุดยอด หวานหอมกำลังงามพ่วงรสขมนิดๆ พอเป็นเสน่ห์ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างชา 2 ชนิดที่ให้ทั้งความหอม สี และรสชาติ เรียกว่าเข้ากันอย่างกลมกลืน

ขนมปังชาเย็น

พิกัดความอร่อย : สวนเพลิน Market ซอยมโนรม ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพ
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-21.00 น.
โทร : 08-5654-1456


Tag: , On the sidewalk, ขนมปัง, ของหวาน, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed