5 ร้านสุกี้สุดพรีเมียม วัตถุดิบเลอค่าน่าตามไปลิ้มลอง

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

 618 Views

G&C คัดมาให้แล้วกับ 5 ร้านสุกียากี้และชาบูสุดพรีเมียม เปี่ยมไปด้วยวัตถุดิบเลอค่า ทั้งตัวน้ำซุปและเนื้อ รวมไปถึงเครื่องเคียง ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี สายจุ่มห้ามพลาด

★ 1. Yuzu Suki 
เปิดประสบการณ์การกินชาบูแบบพรีเมี่ยมไปกับวัตถุดิบเลอค่า พร้อมกับการเลือกน้ำซุปสุดกลมกล่อมหลากหลายสไตล์ ที่ Yuzu Suki ร้านสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นน้องใหม่ในเครือ Yuzu ที่จะมาขโมยใจชาวมีทเลิฟเวอร์

Yuzu Suki

เมนูแนะนำ

 • เซ็ตเนื้อโอมิวากิว A5 หนึ่งในเนื้อวัวที่ดีที่สุดในโลก เสิร์ฟมาบนรูปปั้นวัวสุดอลังการ  ตัวเนื้อมีไขมันแทรกเป็นลวดลายหินอ่อนสวยงาม เสริมความหรูหราด้วยแผ่นทองคำ ยิ่งกินกับน้ำซุปสุกี้ยากี้ ยิ่งละมุนลิ้น แทบละลายในปากเลยล่ะ

Yuzu Suki

 • Iberico Pork หมูดำไอเบอริโก สายพันธุ์ที่เลี้ยงในสเปนและโปรตุเกส ตัวเนื้อมีรสสัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำกว่าหมูปกติทั่วไป แถมคอเลสเตอรอลต่ำ ถูกใจสาวๆแน่นอน

Yuzu Suki

พิกัด : ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30 - 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชาบูพรีเมี่ยมสไตล์ญี่ปุ่น Yuzu Suki @Siam Center
 

★ 2. SAKAE 
เปิดประสบการณ์การกินชาบู-ชาบูและสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่ SAKAE (ซาคาเอะ) ออกแบบอย่างเรียบหรู ชูเสน่ห์ความเป็นญี่ปุ่นผ่านโทนสีและลวดลายไม้ การตัดขอบโค้งมนด้วยกระจกและอลูมิเนียมสีทองและดำ ด้านบนมีจอฉายภาพกราฟฟิกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฤดูกาล วัฒนธรรม และศิลปะแบบดิจิทัล พร้อมด้วยการบริการแบบ Omotenashi หรือจิตวิญญาณการบริการแบบญี่ปุ่นสุดประทับใจ

SAKAE

เมนูแนะนำ

 • ชุดชาบู-ชาบู เนื้อวากิว A4 นำเนื้อลงมาแกว่งในน้ำซุปใสรสกลมกล่อมให้พอสุก กินกับซอสพอนซึและซอสโกะมะดาเระ (ซอสงา) พิเศษตรงที่ใส่มันกุ้งลงไปเพิ่มความหอมมัน มีรสเผ็ดเล็กน้อย

SAKAE

 • สุกี้ยากี้ เนื้อ 3 ซามูไร ที่รวมวากิว A4, วากิว F1 และซาคาเอะซิกเนเจอร์ไว้ด้วยกันเพื่อรสสัมผัสที่หลากหลาย เข้ากับน้ำซุปรสเค็มหวาน จิ้มไข่ดิบเพิ่มความละมุน หรือหากไม่ใช่สายเนื้อ ทางร้านมีเนื้อหมูพรีเมียมให้สั่งได้เช่นกัน

SAKAE

พิกัด : ชั้น 2 โครงการเดอะปาร์ค ไลฟ์ ถนนพระราม 4 คลองเตย กรุงเทพ
โทร. 09-6774-8121
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “SAKAE” ร้านชาบู-ชาบูและสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นระดับพรีเมียม @The Parq Life
 

★ 3. Nabezo Premium 
อากาศเย็นสบายช่วงต้นปีอะไรจะดีเท่านั่งล้อมวงหน้าหม้อน้ำซุป จุ่มเนื้อนุ่มๆ แล้วส่งต่อให้กันที่ Nabezo Premium กับคอร์สสุดพิเศษ “Celebration Special Course x OUMI-GYU” ที่มีสุดยอดวัตถุดิบอย่างโอมิกิว เนื้อนุ่มฉ่ำแทบละลายในปาก

Nabezo Premium

เมนูแนะนำ

 • Oumi Beef and Minced King Crab โอมิกิว A5 เสิร์ฟพร้อม Minced King Crab ปลาซูริมิและปูทาราบะในกระบอกไม้ไผ่

Nabezo Premium

 • สมทบด้วยเมนูจากวัตถุดิบสุดพิเศษที่เลือกได้ 1 อย่างจากข้าวนึ่งหน้าปูทาราบะและอิคุระ เสิร์ฟคู่ซุปมิโซะหอมกรุ่น หรือราเมนซุปมิโซะสไปซี่ก็ได้ความอร่อยไม่น้อยหน้า

Nabezo Premium

 • มูสเต้าหู้เสิร์ฟคู่ไอศกรีมช็อกโกแลต หอมหวานชื่นใจ

Nabezo Premium

พิกัด : สาขาเซ็นทรัลเอมบาสซี ชั้น 5
โทร. 0-2160-5623, 08-1899-4206
เปิดเวลา : 11.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อากาศเย็นเป็นใจ อะไรจะดีเท่าซดน้ำซุปร้อนๆ ที่ Nabezo Premium
 

★ 4. Suki Masa 
ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้สุกียากี้จะต้องหลงรัก Suki Masa ร้านสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นรสชาติดีของ คุณเก๋ ศริสา นฤปกรณ์ เธอร่ำเรียนการทำอาหารญี่ปุ่นจากเชฟชาวโอซาก้าในสถาบันสอนทำอาหารญี่ปุ่นชื่อดังของเมืองไทย และเดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในประเทศญี่ปุ่น จนได้พบกับร้านสุกียากี้เก่าแก่แห่งหนึ่งในเมืองเกียวโต และเกิดไอเดียในการเปิดร้านอาหารซึ่งกลายมาเป็นสุกี้ มาสะ ที่เรารู้จักในที่สุด

Suki Masa

เมนูแนะนำ

 • Kansai Style Sukiyaki สุกี้ดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น ที่ภายในเซ็ตประกอบไปด้วย ข้าว สลัด ชุดผัก ไข่ไก่ เนื้อ (สามารถเปลี่ยนเป็นหมูคุโรบุตะ ไก่ อกเป็ด แกะ และซีฟู้ด ได้สำหรับผู้ที่ไม่กินเนื้อ ) เริ่มปรุงจากการเทซอสวาริชิตะ รสหวานกลมกล่อม ตามด้วยเนื้อ และผัก ปรุงสุกแบบขลุกขลิก จิ้มกับไข่สด หรือพอนสึ ที่เติมกระเทียมกับพริกสดลงไป รวมแล้วได้เป็นรสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ เข้ากัน ตบท้ายด้วยขนมหวานอย่าง พุดดิ้งคาราเมล

Suki Masa

 • Shabu Shabu ที่มีให้คุณเลือกน้ำซุปถึง 4 ชนิด อาทิ น้ำซุปดาชิ ซึ่งทำมาจากปลาแห้งญี่ปุ่น น้ำซุปยูซุ ทงคัตสึ น้ำซุปมิโซะ และ น้ำซุปกระดูกหมูคอลลาเจน (Tonkotsu Collagen Soup) ที่เราเลือก ใส่เนื้อลงไปในน้ำแกงร้อนๆ ตามด้วยผักต่างๆ ต้มจนได้ที่ กินกับน้ำจิ้มโกมะ (น้ำจิ้มงาขาว เข้มข้น หอมมัน) หรือพอนสึ ก็อร่อย นอกจากนั้นภายในชุดนี้ยังมีเส้นอุด้ง  สลัด ข้าว และของหวานอีกด้วย

Suki Masa

พิกัด : 991 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร. 02-129-4880
เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ปลื้มปริ่มเมื่อได้ชิมสุกียากี้สไตล์ดั้งเดิม ที่ Suki Masa สาขา Siam Paragon
 

★ 5. Suki Garden 
Suki Garden ใครขับรถผ่านคงสะดุดตากับสถาปัตยกรรมสไตล์จีนโบราณที่สวยสง่าและน่าชวนก๊วนแก๊งมาเช็กอินพร้อมโพสท่าสวยๆ ถ่ายรูปมาอวดลงโซเชียลที่สุด ยิ่งเข้าไปภายในร้านก็ยิ่งตื่นตาตื่นใจไปกับของสะสมสุดคลาสสิกและภาพเขียนลวดลายจีนที่เราไม่อาจละสายตาไปได้จนกว่าจะได้เวลาพนักงานยกหม้อน้ำซุปร้อนๆ กลิ่นหอมยั่วน้ำลายมาเสิร์ฟแล้วนั่นแหละ

Suki Garden

เมนูแนะนำ

 • ทางร้านบริการสุกี้แบบอะลาคาร์ต จุดเด่นคือเอกลักษณ์ของรสชาติ โดยเฉพาะที่ต้องยกนิ้วให้คือน้ำซุปโจ๊กต้นตำรับ น้ำซุปรสเลิศของร้าน สีขาวขุ่นคล้ายสีน้ำข้าว รสชาติกลมกล่อมและหอมกลิ่นเครื่องปรุงรสจนอยากซดซ้ำๆ อีกหลายครั้ง ต่อมายกให้น้ำซุปหม่าล่า แซ่บเบอร์แรง ซดแล้วจี๊ดขึ้นจมูกซึ่งหยุดมือไม่ได้เช่นเดียวกัน สำหรับน้ำซุปกระดูกหมูรสชาติมาตรฐาน ได้ระดับความหอมหวานกำลังดี และน้ำซุปสะเต๊ะ รสเข้มข้นเค็มมันเหนือระดับ จัดว่าค่อนข้างแปลกลิ้น ถือเป็นการเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติทีเดียว

Suki Garden

 • ล็อบสเตอร์แคนาเดียน เนื้อแน่น สด หวาน เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ แนะนำให้ลวกพอสะดุ้งเพื่อคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้

Suki Garden

 • ปลาเก๋าและปลากะพง ระดับความหวานฉ่ำไม่น้อยหน้าใคร แถมแล่มาให้ชิ้นหนาตึ้บ คีบเต็มไม้เต็มมือ สะใจคนรักปลา

Suki Garden

พิกัด : 54/15 หมู่ 2 ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
โทร : 09-9190-5553, 08-5126-2200
เปิดบริการ : ทุกวัน  11.00-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Suki Garden ยกสุกี้สไตล์ฮ่องกงมาไว้ที่เมืองนนท์


Tag: รวมร้านอร่อย, สุกี้

เรื่องโดย

ความคิดเห็น